Tại Việt Nam, từ ngày 1/4/2020, việc các chuyến bay bị cắt giảm tần suất về mức tối thiểu đã tác động nặng nề đến lĩnh vực vận tải hàng hóa, bưu chính, chuyển phát nhanh…

Trực thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam - VNPost, là đơn vị duy nhất được Liên minh Bưu chính thế giới UPU cho phép quản lý và khai thác dịch vụ chuyển phát nhanh EMS tại Việt Nam, Tổng công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS Việt Nam) đứng trước thử thách vô cùng lớn khi phải đảm bảo hoạt động nghiệp vụ cũng như sự an toàn cho hàng hóa và hàng ngàn nhân viên giữa mùa đại dịch?

Thực tế, ngay từ tháng 2/2020, thời điểm dịch bệnh chưa bùng phát, Tổng công ty EMS đã chủ động đặt ra các kịch bản ứng phó linh hoạt theo tình huống để đảm bảo sản xuất kinh doanh cũng như đáp ứng yêu cầu về thời gian, chất lượng, độ an toàn…

Để mạng lưới luôn luôn được thông suốt ngay cả trong tình huống giãn cách xã hội, EMS đã triển khai nhiều phương án nhân sự, tăng cường thêm lao động ở khâu thu gom để giảm việc gửi hàng tại các Bưu cục, đảm bảo giãn cách xã hội.

Đặc biệt, giải pháp về vận chuyển - cốt lõi của các hoạt động tại EMS Việt Nam, đã được triển khai một cách toàn diện, từ đường hàng không cho đến đường bộ, đường sắt… Với việc VNPost tiên phong thuê riêng chuyến bay Charter của Vietnam Airlines vào ngày 3/4/2020, EMS đã trở thành đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực chuyển phát nhanh tại Việt Nam sử dụng máy bay riêng để đảm bảo chuyển phát hàng hóa, thư tín thông suốt giữa hai đầu đất nước trong thời gian giãn cách xã hội.

EMS Việt Nam: vận chuyển xuyên đại dịch - Ảnh 1.

Các chuyến bay Charter Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh với tổng trọng tải hàng hóa đạt 9-10 tấn/ chuyến/ngày.

Việc hợp tác với các hãng hàng không và vận tải tư nhân để xây dựng các tuyến, chuỗi cung ứng mới cho vận chuyển thư tín trong thời điểm này là định hướng được UPU và Hiệp hội vận tải Hàng không quốc tế IATA khuyến khích áp dụng. Đây cũng chính là xu hướng của bưu chính thế giới, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển phát nhanh với các yêu cầu ngày càng cao hơn về thời gian, chất lượng. Trên trang web chính thức của mình, UPU đánh giá Vietnam Post và EMS Việt Nam đã có sự sáng tạo, linh hoạt khi nhanh chóng áp dụng giải pháp này, là ví dụ điển hình để Bưu chính các nước học hỏi.

Thời gian đầu, chuyến bay charter sử dụng máy bay chở khách thông thường, nhưng từ ngày 15/4/2020, Vietnam Airlines đã tháo dỡ toàn bộ ghế ở khoang hành khách. Nhờ sự cải biến linh hoạt, cùng các biện pháp chất xếp, phủ lưới theo tiêu chí khai thác tối đa năng suất và đảm bảo an toàn cho bưu gửi EMS, ước tính đến hết tháng 4/2020, gần 400 tấn hàng hóa chuyển phát nhanh EMS vẫn sẽ được vận chuyển lưu thoát bằng chuyên cơ.

Bên cạnh việc thuê các chuyến bay Charter, EMS Việt Nam cũng đã tăng cường tần suất của các phương tiện khác như xe chuyên dụng, tàu chở hàng thuộc mạng lưới VNPost, đảm bảo vận chuyển ổn định trên toàn tuyến.

Thể hiện sự quan tâm khách hàng thiết thực giữa mùa đại dịch, EMS Việt Nam đã triển khai các chương trình tặng nước rửa tay tiệt trùng, khẩu trang, bảo hiểm Covid cho khách hàng… Tổng Công ty còn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong nghiệp vụ chuyên môn, tăng cường giao dịch, thanh toán điện tử để hạn chế giao dịch trực tiếp…

Với hàng loạt giải pháp đột phá ứng phó với đại dịch Covid, EMS Việt Nam vẫn đạt công suất khai thác hơn 4 triệu bưu gửi EMS mỗi ngày trên toàn mạng lưới.

EMS Việt Nam: vận chuyển xuyên đại dịch - Ảnh 2.

EMS đảm bảo an toàn cho hàng hóa bằng nhiều giải pháp linh hoạt.

Đánh giá về chất lượng dịch vụ của EMS Việt Nam, đại diện Oriflame - khách hàng TMĐT lớn nhất hiện nay của EMS – cho biết: "Nếu như Oriflame đã được khách hàng ưa chuộng bởi thương hiệu uy tín, chất lượng tốt, thì nay càng tối đa hóa sự hài lòng bằng dịch vụ giao hàng của EMS Việt Nam dựa trên tiêu chí: An toàn, tiện lợi, giao hàng nhanh và chính xác".

