Miwa Soumen - món mì độc đáo của xứ sở Hoa Anh Đào

Nhắc đến văn hóa ẩm thực của xứ sở Hoa Anh Đào thì không thể bỏ qua một loại mì với lịch sử vô cùng lâu đời - Miwa Soumen...

Có một cách thưởng thức rất độc đáo mà ngày nay đã trở thành một nét đẹp văn hoá truyền thống của người Nhật đó chính là Nagashi Soumen, ở Việt Nam thường được gọi là mì trôi ống tre.

Mai Anh

20/03/2019 14:53

Nhắc đến văn hóa ẩm thực của xứ sở Hoa Anh Đào thì không thể bỏ qua một loại mì với lịch sử vô cùng lâu đời - Miwa Soumen. Tương truyền rằng cách đây 1200 năm, tổ tiên của người Nhật ở vùng Miwa đã được thần linh của đền Omiwa ban cho một loại thực phẩm độc đáo, công thức chế biến của nó còn đã được lưu truyền qua các thế hệ cho đến ngày hôm nay.

Là loại mì đặc biệt từ cấu trúc cho đến cảm quan, Miwa Soumen có đường kính sợi mì không quá 1,3mm, sản xuất tập trung tại vùng Miwa, tỉnh Nara và chỉ được sản xuất vào mùa lạnh. Nguyên liệu bao gồm: bột mì, muối, dầu thực vật, tất cả đều có xuất xứ rõ ràng và được tuyển chọn khắt khe. Hơn nữa, quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ, trải qua hơn 30 công đoạn, và mì cũng được ủ trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm tự nhiên.

Trước khi đến tay người tiêu dùng, sản phẩm phải trải qua nhiều lần kiểm tra chất lượng của các chuyên gia, và các yêu cầu chất lượng đặt ra đối với mì Miwa Soumen cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn của cục vệ sinh an toàn thực phẩm Nhật Bản đưa ra. Chính vì vậy, mì Miwa Somen thực sự là một sản phẩm mì cao cấp.

Nhật hoàng Showa đã ghé thăm và đánh giá cao về các công đoạn sản xuất mì Soumen ở Nara. Từ đó, tháng 5 hàng năm hiệp hội Miwa Somen của tỉnh Nara được đặc cách dâng lên Thiên hoàng món mì này như một nét văn hóa ẩm thực truyền thống của quốc gia.

Miwa Soumen - món mì độc đáo của xứ sở Hoa Anh Đào - Ảnh 1.

Để làm đa dạng các món ăn với mì Miwa soumen, tùy theo khẩu vị của thực khách, người dân Nhật Bản đã khoác lên mình món ăn này rất nhiều chiếc áo hương vị.

Thực khách có thể dùng Miwa soumen để ăn nóng với nước dùng, xào, nấu thành súp hay ăn lạnh. Trong đó, có một cách thưởng thức rất độc đáo mà ngày nay đã trở thành một nét đẹp văn hoá truyền thống của người Nhật đó chính là Nagashi Soumen, ở Việt Nam thường được gọi là mì trôi ống tre. Đây là sự sáng tạo để tưởng nhớ món ăn truyền thống lâu đời của người Nhật, đồng thời tạo ra sự thú vị, hấp dẫn khi thưởng thức.

Với mong muốn mang nét đẹp văn hóa cũng như món ăn truyền thống đến với người Việt Nam, ngày 19 và 20 tháng 1 vừa qua tại festival Việt Nam - Nhật Bản, công ty TNHH PA Việt Nam đã trưng bày, cho dùng thử mì và đã nhận được hưởng ứng tích cực từ thực khách. Số lượng mì bán thử với mục đích thăm dò cũng đã được tiêu thụ hết cùng với những mong muốn từ khách hàng rằng sẽ được tiếp tục dùng sản phẩm này.

Công ty TNHH PA Việt Nam vinh dự và hân hạnh chào đón các công ty kinh doanh thực phẩm tại thị trường Việt Nam, các đại lý, nhà hàng, khách sạn, các quán ăn mang phong cách Nhật Bản với giá thành sản phẩm vô cùng tốt cùng nhiều ưu đãi và chiết khấu đặc biệt.

* Thông tin chi tiết:

Công ty TNHH PA Việt Nam

98 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

117 - 119 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0969950165 (Ms Thư)

Email: n-thu@pa-co-ltd.co.jp.