Có thể nói, chính sự quyết tâm và quyết liệt đã giúp họ vượt lên khó khăn để giữ vững vị trí của mình trong Hội đồng lãnh đạo Leader toàn cầu của Oriflame.

Dù 2020 là năm khó khăn của cả thế giới khi phải chống chọi với đại dịch Covid, nhưng với những nhà lãnh đạo kinh doanh thực thụ, trở ngại vốn dĩ lại là cơ hội cho sự sáng tạo và đột phá. Đối mặt với thử thách trì trệ của nền kinh tế trong năm qua, cặp đôi Nguyễn Hải & Châu Hiền – Leader dẫn đầu của các Nhà phân phối Oriflame tại Việt Nam – vẫn bản lĩnh, tiếp tục giữ vững vị trí top 3 những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất thế giới của tập đoàn Oriflame. Thành tích này đã minh chứng rõ ràng cho tài năng kinh doanh và tố chất dẫn dắt đội nhóm trong anh chị.

Dịch bệnh không thể cản bước người lãnh đạo thực thụ - Ảnh 1.

Là lãnh đạo đứng đầu của các Nhà phân phối Oriflame tại Việt Nam, anh chị Nguyễn Hải – Châu Hiền luôn là mục tiêu phấn đấu của đội nhóm

Chia sẻ về những nỗ lực trong năm qua, anh Nguyễn Hải cho biết: để đạt được thành công này anh đã phải chuyển đổi kịp thời để bắt kịp xu thế xã hội trong tình hình dịch bệnh. Cụ thể là anh và chị đã hướng dẫn và điều phối các đội nhóm họp mặt và huấn luyện online thay vì offline như trước đây. Và đối với những thay đổi trong cách thức làm việc mới này, anh Hải cực kỳ nghiêm túc yêu cầu đội nhóm của mình cam kết đúng kỷ luật cho lịch trình công việc.

Riêng chị Châu Hiền thấy rằng, với ý tưởng chuyển hóa sang cách làm việc online trên nền tảng kỹ thuật số thì việc đầu tư vào trang thiết bị là điều cần thiết. Thế nên chị đã góp ý và cùng chồng sắm sửa thêm nhiều dụng cụ kỹ thuật để hỗ trợ cho việc quay phim, ghi hình như: đèn chiếu sáng, thiết bị lọc âm thanh… Chị cho biết, anh chị đầu tư thêm những trang thiết bị này không chỉ để cho việc hoạt động online tốt hơn mà còn dùng để hỗ trợ thêm cho đội nhóm, nhất là những bạn mới gia nhập, chưa có nhiều điều kiện.

Có thể nói, chính sự quyết tâm và quyết liệt đã giúp anh chị vượt lên khó khăn để giữ vững vị trí của mình trong Hội đồng lãnh đạo Leader toàn cầu của Oriflame.

Dịch bệnh không thể cản bước người lãnh đạo thực thụ - Ảnh 2.

Khoảnh khắc khi Leader #1 của Oriflame Việt Nam được xướng tên trong Top 3 Hội đồng lãnh đạo Leader toàn cầu 2021

Trong buổi livestream giới thiệu và vinh danh Top 15 Nhà lãnh đạo xuất sắc năm 2020 của tập đoàn Oriflame vào ngày 14/1/2020 theo giờ Việt Nam, anh Nguyễn Hải cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo tập đoàn. Theo anh, chính nhờ có mô hình kinh doanh tuyệt vời của Oriflame mà dù những khó khăn từ dịch Covid gây ra là không nhỏ, nhưng anh cùng vợ và đội nhóm vẫn có cơ hội duy trì công việc và thu nhập đều đặn trong tình hình đầy thử thách của nền kinh tế.

Dịch bệnh không thể cản bước người lãnh đạo thực thụ - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Hải và các Nhà phân phối Oriflame vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết, nỗ lực trong năm 2020

Hằng năm, thương hiệu mỹ phẩm Oriflame nổi tiếng từ Thụy Điển sẽ tổ chức bầu chọn và vinh danh 15 Nhà lãnh đạo có thành tích kinh doanh xuất sắc nhất toàn cầu. Đây là sự công nhận cao nhất và uy tín nhất mà tập đoàn dành tặng cho những Người dẫn đầu các hệ thống Nhà phân phối toàn thế giới. Trở thành một trong 15 nhà Lãnh đạo được xướng tên trong dự kiện vinh danh này luôn là động lực, là niềm mơ ước, khát khao của hơn 3.000.000 Nhà phân phối tại hơn 60 quốc gia của Oriflame. Và vợ chồng anh Nguyễn Hải – chị Châu Hiền của Oriflame Việt Nam đã thành công giữ vững vị trí Top 3 của giải thưởng này trong 3 năm liên tiếp.

Theo thông tin từ Oriflame, thành viên của Hội đồng Lãnh Đạo Leader Toàn Cầu sẽ được thụ hưởng rất nhiều đặc quyền như: được tiếp đãi theo chuẩn khách VIP tại các Hội Nghị Toàn cầu, được ghé thăm Stockholm hàng năm và nghĩ dưỡng tại những khách sạn sang trọng bậc nhất, cũng như trở thành niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu cho các Nhà phân phối khắp thế giới.

Giải thưởng này cũng là minh chứng thực tế cho những chính sách cùng quyền lợi ưu đãi hấp dẫn mà Oriflame dành trao cho những Nhà phân phối của mình. Có thể nói chính những sự quan tâm và ưu ái đúng mực đối với các Nhà phân phối đã giúp cho Oriflame trở nên ngày càng phát triển và bền vững sau 18 năm đặt chân đến thị trường Việt Nam.

