Ngày 22/11/2020, Công ty Oriflame Việt Nam đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cứu trợ cho bà con tại xã Ba Lòng, Đakrong, Quảng Trị.

Kết thúc chương trình bán hàng "Chung tay vì miền Trung ruột thịt" cuối tháng 10 vừa qua, Oriflame đã gây quỹ được gần 300 triệu đồng từ toàn bộ doanh thu bán hàng của các sản phẩm dưỡng môi Love Nature Lip Balm. Chương trình đã thu hút được lượng lớn khách hàng hưởng ứng và ủng hộ, đồng lòng hướng về miền Trung thương yêu vừa chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ. 

Lũ đi qua, gia sản trôi theo dòng nước bạc

Miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị, Hà Tĩnh, Huế… đã và đang đối mặt với tình trạng "bão chồng lũ" ngày càng phức tạp. Riêng tại miền Trung, suốt từ ngày 5 - 20.10 gần như ngày nào cũng có mưa to đến rất to. 

Theo thống kê, lượng mưa trong 20 ngày đầu tháng 10 nhiều nơi đã vượt so với trung bình nhiều năm từ 100 - 200%. Ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, nhiều nơi lượng mưa đã vượt 300 - 400% so với trung bình nhiều năm. Đặc biệt, tại Khe Sanh (Quảng Trị), tổng lượng mưa vượt tới 628% so với trung bình nhiều năm. Năm nay, không khí lạnh đến sớm và tương tác mạnh với các hệ thống thời tiết khác như bão, dải hội tụ nhiệt đới, nhiễu động gió đông trên cao nên gây ra những đợt mưa lớn và kéo dài ở khu vực miền Trung.

Oriflame chung tay vì miền Trung ruột thịt - Ảnh 1.

Nước lũ đã ngập đến nóc nhà dân ở huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình (Ảnh: TTXVN)

Dù cho con nước đã tạm xuống ở một vài địa phương, tuy nhiên, người dân nơi đây vẫn chưa thể bắt đầu lại cuộc sống bình thường bởi nhà cửa, hoa màu, gia súc… đã bị cơn lũ vừa qua gần như cuốn sạch. Trâu bò, heo gà, bàn ghế, lúa gạo và vô vàn tài sản cả một đời tích góp của người dân vùng lũ đã trôi theo dòng nước dữ. Những khuôn mặt vẫn còn bần thần, âu lo về miếng cơm manh áo và cả kế sinh nhai hậu lũ… khiến cho anh chị em nhân viên Oriflame, các nhà phân phối và đồng bào cả nước không khỏi chạnh lòng.

Oriflame chung tay vì miền Trung ruột thịt - Ảnh 2.

Hơn 2 tấn hàng hoá gồm quần áo và nhu yếu phẩm đã được các Nhà phân phối và Nhân viên Oriflame quyên góp, gửi gắm bằng cả tấm lòng đến đồng bào miền Trung.

Những chuyến xe nghĩa tình hướng về miền Trung

Những ngày này, cả nước đang hướng về miền Trung, rất nhiều tấm lòng của các nhà hảo tâm từ mọi miền tổ quốc được gửi gắm trên những chuyến xe thiện nguyện ngày đêm hướng về "khúc ruột đất nước". Đồng cảm và mong muốn chia sẻ những khó khăn của bà con vùng lũ, Oriflame Việt Nam phát động chương trình "Chung tay vì miền Trung ruột thịt" đóng góp hơn 330 triệu đồng. Trong đó, ngoài số tiền thu được từ doanh thu bán hàng gây quỹ, chương trình còn nhận được sự ủng hộ thêm bằng tiền mặt từ các nhà phân phối và nhân viên của Oriflame. Tổng giá trị tiền mặt gây quỹ được từ chương trình này là 430,000,000 đồng chưa kể hiện vật.

Ngày 22/11/2020 vừa qua, Oriflame đã tổ chức đoàn cứu trợ gồm nhân viên và các Nhà phân phối tiêu biểu tại chi nhánh Đà Nẵng đến trao tặng số tiền gây quỹ được cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt bão lũ vừa qua tại 2 thôn Tân Xá và Đá Nổi thuộc xã Ba Lòng, Đakrong, Quảng Trị, phần nào giúp đỡ các gia đình bị nạn có động lực vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả sau lũ và dần ổn định cuộc sống.

Oriflame chung tay vì miền Trung ruột thịt - Ảnh 3.

Bà con tập trung tại Nhà văn hóa thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, Đakrông, Quảng Trị để chờ tiếp nhận hỗ trợ.

Oriflame chung tay vì miền Trung ruột thịt - Ảnh 4.

Bà Hà Thị Quỳnh Trâm (áo tím) – Tổng Giám Đốc Oriflame VN đích thân trao tiền cứu trợ cho các hộ dân tại thôn Tân Xá.

