16:13 11/02/2011

Porsche chỉ sản xuất 987 chiếc Boxster S màu đen

Tiểu Bảo

Chỉ sản xuất 987 xe, phiên bản đặc biệt Porsche Boxster S mầu đen sẽ ra mắt công chúng vào tháng 3/2011

Cả trong lẫn ngoài chiếc Boxster S đều được thiết kế hoàn toàn mầu đen - Ảnh: Porsche.
Cả trong lẫn ngoài chiếc Boxster S đều được thiết kế hoàn toàn mầu đen - Ảnh: Porsche.
Chỉ sản xuất 987 xe, phiên bản đặc biệt Porsche Boxster S mầu đen sẽ ra mắt công chúng vào tháng 3/2011.

Tăng thêm 10 mã lực so với người anh em Boxster S, phiên bản mầu đen mang công suất 320 mã lực và có tốc độ tối đa là 276 km/giờ. Sử dụng hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn, Boxster S phiên bản màu đen chỉ mất 5,2 giây để đạt tốc độ 100 km/giờ trong khi lượng nhiên liệu tiêu hao chỉ ở mức 9,8 lít/100 km.

Boxster S phiên bản màu đen có gói trang thiết bị tiêu chuẩn nhiều hơn đi cùng với bộ thiết bị tùy chọn đặc biệt, tất cả chỉ ở một mức giá rất hấp dẫn vào khoảng 63.404 euro.

Mẫu xe thể thao mới với động cơ đặt giữa toàn màu đen được thiết kế nhất quán trên từng chi tiết bao gồm thân xe, mui xe cùng bánh xe 19 inch được thừa kế từ mẫu Boxster Spyder. Tấm lưới lọc không khí ở hông xe phía sau được sơn đen đồng bộ với ống xả kép.

Tên xe trên nắp khoang hành lý phía sau được sơn đen cùng dòng chữ “Black Edition” được dập nổi bên hông của mui mềm nhấn mạnh hơn nữa phong cách của phiên bản đặc biệt này và ký hiệu khắc trên mặt mui vải xác định phong cách “Black Edition”. Ngoài ra, những chi tiết bảo vệ trong trường hợp lật xe cũng được sơn màu đen.

Tấm chắn cửa bằng thép không gỉ nổi bật với dòng chữ "Black Edition" màu đen. Vô lăng thể thao hai chấu tiêu chuẩn được bọc bằng da không trượt. Dải trang trí của bảng điều khiển và tay số đều được sơn màu đen.

Những mặt của các đồng hồ cũng được sơn đen trong khi bộ ghế da với biểu tượng Porsche chạm nổi trên tựa đầu.

Bộ đổi hướng gió, gương chống chói mắt bên trong cũng như bên ngoài với bộ cảm biến mưa, hệ thống ga tự động và hệ thống điều hòa không khí là những thiết bị tiêu chuẩn. Hệ thống quản lý liên lạc Porsche bao gồm chức năng dẫn đường và hệ thống kết nối Aux-in và điện thoại di động cũng là thiết bị tiêu chuẩn.

Dàn âm thanh Sound Package Plus tạo ra một trải nghiệm ấn tượng khi ngồi trong xe. Đèn pha Bi-Xenon tiêu chuẩn bao gồm chức năng chiếu sáng theo góc rẽ và đèn LED chạy ban ngày bảo đảm sự thoải mái và sự an toàn lái xe trên những con đường tối.

Khi có yêu cầu, chiếc Boxster S phiên bản màu đen có thể cá tính hóa hơn nữa với các tùy chọn khác của chương trình Boxster như phanh gốm tổng hợp (PCCB), hệ thống treo khí nén với chức năng nâng hạ gầm và treo chủ động của Porsche (PASM) và bộ ghế thể thao với chức năng lưu giữ cài đặt các vị trí ghế.

Khung gầm của chiếc Boxster S phiên bản màu đen thể hiện rõ tính năng thể thao. Một đóng góp quyết định để cải thiện tính năng động của phiên bản giới hạn này là bánh xe 235/35 ZR 19 phía trước và 265/35 ZR 19 phía sau với thiết kế trọng lượng nhẹ có mười chấu như thiết kế của chiếc Boxster Spyder. Đặc trưng cho dòng xe Boxster, mẫu xe mới với thiết kế động cơ phẳng đặt giữa có trọng tâm thấp giúp gia tăng tính năng vận hành linh hoạt.

Để nâng cao tính năng động và hiệu quả hơn nữa, chiếc Boxster S phiên bản màu đen có thể được trang bị hộp số tự động 7 cấp với Bộ ly hợp kép của Porsche (PDK). Sự tùy chọn này sẽ rút ngắn thời gian tăng tốc từ 0 đến 100 km/ giờ còn 5,1 giây và tốc độ tối đa là 274 km/ giờ. So với hộp số sàn, tốc độ tối đa cao hơn và cách sang số thông minh giúp giảm nhiên liệu tiêu thụ xuống đến 9,4 lít/ 100 km trong suốt chu kỳ NEDC.