10:30 04/10/2010

General Motors “sinh hạ” công ty tài chính

Hữu Tuyến

Không chỉ tích cực chuẩn bị cho đợt IPO cực lớn, GM còn hoàn tất việc mua ngân hàng AmeriCredit và cho ra đời công ty tài chính GM Financial

GM Financial chính thức đi vào hoạt động - Ảnh: GM.
GM Financial chính thức đi vào hoạt động - Ảnh: GM.
Không chỉ tích cực chuẩn bị cho đợt IPO cực lớn vào đầu năm sau, hãng xe General Motors (GM) còn hoàn tất việc mua ngân hàng AmeriCredit và cho ra đời công ty tài chính GM Financial.
 
Việc mua cổ phiếu AmeriCredit đã được khởi động từ đầu năm 2010 và vừa mới hoàn tất hôm 29/9 với tổng số tiền 3,5 tỷ USD. Sau khi hội đồng cổ đông của AmeriCredit họp và thông qua việc sáp nhập cùng GM, công ty mới GM Financial sẽ chính thức ra đời.
 
GM Financial sẽ có vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế, xây dựng và bán hàng cho hãng xe Mỹ bằng cách bổ sung thêm các lựa chọn tài chính, cung cấp tiện ích cho những người tiêu dùng muốn mua xe của GM.
 
Công ty mới này sẽ giúp GM cải thiện năng lực cạnh tranh của mình trong dịch vụ tài chính tự động. Theo dự kiến, GM Financial sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ tài chính và cho thuê xe vào đầu năm sau.

Như vậy, ngoài việc chuẩn bị cho đợt IPO và chuẩn bị phát triển mẫu xe Chevrolet Cruze chạy điện vào cuối năm nay, việc GM cho ra mắt công ty tài chính phần nào cho thấy sự vươn mình mạnh mẽ của “đại gia” này sau một thời gian chống chọi với khó khăn.