17:49 24/06/2011

Hyundai - Kia, xe châu Á dẫn đầu tại châu Âu

Hữu Tuyến

Thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô châu Âu trong tháng 5 vừa qua tiếp tục ghi nhận sự thành công của xe hơi xứ Hàn

Xe hơi Hàn Quốc đang dần lấn át xe Nhật Bản ở nhiều thị trường trên thế giới - Ảnh: Bobi.
Xe hơi Hàn Quốc đang dần lấn át xe Nhật Bản ở nhiều thị trường trên thế giới - Ảnh: Bobi.
Thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô châu Âu trong tháng 5 vừa qua tiếp tục ghi nhận sự thành công của xe hơi xứ Hàn, bằng ngôi vị số một về doanh số bán của hai thương hiệu "anh em": Hyundai và Kia.

Chỉ tính riêng tháng 5/2011, số lượng mà Hyundai - Kia bán ra tại châu Âu đã lên đến 58.585 xe, nhiều hơn so với đối thủ đứng ở vị trí thứ 2 là Toyota trên 17 nghìn xe. Còn nếu tính từ đầu năm thì doanh số bán xe của Hyundai và Kia cũng vượt trên Toyota, trở thành nhà sản xuất xe của châu Á bán chạy nhất tại châu Âu (4,7% thị phần so với 3,3% thị phần của Toyota).

Hiện Hyundai - Kia đã bán được hơn 283 nghìn chiếc xe trong năm nay tại lục địa già và đang hướng đến con số 500 nghìn xe được bán vào cuối năm nay. Mặc dù vậy, trong bảng xếp hạng chung tại thị trường châu Âu thì Hyundai - Kia mới đứng ở vị trí số 9.

Hiện 5 vị trí dẫn đầu về doanh số bán xe tại thị trường châu Âu vẫn là những thương hiệu lớn, số 1 là Volkswagen (bán gần 300 nghìn xe trong tháng 5, chiếm 23,9% thị phần). Tiếp theo là tập đoàn Peugeot-Citroen chiếm 13,5% thị phần, Renault với 8,9%, GM với 8,8% và BMW có 8,2%.