Covid-19 làm thay đổi cách chúng ta sống, cách chúng ta làm việc và cả cách chúng ta tư duy. Việc vận hành tốt để gia tăng giá trị bất động sản có còn đơn giản như trước đây?

Tới lúc này có thể thấy dịch bệnh đã bước đầu được kiểm soát tốt, cùng với đó là những gói hỗ trợ của Chính phủ đi vào nền kinh tế, các chính sách tháo gỡ khó khăn cho kinh tế đang được thực hiện quyết liệt... Từ đây đã bắt đầu nhìn thấy những tín hiệu khả quan hơn đối với thị trường nói chung và bất động sản (BĐS) nói riêng.

Do vậy những xu hướng quản lý kinh doanh bất động sản mới sau đại dịch được quan tâm và thu hút sự chú ý của nhiều người.

1. Tinh gọn nhân lực – xu hướng quản lý bất động sản năm 2021

Theo xu thế phát triển không ngừng của thị trường, việc đào tạo chuyên môn, nâng cao tâm huyết nghề nghiêp cho nguồn nhân lực dần trở thành xu hướng quản lý kinh doanh chủ đạo trong thời công nghệ số. Đặc biệt trước sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều chủ đầu tư buộc phải tìm cách tinh gọn đội ngũ quản lý để giảm áp lực về chi phí nhân lực, tăng hiệu quả và giá trị bất động sản. Bắt tay, kết hợp với các công ty chuyên nghiệp, trọn gói về dịch vụ là một những hướng đi được nhiều chủ đầu tư quan tâm.

2. Áp dụng công nghệ 4.0 vào quản lý bất động sản

Xu hướng đầu tư công nghệ vào các dự án bất động sản (proptech) ngày càng tăng được KPMG và Real Tech Ventures của Taronga Group dự doán đạt mức 20 tỷ USD vào cuối năm nay

Bên cạnh đó, sự ra đời mau chóng của các phần mềm quản lý tòa nhà giúp ban quản lý nắm bắt và quản trị mọi hoạt động trong tòa nhà một cách dễ dàng. Chẳng hạn, tại chung cư Mipec Riverside, hệ thống các camera giám sát, thẻ từ đi lại, thẻ từ xe máy, ô tô… giúp hạn chế việc đi lại tự do của những người không thuộc tòa nhà, phòng tránh trộm cắp. Các ứng dụng quản lý cư dân đi kèm hệ thống phần mềm trở thành kênh liên lạc hiệu quả giữa cư dân khách hàng với ban quản lý, giúp chủ căn hộ có thể nắm bắt các hóa đơn dịch vụ hàng tháng và thanh toán trực tiếp qua ứng dụng, tương tác và phản hồi trực tiếp với ban quản lý. Từ đó tiết kiệm đáng kể thời gian cùng chi phí quản lý tòa nhà.

3 xu hướng quản lý bất động sản mới sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chung cư Mipec Riverside, Hà Nội

3. Quản lý chuyên nghiệp, toàn diện

Tại Việt Nam, do thói quen kinh doanh truyền thống, các đơn vị quản lý bất động sản chủ yếu cung cấp dịch vụ bảo trì, vệ sinh, an ninh cho các chung cư, khu đô thị mới, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại. Tuy nhiên, quản lý bất động sản không chỉ là những công việc trên, mà còn phải phụ trách phần đối nội, đối ngoại, nhân sự và tài chính giữa các bên liên quan, từ chủ đầu tư đến ban quản trị tòa nhà. Thực hiện tốt tất cả những công đoạn trên sẽ đảm bảo duy trì chất lượng và danh tiếng của công trình, từ đó gia tăng giá trị bất động sản cho các chủ sở hữu.

Một dự án nếu được quản lý toàn diện bởi một đơn vị chuyên nghiệp, niềm tin cũng như "tâm trạng muốn mua" của khách hàng vào dự án sẽ được củng cố hơn rất nhiều.

Thấu hiểu những khó khăn của các chủ sở hữu và nắm rõ xu hướng quản lý kinh doanh bất động sản mới sau đại dịch, Công ty TNHH Dịch vụ & Quản lý MIPEC (MIPEC M) đem đến cho các khách hàng những giải pháp bất động sản mới hiệu quả.

Trải qua chặng đường 10 năm hình thành và không ngừng kiện toàn, Công ty TNHH Dịch vụ và Quản lý Mipec (MIPEC M) đã tích lũy nguồn lực tài chính cũng như tầm nhìn và quản lý. Với phương châm không ngừng đổi mới để phát triển, nắm bắt xu thế để dẫn đầu và đặt khắc hàng làm trung tâm để phục vụ toàn diện, chúng tôi đã và đang nỗ lực mỗi ngày nâng cao chấp lượng dịch vụ để khẳng định vị thế, vươn xa hơn trong lĩnh vực quản lý vận hành, giáo dục, giải trí và đầu tư bất động sản.

