16:15 31/12/2013

SYM trình làng Attila Elizabeth mới

Phùng Kính Ngưu

Liên doanh xe máy Đài Loan SYM vừa tung ra thị trường phiên bản mới Smart Idle của dòng Attila Elizabeth

Attila Elizabeth mới có giá tăng nhưng công suất giảm.<br>
Attila Elizabeth mới có giá tăng nhưng công suất giảm.<br>
Mặc dù vẫn giữ nguyên kiểu dáng của Attila Elizabeth, nhưng phiên bản mới Smart Idle đã được bổ sung thêm ứng dụng công nghệ và nâng cấp động cơ.

Hệ thống dừng cầm chừng lần đầu được áp dụng trên một dòng xe SYM tại thị trường Việt Nam. Ứng dụng này có chức năng tạm dừng hoạt động của động cơ khi xe đã chạy qua tốc độ 30 km/giờ và sẽ khởi động lại bình thường khi người điều khiển nhích nhẹ tay ga.

Ngoài ra, Attila Elizabeth Smart Idle có thêm thay đổi ở động cơ theo chiều hướng giảm hiệu năng vận hành và giảm lượng tiêu hao nhiên liệu. Xe vẫn sử dụng động cơ có dung tích xi-lanh 110 cm3 phun xăng điện tử, tuy nhiên, cấu tạo của động cơ lại có 6 lỗ phun xăng với độ rộng nhỏ.

Vì thế, xe chỉ có công suất 5,9 kW và mô-men xoắn cực đại 7,8 Nm, thấp hơn đáng kể so với Attila Elizabeth hiện tại (công suất 6,25 kW và mô-men xoắn cực đại 8 Nm). Bù lại, mức tiêu hao nhiên liệu của xe thấp hơn khoảng 15%, khi chỉ ngốn 1 lít xăng cho quãng đường dài 58 km ở điều kiện vận hành 40 km/giờ.

Ra mắt thị trường Việt Nam, Attila Elizabeth Smart Idle có mức giá bán lẻ 35,5 triệu đồng (cao hơn 1 triệu so với thế hệ hiện tại) cùng 3 tùy chọn màu sắc đỏ, trắng và xanh.