Văn hóa tổ chức mạnh không chỉ giúp CBNV gắn bó với SeABank mà còn khuyến khích họ nâng cao năng lực, phấn đấu làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày.

Các cuộc thi nội bộ, hoạt động thể thao, lớp đào tạo kỹ năng, những món quà trao tặng người thân mỗi dịp Tết đến xuân về cùng nhiều hoạt động thiện nguyện đã tạo thành chất keo dính kết nối, gắn kết nhân viên tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) - ngôi nhà thứ 2 của hơn 4.000 cán bộ nhân viên (CBNV).

Theo xu thế vận động của xã hội, văn hoá doanh nghiệp là một yêu cầu tất yếu của sự phát triển thương hiệu vì văn hóa doanh nghiệp sẽ góp phần quảng bá thương hiệu và thể hiện "chất riêng" của doanh nghiệp. Không dừng ở đó, văn hóa doanh nghiệp còn là yếu tố quan trọng để thu hút nhân sự, gắn kết nhân viên với tổ chức. Chính vì thế, các doanh nghiệp đều đặc biệt coi trọng khối "tài sản vô hình" này.

Gắn với mỗi ngành nghề, loại hình hoạt động, từng doanh nghiệp đã xây dựng, hình thành nên những giá trị văn hóa mang phong cách riêng. Là một ngành hoạt động khá đặc thù, các ngân hàng Việt Nam từ những "ông lớn" cho đến các ngân hàng TMCP đã chú trọng đến các hoạt động nội bộ, xây dựng văn hóa tổ chức tạo thành sợi dây gắn kết CBNV với nhau trong cả công việc cũng như cuộc sống.

Bà Lê Thu Thủy - Tổng Giám đốc SeABank cho biết: "Văn hóa tổ chức là một trong những giá trị cốt lõi có ảnh hưởng quyết định tới năng lực cạnh tranh và sự phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp. Việc nuôi dưỡng, phát triển trình độ và tình yêu của cán bộ nhân viên với doanh nghiệp là điều cần thiết và ngày càng quan trọng hơn trong cuộc chiến thu hút nhân tài của các công ty trên thế giới. Đặc biệt, đây cũng là nền tảng quan trọng tạo sức bật cho sự phát triển của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động".

Nhận thức rõ điều này, Ban Lãnh đạo SeABank luôn đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp đề cao tinh thần đồng chí hướng và phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể; tôn trọng lẫn nhau, đoàn kết, hợp tác trên mọi phương diện, đồng thời xây dựng văn hóa làm việc cởi mở và cầu tiến.

Ở SeABank, các cuộc thảo luận, họp bàn được tổ chức thường xuyên trên nhiều quy mô, từ đó các công việc được thảo luận, trao đổi và cùng tìm ra các giải pháp phù hợp trên tinh thần hợp tác, cùng đạt mục tiêu. Do đó, CBNV SeABank đều có tâm lý làm việc tích cực, sáng tạo, ham học hỏi và tự tin khẳng định mình.

Trên thực tế, các cấp lãnh đạo trong Ban Điều hành và các đơn vị kinh doanh của SeABank đều là những người nhiệt huyết, năng động và hiện đại, luôn lắng nghe, sẵn sàng đồng hành cùng CBNV trong mọi hoạt động cũng như giải đáp các thắc mắc, định hướng đúng đắn, đưa ra các biện pháp khen thưởng kịp thời. Đây cũng là một trong những điểm mạnh của SeABank trong việc thu hút nhân tài vào làm việc.

Ngân hàng gắn kết nhân viên bằng văn hóa doanh nghiệp - Ảnh 1.

Hoạt động SeALeague tạo "sân chơi" bổ ích cho mỗi cá nhân nêu cao tinh thần đồng đội,đoàn kết, gắn bó.

