11:43 25/04/2016

Renault Koleos thế hệ mới sắp về Việt Nam

Đức Thọ

Nhiều khả năng mẫu SUV 5 chỗ ngồi Renault Koleos thế hệ mới sẽ có mặt tại Việt Nam cuối năm nay

Những hình ảnh đầu tiên cho thấy Koleos đã có sự lột xác mạnh mẽ về thiết kế.
Những hình ảnh đầu tiên cho thấy Koleos đã có sự lột xác mạnh mẽ về thiết kế.
Hôm nay (25/4), mẫu xe đa dụng 5 chỗ ngồi Koleos thế hệ mới đã chính thức được giới thiệu tại triển lãm ôtô quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo tìm hiểu, mẫu SUV 5 chỗ ngồi này cũng sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào cuối năm nay. Nhiều khả năng, Renault Koleos thế hệ mới sẽ có màn ra mắt người tiêu dùng trong nước lần đầu tiên ngay tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Việt Nam (VIMS) dự kiến diễn ra vào tháng 10/2016.

Những hình ảnh đầu tiên cho thấy Koleos đã có sự lột xác mạnh mẽ về thiết kế. Chủ tịch tập đoàn ôtô Pháp, ông Carlos Ghosn, đánh giá Koleos đã “được khai sinh lại với kiểu dáng mạnh mẽ, những đặc điểm riêng biệt và khả năng đặc trưng của một chiếc SUV”.

Koleos mới vẫn mang phong cách cứng cáp với những đường gân cơ bắp khắp thân xe. Tuy nhiên, thay vì cảm giác thô ráp và hơi cũ kỹ ở thế hệ trước, ngoại hình của Koleos thế hệ mới mượt mà hơn hẳn.

Xe sở hữu không gian nội thất thoải mái, khoảng cách đầu gối phía sau ở mức 289 mm. Xe trang bị các tính năng đáp ứng nhiều thị trường khác nhau như vô-lăng sưởi dành cho vùng khí hậu lạnh và hệ thống lọc không khí khử phấn hoa, bụi và mùi khó chịu.

So sánh với một chiếc sedan truyền thống, vị trí lái của Koleos mới cao hơn khoảng 150 mm. Bảng táp-lô cao, rộng. Bảng điều khiển trung tâm rộng rãi tạo ra khoảng cách thoải mái giữa người lái và hành khách phía trước.

Koleos thế hệ mới sử dụng hệ dẫn động 2 cầu với công nghệ all mode 4x4-i. Hệ thống này cho phép chuyển đổi giữa các chế độ cầu trước (2WD), hai cầu tự động 4WD và hai cầu liên tục 4WD Lock. Với khoảng sáng gầm xe 213 mm, khả năng chạy off-road của Koleos mới cũng rất được trông chờ.

Hệ thống R-Link 2 được coi là một bước tiến công nghệ đáng chú ý trên Koleos mới. Hệ thống này đóng vai trò như trung tâm điều khiển các chức năng của xe như dàn âm thanh Bose, thông tin giải trí, chỉ dẫn đường, đàm thoại rảnh tay, radio và hỗ trợ người lái.

Các trang bị an toàn trên xe gồm hệ thống phanh khẩn cấp chủ động (AEBS), cảnh báo lệch làn đường (LDW), cảnh báo khoảng cách an toàn (SDW), biển báo giới hạn tốc độ, cảnh báo điểm mù, cảnhbaos dấu hiệu mệt mỏi của người lái, camera lùi, đèn pha tự động lên xuống, cảm biến đỗ xe và hệ thống đỗ xe tự động…