Có thể thấy, bằng hàng loạt biện pháp chuyển mình giữa bối cảnh dịch bệnh, EMS đã khẳng định tâm huyết: Trong mọi tình huống, năng lực mạng lưới, năng lực khai thác, năng lực vận chuyển, của EMS Việt Nam luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu chuyển phát của khách hàng. Đó cũng chính là sứ mệnh chung của Bưu điện Việt Nam "Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại".

Chuối được đánh giá là tốt cho việc giảm cân vì chúng chứa nhiều chất xơ, có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa và giúp bạn no lâu.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn nhiều chất xơ có thể làm giảm nguy cơ tăng cân lên đến 30%. Bạn có thể ăn một quả chuối mỗi ngày như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh để giảm cân và nhìn chung, bạn nên tiêu thụ ít nhất hai loại trái cây mỗi ngày.

Ăn nhiều trái cây và rau củ là một trong những cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe. Trên thực tế, ăn chuối có thể mang lại nhiều lợi ích, cho dù bạn đang cố gắng giảm cân hay cải thiện sức khỏe tim mạch.

Để giảm cân, điều quan trọng bạn nên nói chuyện với bác sĩ về việc xây dựng một kế hoạch giảm cân an toàn và hiệu quả phù hợp với nhu cầu sức khỏe của cá nhân bạn. Ngoài việc ăn uống điều độ, bạn cũng nên tập thể dục nhiều hơn và ngủ đủ giấc. Nhưng ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ hơn như chuối có thể là một khởi đầu tốt để hướng tới một kế hoạch giảm cân lành mạnh. Đây là lý do tại sao.

Vì sao chuối có thể giúp giảm cân - và bạn nên ăn bao nhiêu? - Ảnh 1.
Hàm lượng các chất dinh dưỡng trong chuối

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, một quả chuối cỡ trung bình có các thành phần dinh dưỡng như sau: Chất béo: 0g, Natri: 0g, Kali: 450mg, Carbohydrate: 30 g, Chất xơ: 3g, Vitamin A, Vitamin C và Sắt.

Một quả chuối trung bình có 110 calo, trong khi khoảng tám quả dâu tây chỉ có 50 calo. Bất chấp sự khác biệt về lượng calo này, thực tế là chuối cung cấp chất phytochemical và một loạt các vitamin có thể làm cho chúng trở thành một bổ sung mạnh mẽ cho kế hoạch giảm cân lành mạnh. Hàm lượng chất xơ cao trong chuối cũng có thể giúp bạn no lâu hơn.

Chuối có tốt cho việc giảm cân không?

Chelsea Tersavich, trợ lý bác sĩ của PA Foundation, cho biết: "Chuối là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, kali, vitamin B6, vitamin C, magiê và mangan. Chất xơ giữ cho chúng ta no trong ngày, từ đó giảm lượng calo nạp vào’’.

Chất xơ trong chuối là một phần quan trọng giúp giảm cân. Nó chiếm 12% giá trị khuyến nghị hàng ngày, góp phần trực tiếp vào việc giảm cân. Trên thực tế, ăn nhiều chất xơ có thể giảm nguy cơ tăng cân đến 30%.

Ăn nhiều trái cây giúp người ăn kiêng bổ sung một loạt các chất dinh dưỡng quan trọng. Trong khi chuối được biết là chứa đầy kali, các loại trái cây khác cũng có thể có lợi. Lê, táo có nhiều chất xơ và mỗi khẩu phần chuối lại có nhiều chất xơ hơn quả anh đào, bơ hoặc nho.

Nhìn chung, mọi người nên tiêu thụ hai hoặc nhiều loại trái cây mỗi ngày như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Chuối chắc chắn là một lựa chọn tốt cho một trong những loại trái cây đó và bạn có thể thưởng thức tối đa một quả chuối cỡ trung bình mỗi ngày như một phần của kế hoạch giảm cân lành mạnh.

Vì sao chuối có thể giúp giảm cân - và bạn nên ăn bao nhiêu? - Ảnh 2.
Độ chín của chuối có quan trọng không?

Theo Tersavich, không có sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng của chuối khi chúng chín, nhưng có sự thay đổi về mùi vị và mức độ carbohydrate. Chuối xanh, hoặc mới chín có hàm lượng tinh bột cao hơn - đặc biệt là tinh bột kháng. Loại tinh bột này có thể có lợi cho việc giảm cân vì nó được tiêu hóa chậm hơn và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Tersavich nói: "Khi chuối chín, tinh bột được chuyển hóa thành đường tự nhiên, đó là lý do tại sao chúng có vị ngọt hơn và trở nên mềm hơn. Và mặc dù chúng có thể ngon hơn, nhưng quá trình làm chín có thể mang lại ít lợi ích cho sức khỏe hơn một chút.

Điều này có thể đặc biệt đúng đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường, những người cần kiểm soát cẩn thận chế độ ăn uống và lượng đường trong máu của mình. Tersavich nói: "Đối với những người bị tiểu đường hoặc tiền tiểu đường, một quả chuối mới chín có thể tốt hơn vì nó làm cho lượng đường trong máu tăng chậm hơn". Tuy nhiên, chuối chín xanh cũng có thể khó tiêu hóa hơn, vì vậy bất kỳ ai có vấn đề về tiêu hóa nên tránh chúng.

(Theo Insider) 

Gõ từ khóa và nhấn Enter