Không chỉ nêu cao tinh thần tập thể trong công việc, các hoạt động phong trào, văn hóa sổi nổi được tổ chức thường niên tạo "sân chơi" bổ ích cho mỗi cá nhân nêu cao tinh thần đồng đội, đoàn kết, gắn bó như: Team Building, hội thao SeASport, giải bóng đá thường niên toàn hàng SeALeague, SeAWomen League và SeALeader League; các cuộc thi clip, ảnh, thi viết và thi kiến thức dành cho CBNV cũng như gia đình, cuộc thi Miss SeABank, Hoa hậu Chất lượng dịch vụ… Nhiều hoạt động ngoại khóa cũng được tổ chức giúp nhân viên giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi như chương trình phát triển kỹ năng sống cho CBNV - SeASkill, các bản tin âm nhạc SeASound vào mỗi buổi chiều thứ 6 hàng tuần.

Ngân hàng gắn kết nhân viên bằng văn hóa doanh nghiệp - Ảnh 2.

Cuộc thi Miss SeABank thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên.

Đáng chú ý, có một hoạt động vô cùng ý nghĩa, trở thành nét đẹp riêng có ở SeABank nhiều năm qua đó là chương trình SeATet - quà tặng cho đấng sinh thành đã nuôi nấng, dạy dỗ và là hậu phương vững chắc để CBNV của Ngân hàng toàn tâm, toàn ý cống hiến cho công việc và mang lại những thành công của SeABank. Mỗi năm có một phong cách và thông điệp riêng nhưng đều là sự tri ân chân thành từ SeABank gửi tới phụ huynh của CBNV. Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng có các cuộc thi ý nghĩa dành cho gia đình và con CBNV như SeAFamily, cuộc thi Bé SeABank vẽ tranh cuộc sống, sáng tác clip, ảnh… giúp gắn kết gia đình CBNV với Ngân hàng.

Ngân hàng gắn kết nhân viên bằng văn hóa doanh nghiệp - Ảnh 3.

Chương trình SeATet - quà tặng cho đấng sinh thành đã nuôi nấng, dạy dỗ và là hậu phương vững chắc để CBNV toàn tâm, toàn ý cống hiến cho công việc.

Song song với các hoạt động phong trào, SeABank thường xuyên tổ chức và gắn kết nhân viên tham gia các hoạt động từ thiện, hoạt động an sinh xã hội và bảo vệ môi trường: Chuỗi hoạt động "Let’s Go Green with SeABank"; Hoạt động xã hội thường niên Tuần lễ công dân, Xuân yêu thương, SeABanker vì trẻ thơ, Chăn ấm đầu đông, Giáng sinh ấm áp cùng SeABanker; Phòng trào phủ xanh văn phòng, các gian hàng xanh bán sản phẩm tái chế được tổ chức định kỳ, giải chạy SeABank Run For The Future gây quỹ khuyến học cho trẻ em nghèo "Ươm mầm Ước mơ"… Giờ đây, tinh thần tương thân tương ái đã được lan tỏa rộng rãi đến toàn thể CBNV SeABank. Việc chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn không còn là nghĩa vụ của mỗi nhân viên mà đã trở thành một hành động từ tâm, được các cá nhân, tập thể chủ động thực hiện và nhân rộng trên toàn hệ thống.

Góp những hành động nhỏ, nhà băng này đã tạo cho mình một nét văn hóa riêng, xây dựng được một tập thể CBNV đoàn kết, vững mạnh, đồng chí hướng. Sự vững mạnh về văn hóa doanh nghiệp của SeABank còn được khẳng định thông qua giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020" (Best Working Place 2020) do Tạp chí Global Economics (Vương Quốc Anh) bình chọn, Bằng khen "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" các năm 2019 - 2020 của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam… dựa trên nhiều tiêu chí, trong đó có tiêu chí văn hóa doanh nghiệp gắn kết nội bộ, chăm sóc đời sống CBNV.

Văn hóa tổ chức mạnh không chỉ giúp CBNV gắn bó với SeABank mà còn khuyến khích họ nâng cao năng lực, phấn đấu làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày. Đây cũng sẽ là tiền đề để SeABank tự tin hoàn thành mục tiêu trở thành Ngân hàng dẫn đầu trong việc phát triển Văn hóa tổ chức trong tương lai.

Đây sẽ là tiền đề cho các thử nghiệm trên bệnh nhân, và từ đó giúp tìm ra những phương pháp an toàn để ngăn ngừa, điều trị thoái hóa khớp.