Oriflame chung tay vì miền Trung ruột thịt - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Liên (áo hồng) – trưởng thôn Đá Nổi đại diện các hộ dân tại đây nhận tiền cứu trợ từ Oriflame VN.

Oriflame chung tay vì miền Trung ruột thịt - Ảnh 6.

Trưởng thôn Tân Xá – ông Cao Xuân Gia tiếp nhận số tiền cứu trợ từ đoàn Oriflame.

Đặc biệt hơn, Oriflame còn trích một phần trong số tiền này để mua 10 bộ máy tính và 10 màn hình hỗ trợ dạy học để trao tặng cho Trường TH và THCS Ba Lòng ở thôn Đá Nổi, với mong muốn việc dạy và học của thầy trò tại trường sớm trở lại bình thường như trước.

Oriflame chung tay vì miền Trung ruột thịt - Ảnh 7.

Hiệu trưởng trường Ba Lòng – ông Hoàng Anh Tuấn – trao bằng Ghi nhận sự giúp đỡ của Công ty Oriflame VN cho Tổng GĐ Hà Thị Quỳnh Trâm

Kết thúc chương trình "Chung tay vì miền Trung ruột thịt", Oriflame hy vọng rằng những nỗ lực đóng góp này không chỉ phần nào hỗ trợ được bà con vùng bão lũ, mà còn giúp lan tỏa tinh thần lá lành đùm lá rách đến cộng đồng để sắp tới sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực chia sẻ, giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống.


Chủ sở hữu trước đây của căn hộ bốn phòng này đã loại bỏ tất cả các bức tường phi cấu trúc và nâng cấp các phụ kiện phòng tắm và cửa sổ trước khi bán nó.

Khi các kiến trúc sư của công ty thiết kế nội thất Woodworks Studio nhận lời thiết kế lại căn hộ này hai năm trước, họ đã xem nó như một bức tranh trống hoàn hảo. Cặp vợ chồng gia chủ không đặc biệt yêu thích một phong cách cụ thể nào, nhưng ngôi nhà phải xoay quanh tình yêu của họ đối với màu sắc và hoa văn, cũng như các loại cây và các món đồ sưu tầm của họ từ xưa đến nay.

"Các món đồ sưu tầm của họ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, vì thế chúng tôi quyết định thiết kế không gian sao cho vui mắt một chút. Ví dụ, chúng tôi đã tháo các tấm ván vinyl trong tiền sảnh, vá những chỗ trống và lát gạch có hoa văn lấy cảm hứng từ Ma-rốc. Chúng tôi cũng dựng một bức tường trong tiền sảnh để tạo sự riêng tư và thêm vào một tủ kệ trưng bày các sản phẩm thủ công của gia chủ ở phía bên kia..." đại diện tổ thiết kế của Woodworks Studio nói.

Căn hộ vui mắt của người thích sưu tầm - Ảnh 1.
Căn hộ vui mắt của người thích sưu tầm - Ảnh 2.
Căn hộ vui mắt của người thích sưu tầm - Ảnh 3.
Căn hộ vui mắt của người thích sưu tầm - Ảnh 4.
Vợ chồng chủ nhà chia sẻ: "Chúng tôi thích sự thoáng đãng và mở rộng của không gian nhưng vẫn cần phòng ngủ. Vì vậy, tôi đã thiết kế một giá sách hai mặt với cửa kính trượt ngăn cách nó với phòng khách. Đây cũng là một giải pháp tuyệt vời để lưu trữ những cuốn sách của chúng tôi".

Cả hai vợ chồng đều làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, vì vậy họ thích mua và tích trữ "rác" – chẳng hạn như tờ rơi quảng cáo, các loại giấy gói quà, biển số xe cũ.... Rất nhiều tác phẩm nghệ thuật cắt dán trang trí trong căn hộ là do cặp đôi này tự thực hiện. Họ cũng cần một góc phòng khách phù hợp với những thiết bị âm thanh như đài Yamaha màu cam kiểu cổ điển, sách, đĩa nhựa vinyl và loa. Vì thế, các kiến trúc sư đã quyết định sử dụng các tông màu ấm hơn và ngọt ngào hơn cho đồ nội thất cũng như một số mảng tường màu bạc hà.

Căn hộ vui mắt của người thích sưu tầm - Ảnh 5.
Căn hộ vui mắt của người thích sưu tầm - Ảnh 6.
Căn hộ vui mắt của người thích sưu tầm - Ảnh 7.
Căn hộ vui mắt của người thích sưu tầm - Ảnh 8.
Căn hộ vui mắt của người thích sưu tầm - Ảnh 9.
Vì chủ nhà cũ đã mở rộng phòng tắm chính trước đó, tất cả những gì khi cải tạo mà họ phải làm là lát gạch. Không gian với những ô gạch vuông đen trắng này có vẻ là nơi "trầm tĩnh" nhất trong căn nhà.

Gõ từ khóa và nhấn Enter