13:50 18/07/2012

Porsche triệu hồi Panamera và Cayenne động cơ tăng áp

Hữu Tuyến

Porsche Panamera và Cayenne trang bị động cơ V8 tăng áp kép đời 2011 - 2012 vừa nhận được thông báo triệu hồi do lỗi ở bộ phận tua-bin

Porsche Panamera Turbo S 2012 bị triệu hồi do lỗi ở tua-bin - Ảnh: Marc Urbano.
Porsche Panamera Turbo S 2012 bị triệu hồi do lỗi ở tua-bin - Ảnh: Marc Urbano.
Các dòng xe có động cơ đặt ở phía trước của Porsche là Panamera và Cayenne trang bị động cơ V8 tăng áp kép vừa nhận được thông báo triệu hồi, do lỗi ở bộ phận tua-bin.

Cụ thể, 3 mẫu xe Panamera Turbo phiên bản 2011 - 2012, Panamera Turbo S và Cayenne Turbo đời 2012 dùng động cơ V8 tăng áp kép sẽ phải quay về xưởng, để kiểm tra và khắc phục lỗi do quá trình lắp đặt không chuẩn bánh răng trong bộ phận tua-bin của hệ thống tăng áp.

Nguyên nhân lỗi được xác định từ quy trình đúc thiếu chính xác dẫn đến khả năng bánh răng ở tua-bin bị nứt và làm ảnh hưởng đến khâu vận hành của động cơ. Nếu không được khắc phục sớm, những chiếc xe mắc lỗi có nguy cơ làm rò rỉ dầu vào hệ thống xả khiến xe xả khói đen và trong một số trường hợp có thể gây cháy.

Trao đổi với VnEconomy, đại diện của Porsche toàn cầu cho biết, đợt triệu hồi này có liên quan đến toàn bộ xe thuộc các phiên bản nêu trên trên toàn cầu. Trước mắt, hãng xe sang nước Đức sẽ thay mới bánh răng ở tua-bin cho 270 chiếc tại Mỹ. Đối với thị trường Việt Nam, do chưa có khách hàng sở hữu xe thuộc phiên bản của 3 dòng xe gặp lỗi nên không bị ảnh hưởng. Các khu vực khác trên thế giới, Porsche sẽ rà soát và đưa ra thông báo sau.