Theo các chuyên gia tại Tổ chức Viêm khớp Châu Á, mặc dù chế độ ăn uống không chữa khỏi bệnh viêm khớp, nhưng một số loại thực phẩm đã được chứng minh là có khả năng chống viêm, giúp xương chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch. Bông cải xanh là một loại rau có thể giúp chống lại chứng đau và viêm khớp có thể bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của người bệnh.

Theo đó, hợp chất có trong súp lơ xanh (bông cải xanh) giúp ngăn chặn một loại enzyme phá hoại sụn khớp, có thể làm chậm và thậm chí ngăn ngừa bệnh viêm xương khớp. Nhóm nghiên cứu của ĐH East Anglia (Anh) đã thử nghiệm trên người sau những nghiên cứu thành công trong phòng thí nghiệm. Họ yêu cầu 20 bệnh nhân ăn 100 g món này mỗi ngày, đều đặn trong 2 tuần. "Điều này hoàn toàn hợp lý cho một khẩu phần ăn vừa đủ và chỉ tốn tiền mà hầu hết mọi người nên chi trả cho bữa ăn hàng ngày của mình", tiến sĩ Rose Davidson, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

So sánh với 20 bệnh nhân đã được thay khớp gối mà không tham gia vào chế độ ăn uống, kết quả cho thấy chất sulforaphane có trong súp lơ xanh đã đi đến nơi cần thiết trong các khớp và tạo ra những thay đổi có lợi ở cấp độ tế bào. Theo tiến sĩ Davidson, tuy nghiên cứu mới thực hiện trên quy mô nhỏ với một khoảng thời gian tương đối ngắn nhưng cũng đã cung cấp một số bằng chứng cho thấy súp lơ xanh mang lại lợi ích cho cơ thể.

Tìm thấy hợp chất ngăn ngừa viêm khớp trong bông cải xanh - Ảnh 1.
Giáo sư Alan Silman, chuyên gia nghiên cứu về viêm khớp tại Anh cho biết, hiện chưa có nhiều nghiên cứu về chế độ ăn uống và thực phẩm làm giảm sự tiến triển của viêm xương khớp. Do vậy, phát hiện lần này đã mở ra nhiều hy vọng mới trong điều trị bệnh.

Các chuyên gia tại Tổ chức Viêm khớp Châu Á cho rằng những bệnh nhân thoái hóa khớp được hưởng lợi rất nhiều khi ăn nhiều loại rau này. Không chỉ giàu vitamin K và C, bông cải xanh còn chứa một hợp chất sulforaphane. Nghiên cứu cho thấy chất này có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển bệnh. Dữ liệu cũng cho thấy, ăn loại rau này sẽ làm giảm nồng độ protein phản ứng C trong cơ thể. Những protein này là một dấu hiệu của tình trạng viêm, có liên quan đến sự phát triển của bệnh viêm khớp, bệnh tim và tiểu đường.

Trưowsc đó, theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 10 năm ngoái của ĐH Chiết Giang (Trung Quốc) cũng cho rằng việc ăn bông cải xanh mỗi ngày có thể ngăn ngừa nhiều bệnh từ viêm khớp đến bệnh tim bằng cách giữ cho ruột khỏe mạnh. Nghiên cứu cũng cho thấy loài chuột ăn thức ăn có bổ sung bông cải xanh sẽ tăng khả năng chịu được các vấn đề về tiêu hóa tốt hơn.

Tìm thấy hợp chất ngăn ngừa viêm khớp trong bông cải xanh - Ảnh 2.
Ngoài ra, vitamin K được tìm thấy trong bông cải xanh còn giúp duy trì kích thước của tâm thất trái, tăng cường khả năng bơm máu giàu oxy để nuôi dưỡng cơ thể cũng như các cơ quan, từ đó cũng có thể hạn chế những cơn đau tim đột ngột gây tử vong bất ngờ. Đặc biệt, các nghiên cứu cũng phát hiện thêm, nếu ăn bông cải xanh giàu vitamin K từ nhỏ sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim về sau.

Gõ từ khóa và nhấn Enter