06:47 24/07/2012

Hyundai và Kia “rủ nhau” thay đổi thiết kế xe

Hữu Tuyến

Hyundai và Kia cùng lúc công bố thiết kế mới cho hai dòng xe ăn khách của riêng mình là Hyundai Sonata và Kia Forte thế hệ mới

Hyundai Sonata và Kia Forte thế hệ mới sẽ mang diện mạo khác xa so với hiện tại.
Hyundai Sonata và Kia Forte thế hệ mới sẽ mang diện mạo khác xa so với hiện tại.
Hai thương hiệu xe hơi hàng đầu Hàn Quốc trong tập đoàn Hyundai cùng lúc công bố thiết kế mới cho hai dòng xe ăn khách của riêng mình là Hyundai Sonata và Kia Forte.

Cụ thể, Hyundai sẽ áp dụng thử nghiệm ngôn ngữ thiết kế có tên gọi Fluidic Precision cho dòng sedan Sonata đời 2013. Ngôn ngữ thiết kế mới là sự kế thừa triết lý điêu khắc dòng chảy (Fluidic Sculpture), kết hợp với kiểu thiết kế biên bão (Storm Edge) mới được hãng xe Hàn Quốc ứng dụng trên mẫu SUV Santa Fe 2013.

Trong khi đó, Kia trình làng hình ảnh mới của mẫu Forte 2014 (tên gọi khác là Cerato) với ngoại hình ấn tượng và khác biệt hoàn toàn so với những chiếc Forte thế hệ hiện tại. Theo đó, dòng xe ăn khách của Kia sẽ mang dáng dấp của những chiếc xe thuộc dòng Gran Turismo nhiều hơn so với dòng sedan thuần túy.

Kia hy vọng với thiết kế mới, Forte 2014 sẽ tiếp tục gặt hái được thành công như hiện tại để duy trì vị trí xe bán chạy nhất của Kia như trong những năm vừa qua.