Đồng hành cùng các chủ sở hữu vượt qua mùa dịch đầy biến động, sẵn sàng thay đổi để thích nghi, đưa danh tiếng bất động sản đi lên, phát triển bển vững và tạo ra lợi nhuận lâu dài, Công ty TNHH Dịch vụ và Quản lý Mipec (MIPEC M) là lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ sở hữu công trình lớn nhỏ thuộc sở hữu của các Tập đoàn kinh tế cũng như các cơ quan nhà nước, tư nhân khác nhau.

Bộ phim về danh họa Italia Léonard de Vinci mang tên "Léonard de Vinci: Hành trình sáng tạo" sẽ chiếu một đêm duy nhất tại hội trường của Viện Pháp tại Hà Nội.

Léonard de Vinci là một trong những danh họa được yêu thích nhất thế giới, thậm chí được mệnh danh là người có trí tuệ uyên thâm nhất sử nhân loại. Đã có rất nhiều phim ảnh, tác phẩm sân khấu cũng như nhiều loại hình nghệ thuật khác được thực hiện về ông. Tuy nhiên hầu hết các tác phẩm này đều không nghiên cứu sâu về nghệ thuật của ông.

Ở "Léonard de Vinci: Hành trình sáng tạo", lần đầu tiên những tác phẩm hội họa kinh điển của ông được giới thiệu trên màn ảnh rộng ở định dạng Ultra HD, với những bức họa vô song của ông như "Bữa ăn tối cuối cùng", "Người đàn bà và con chồn", "Chân dung Ginevra de’ Benci", "Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng", "Đức mẹ Đồng trinh trong hang đá"...

Không chỉ vậy, Léonard de Vinci : hành trình sáng tạo còn là cơ hội hiếm hoi để khán giả được chiêm ngưỡng chân dung nàng Mona Lisa với độ phân giải Ultra HD có độ nét cực cao. Thêm vào đó, câu chuyện cuộc đời của người đàn ông được đánh giá là người có trí tuệ uyên thâm nhất lịch sử nhân loại sẽ được dẫn dắt bởi các chuyên gia, các nhà sử học và các giám tuyển hàng đầu thế giới.

Cơ hội chiêm ngưỡng những kệt tác của Léonard de Vinci trên màn ảnh rộng - Ảnh 1.
Cơ hội chiêm ngưỡng những kệt tác của Léonard de Vinci trên màn ảnh rộng - Ảnh 2.
Cơ hội chiêm ngưỡng những kệt tác của Léonard de Vinci trên màn ảnh rộng - Ảnh 3.
Bộ phim giúp nhìn lại cuộc đời của Léonard de Vinci - sự sáng tạo, tài năng điêu khắc, tầm nhìn xa trong quân đội và khả năng điều hướng trong nền chính trị đương thời đầy biến động qua lăng kính nghệ thuật của ông. Được phát hành nhân dịp kỷ niệm 500 năm ngày mất của ông, đây là bộ phim đầu tiên hoàn chỉnh về Léonard de Vinci thực sự kể lại toàn bộ cuộc đời ông.

Đạo diễn Phil Grabsky đã ghi hình tất cả các tác phẩm được cho là của danh họa Léonard de Vinci ở tám nước. Bộ phim cũng giới thiệu tác phẩm gây nhiều tranh cãi "Salvator Mundi", kiệt tác "Salle delle Asse" (tác phẩm tranh tường đồ sộ nhất của Léonard de Vinci) cũng như bức "Sự tôn thờ của Magi" (Adoration of the Magi) mới được phục chế gần đây. Phim có cả phần dẫn dắt và bình luận của các chuyên gia, các nhà sử học và các giám tuyển hàng đầu thế giới về danh họa.

Trước khi bắt đầu buổi chiếu phim, khán giả sẽ được tọa đàm cùng họa sỹ Đỗ Vũ, nhà giáo dục nghệ thuật tại Hà Nội. Tốt nghiệp Học viện nghệ thuật Pennsylvania của Mỹ (PAFA), Đỗ Vũ hiện là giám đốc của Painter’s Studio. Gần đây, anh đã thực hiện nhiều workshop cảm thụ nghệ thuật cho các bạn trẻ Việt Nam. Phần thảo luận với anh sẽ giúp khán thính giả hiểu hơn về nghệ thuật thời kỳ Phục Hưng và bối cảnh sáng tác những tác phẩm hội họa để đời của Léonard de Vinci - đại diện tiêu biểu nhất của thời kỳ Phục Hưng.

Phần tọa đàm sẽ bắt đầu vào 19h, sau đó từ 19h30 - 21h30 tối 18/12 sẽ là thời gian trình chiếu bộ phim. Địa chỉ: Viện Pháp tại Hà Nội, L'Espace, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Giá vé: 100 000 đồng.
Gõ từ khóa và nhấn Enter