Các thiết bị này có thể nhận biết những thay đổi nhỏ nhất của bề mặt da, phát hiện các cơn xơ cứng động mạch, từ đó tiên lượng nguy cơ đột quỵ.

Ý tưởng mới nhất về hệ thống radar phát hiện đột quỵ do Giáo sư Alexander Kölpin, Đại học Kỹ thuật Hamburg, Đức, và cộng sự thực hiện. Họ dựa trên nguyên tắc nếu radar có thể sử dụng để xác định vị trí tàu, tính toán độ cao của máy bay, đường di chuyển của thiết bị... thì nó hoàn toàn có thể ứng dụng được cho y học.

Hệ thống radar được thiết kế dưới dạng chiếc hộp nhỏ, treo dưới gầm giường. Khi tim bơm máu qua tĩnh mạch, bề mặt da tăng lên rất nhỏ, mắt thường thậm chí không thể nhìn thấy. Đây là thiết bị cho phép chúng ta đo nhịp đập như cách đo mạch trên cổ tay.

Thiết bị radar có thể phát hiện và phân tích mức độ thay đổi nhỏ nhất của bề mặt da. Các cảm biến chính xác đến mức chúng có thể đo chuẩn từng nhịp tim, căng thẳng của cơ quan này cũng như vận tốc sóng xung. Do đó, nó có thể được sử dụng để phát hiện vấn đề xơ cứng của các động mạch.

Nếu tim ngừng đập thường xuyên hoặc có rối loạn nhịp tim, thiết bị sẽ phát ra âm báo. Đây là cơ chế giúp hệ thống này có thể cứu nhiều người có nguy cơ đột quy cao, chủ động phòng, chữa trước khi quá muộn.

"Cảm biến vô tuyến có tiềm năng rất lớn trong y khoa, giúp việc khám bệnh thuận tiện, an toàn và hiệu quả hơn. Chẳng hạn, ý tưởng sử dụng radar để xác định vị trí người bị chôn sống qua cách phát hiện nhịp thở, nhịp tim của họ đã không phải điều mới mẻ", Giáo sư Kölpin nói.

Nhiều thiết bị cảm biến phát hiện đột quỵ sắp thành hiện thực - Ảnh 1.
Ông cùng nhóm của mình là những người đầu tiên ở châu Âu phát triển hệ thống radar trong y tế và áp dụng trên bệnh nhân. Tại Viện Công nghệ Tần số cao, nhóm đã phát triển hệ thống cảm biến siêu nhạy để theo dõi các bệnh nhân. Nhờ công nghệ radar mới, nhịp tim và hô hấp đều có thể được phân tích liên tục.

Với điện tâm đồ cổ điển (ECG), nhịp tim được xác định với sự trợ giúp của các điện cực. Dây cáp kết nối bệnh nhân với thiết bị đo. Với công nghệ radar, giám sát sẽ được thực hiện từ xa và không cần tiếp xúc. Cảm biến radar do Giáo sư Kölpin xây dựng có thể phát hiện nhịp tim và nhịp thở qua quần áo, ga trải giường và thậm chí đệm. Sau đó, nó truyền chúng đến các thiết bị giám sát.

"Các cảm biến của chúng tôi phát ra sóng điện từ mà cơ thể phản xạ lại. Nó hoạt động như sau: Máu do tim bơm ra sẽ di chuyển dọc theo các mạch dưới dạng sóng xung, biểu hiện như một rung động trên bề mặt cơ thể. Chúng tôi có thể đo lường điều này bằng các cảm biến và từ đó xác định nhiều khía cạnh y tế của hệ thống tim mạch", Giáo sư Kölpin phân tích.

Các cơn đột quỵ thường đến bất ngờ, dễ gây tử vong nếu nạn nhân không được cấp cứu kịp thời. Do đó, việc phát hiện sớm để cứu chữa là yếu tố sống còn với bệnh nhân đột quỵ.

Nhiều thiết bị cảm biến phát hiện đột quỵ sắp thành hiện thực - Ảnh 2.
Trước đó, các nhà khoa học tại Đại học California, San Diego (Mỹ) cũng đã phát triển miếng dán cảm biến có thể theo dõi huyết áp liên tục từ vùng cổ người dùng. Thiết bị cỡ 2,5cm này có thể đeo bên trái hoặc bên phải cổ, tại vị trí có động mạch cảnh chạy qua, và truyền sóng âm qua da. Các cảm biến trong miếng dán có nhiệm vụ theo dõi tốc độ phản hồi sóng âm nhằm tính toán độ linh hoạt của thành động mạch cảnh, vốn liên quan trực tiếp đến nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Vào năm 2018, các nhà khoa học cũng cho ra đời mẫu nhẫn công nghệ cao dùng ban đêm để phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ - tình trạng hơi thở gián đoạn ít nhất 10 giây khi ngủ, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Ngoài đo nồng độ ôxy, nhẫn còn được tích hợp một gia tốc kế nhỏ giúp theo dõi cử động của cánh tay trong đêm để nhận biết mức độ thức giấc của người dùng mỗi khi họ bị ngưng thở và trở mình. Thiết bị mới được đánh giá giúp chẩn đoán ngưng thở khi ngủ tốt hơn, trong bối cảnh có tới 80% trường hợp mắc phải mà không biết, gây nhiều hệ lụy sức khỏe về lâu dài như mất tập trung, sa sút tinh thần, bệnh lý tim mạch...

(Theo DW)

Gõ từ khóa và nhấn Enter