Hiện có rất nhiều trung tâm uy tín trong lĩnh vực luyện thi IELTS, nhưng phụ huynh học sinh và học viên cần sáng suốt lựa chọn một trung tâm uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình.

Chắc hẳn trong những năm gần đây, sau những thay đổi trong việc tuyển sinh vào các Trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước, các phụ huynh và học sinh THPT rất quan tâm tới việc sở hữu chứng chỉ IELTS - tấm vé thông hành giúp tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học. 

Giờ đây, không chỉ những bài thi kéo dài 50 - 120 phút sẽ quyết định tương lai của mỗi học sinh, các phụ huynh và học sinh đều có thể tự lên kế hoạch để làm chủ tương lai của mình. Dưới đây là thống kê điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào một số trường đại học để phụ huynh và học sinh THPT tham khảo:

Excel English: mô hình học Buffet đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam - Ảnh 1.
Theo các giáo viên có kinh nghiệm, "thời điểm vàng" để ôn thi chứng chỉ IELTS là khi học sinh mới bước vào THPT, chậm nhất trong lớp 11, vì tới lớp 12 học sinh thường cần thêm nhiều thời gian để ôn luyện thi THPT Quốc gia. Khi đó, nếu còn kết hợp ôn luyện cả IELTS thì sẽ khá áp lực cho học viên. 

Hiện có rất nhiều trung tâm uy tín trong lĩnh vực luyện thi IELTS, Trung tâm Anh ngữ Excel (Excel English) là một trong số đó. Excel English là Trung tâm đi đầu trong lĩnh vực luyện thi IELTS theo mô hình IELTS Buffet cũng như luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo nhằm giúp càng nhiều học viên đạt được mục tiêu mơ ước của mình. Trung tâm đã 04 năm liền lọt vào Top 100 Sản phẩm & Dịch vụ được Tin Dùng do Tạp chí Kinh tế Việt Nam và người tiêu dùng bình chọn. 

Kết quả nói lên chất lượng, tính tới tháng 12/2020, Trung tâm đã vinh danh gần 400 học viên đạt 7.0 IELTS trở lên trong đó có gần 80 bạn đạt 8.0 - 8.5 IELTS, hơn 85% học viên đạt và vượt mục tiêu đề ra ngay lần thi đầu tiên.

Học viên học tại Trung tâm Anh ngữ Excel có các quyền lợi sau:

- Bảo hành đầu ra, học lại miễn phí nếu không đạt mục tiêu.

- Mô hình học Buffet đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, đáp ứng mọi nhu cầu học từ mất gốc, cấp tốc, linh hoạt & cá nhân hóa lộ trình học.

- Sĩ số cam kết tối đa 10 học viên/lớp trực tiếp và 08 học viên/lớp online.

- Tương tác 1 - 1 với các giảng viên có chứng chỉ 7.5 - 8.5 IELTS và kinh nghiệm luyện thi thực tế.

- Được nhận xét chi tiết & tổng hợp kiến thức, kỹ năng cần chú ý theo từng buổi học.

- Được hướng dẫn và chấm chữa chi tiết cả 04 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cũng như củng cố lại vốn ngữ pháp và từ vựng mỗi buổi học.

- Được luyện nói 1 - 1 với giáo viên mỗi buổi học để nâng cao kỹ năng. 

- Hệ thống kiếm tra tiến độ giữa và cuối mỗi cấp độ giúp theo sát tiến độ học viên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Trung tâm Anh ngữ Excel gửi tặng độc giả của Tạp chí Kinh tế Việt Nam một thẻ học 10 buổi trong thời hạn 01 tháng trị giá 3.000.000 đồng để trải nghiệm chương trình luyện thi IELTS và Tiếng Anh Học thuật THCS theo mô hình buffet hoàn toàn miễn phí:

photo-1

Cần biết thêm thông tin, xin hãy truy cập website: http://excelenglish.edu.vn/Kỹ thuật ghép tế bào gốc trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đã được thực hiện trong vòng 5 năm trở lại đây và sẽ là hướng điều trị chủ yếu trong tương lai.

Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội cho biết, Trung tâm Hô hấp của bệnh viện này đã chữa trị thành công cho một bệnh nhân tên Khoa, 70 tuổi, mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) đã 5 năm, hiện ở giai đoạn nặng bằng phương pháp tế bào gốc. Trước khi điều trị, bệnh nhân gặp tình trạng khó thở khi leo cầu thang hoặc đi bộ 100 - 200 m. Trong một năm, ông xuất hiện nhiều đợt cấp, mức độ thông khí tắc nghẽn nặng.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Thủy, Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết ông Khoa đã hai lần truyền tế bào gốc tự thân từ mô mỡ, vào tháng 5 và tháng 12. Hiện sức khỏe của ông cải thiện rõ rệt, đặc biệt là khả năng gắng sức. "Bệnh nhân đã đi bộ được quãng đường dài hơn, leo cầu thang tầng cao hơn mà không khó thở hoặc chỉ khó thở nhẹ. Sáu tháng qua, bệnh nhân không xuất hiện một đợt khó thở cấp nào", bác sỹ Nguyễn Thanh Thủy nói.

Trước đó, Trung tâm Hô Hâp Bệnh viện Bạch Mai cũng đã điều trị thành công cho ông Tạ Xuân Tr. (69 tuổi, ở Hiền Ninh, Sóc Sơn) bằng phương pháp ghép tế bào gốc tự thân từ mô mỡ. Gặp bác Tr. trong lần tái khám, bác phấn khởi cho chúng tôi biết: "Sau ghép điều trị tế bào gốc đến nay đã được 11 tháng, tình trạng sức khỏe của tôi cải thiện rõ rệt, đặc biệt là khả năng gắng sức. Tôi đã đi bộ được quãng đường dài hơn, leo được cầu thang với tầng cao hơn mà không xuất hiện khó thở hoặc xuất hiện khó thở với mức độ nhẹ. Và trong 1 năm vừa rồi tôi không hề xuất hiện một đợt cấp nào liên quan đến bội nhiễm…"

Tế bào gốc, gồm tế bào gốc trung mô (mesenchymal stem cell), là đa năng, có khả năng biệt hóa thành các tế bào chức năng riêng biệt. Tế bào gốc trung mô được thu nhận từ tủy xương, mô mỡ, cuống rốn. Nghiên cứu cho thấy nó có khả năng di chuyển đến vùng tổn thương, tính kháng viêm và điều hòa miễn dịch. Vì vậy, tế bào gốc trung mô có thể tác động đến cơ chế bệnh sinh của COPD và làm chậm tiến triển của bệnh cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống bệnh nhân. Truyền tế bào gốc trung mô tự thân cũng loại bỏ nguy cơ thải ghép.

Sử dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - Ảnh 1.

PGS.TS Chu Thị Hạnh thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

PGS.TS Chu Thị Hạnh - Phó giám đốc Trung tâm Hô hấp, bệnh viện Bạch Mai cho biết, phương pháp ghép tế bào gốc được chỉ định cho những bệnh nhân được chẩn đoán bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính ở mức độ nặng và rất nặng theo phân loại của GOLD 2016 (ở mức GOLD C và GOLD D), trong độ tuổi từ 40 đến 80; Chỉ số FEV1 (đo chức năng hô hấp cho bệnh nhân) ≤ 60%; Có ít nhất hai đợt cấp hoặc ít nhất một đợt cấp phải nhập viện trong một năm trước đó.

Các bác sĩ sẽ tiến hành thu nhận tế bào gốc từ mô mỡ/tủy xương; Xử lý, tách chiết khối tế bào gốc từ mô mỡ/tủy xương; Truyền tĩnh mạch khối tế bào gốc tự thân từ mô mỡ/tủy xương. Bệnh nhân sẽ được theo dõi bảy ngày sau ghép và khi ổn định sẽ được xuất viện. Sau đó, bệnh nhân sẽ được hẹn tái khám lâm sàng và làm các xét nghiệm thăm dò cận lâm sàng bốn tuần/lần cho đến 12 tháng.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính xếp thứ 4 trong các nguyên nhân gây tử vong toàn cầu. Tại Việt Nam, hơn 4% dân số trên 40 tuổi mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, chủ yếu ở nam giới. Phương pháp truyền tế bào gốc điều trị COPD tại Việt Nam được cho là kỹ thuật mới với nhiều triển vọng. Từ tháng 10/2016, Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu triển khai đề tài khoa học cấp Nhà nước Nghiên cứu sử dụng tế bào gốc tự thân từ mô mỡ và tủy xương trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Đến nay đã có 60 bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp này. Kết quả bước đầu cho thấy chưa có biến cố bất lợi nào liên quan đến truyền tế bào gốc tự thân từ mô mỡ và tủy xương, sức khỏe bệnh nhân cải thiện rõ rệt.

Gõ từ khóa và nhấn Enter