06:27 27/07/2012

Hyundai có nhà phân phối xe thương mại tại Việt Nam

An Nhi

Hyundai Nam Việt chính thức trở thành nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng xe thương mại Hyundai tại Việt Nam

Các loại xe tải, bus và xe chuyên dụng do Hyundai Nam Việt phân phối được sản xuất tại nhà máy Jeon-Ju (Hàn Quốc).
Các loại xe tải, bus và xe chuyên dụng do Hyundai Nam Việt phân phối được sản xuất tại nhà máy Jeon-Ju (Hàn Quốc).
Công ty Cổ phần Ôtô Hyundai Nam Việt vừa chính thức trở thành nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng xe thương mại Hyundai tại thị trường Việt Nam.

Các loại xe tải, bus và xe chuyên dụng do Hyundai Nam Việt phân phối được sản xuất tại nhà máy Jeon-Ju (Hàn Quốc) thuộc tập đoàn ôtô Hyundai. Với vai trò tổng đại lý, Hyundai Nam Việt sẽ hợp tác và mở rộng hệ thống đại lý phân phối trên toàn quốc.

Ông Min Wang Sik, Phó tổng giám đốc cao cấp xuất khẩu xe thương mại toàn cầu của Hyundai Motor, cho biết Việt Nam đang được đánh giá là một trong những thị trường phát nhất trong khu vực Đông Nam Á. Do đó, tập đoàn quyết định lựa chọn Hyundai Nam Việt làm nhà phân phối chính thức nhằm nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường đầy tiềm năng này.

Theo thống kê, trong vài năm trở lại đây, bình quân mỗi năm Việt Nam nhập khẩu khoảng 1.500 – 3.000 xe thương mại các loại, trong đó các loại xe mang thương hiệu Hyundai thường chiếm tỷ lệ rất lớn.

Như vậy, hiện các dòng xe thương mại Hyundai đang có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua khá nhiều doanh nghiệp. Ngoài Hyundai Nam Việt là nhà nhập khẩu và phân phối xe nguyên chiếc còn có hai doanh nghiệp ôtô lớn khác thực hiện hiện sản xuất, lắp ráp trong nước là Trường Hải (Thaco Hyundai) và Tổng công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam (Vinamotor Hyundai).