Sau gần 1 năm đánh giá và khảo sát xét duyệt hồ sơ bảo vệ khách hàng tại tổ chức quốc tế Smart Campaign, F88 đã là tổ chức đầu tiên ở Việt Nam nhận được chứng nhận CPC.

Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 đã chính thức nhận chứng nhận Bảo vệ khách hàng (CPC) từ tổ chức quốc tế Smart Campaign.

Theo đó, sau gần 1 năm đánh giá và khảo sát xét duyệt hồ sơ bảo vệ khách hàng tại tổ chức quốc tế Smart Campaign, F88 đã là tổ chức đầu tiên ở Việt Nam nhận được chứng nhận CPC.

Chứng nhận CPC được 5.048 tổ chức và cá nhân chứng thực và cam kết ủng hộ các nguyên lý Bảo vệ khách hàng (Client Protection Principles – CPP). Trong đó, có 1.841 tổ chức tài chính vi mô; 199 hiệp hội; 192 nhà đầu tư và nhà tài trợ tổ chức; 390 tổ chức hỗ trợ; 2.423 cá nhân hỗ trợ; 3 tổ chức fintech. 

Hiện nay trên thế giới đã có 115 tổ chức ở 40 quốc gia được cấp Chứng nhận CPC như ACLEDA Bank, Sathapana Bank (Cambodia, Campuchia), Community Economic Ventures (Phillipines), PGMF (Myanmar), Komida (Indonesia), FINCA Bank (Georgia), Arohan Financial Services (Ấn Độ) …

Theo bà Isabelle Barrès, Giám đốc điều hành, Smart Campaign: "F88 đã chứng thực được những cam kết và hành động của họ về đối xử công bằng và đúng mực với Khách hàng. Họ đã đóng góp cho tiêu chuẩn mới của lĩnh vực tài chính tiêu dùng đặt việc chăm sóc và bảo vệ Khách hàng làm trọng tâm".

Chứng nhận Bảo vệ khách hàng là thành quả của sự nỗ lực bền bỉ của F88 thực thi xuyên suốt từ nền tảng văn hóa doanh nghiệp tới chiến lược thương hiệu. Từ năm 2018, F88 tuyên bố lựa chọn và theo đuổi chiến lược định vị thương hiệu "cho vay có trách nhiệm" với cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp và sản phẩm cho vay bền vững giúp khách hàng hiện thực hóa nhu cầu của mình.

Mọi hoạt động văn hóa doanh nghiệp gắn kết dịch vụ khách hàng với giá trị cốt lõi "tận tâm" của công ty. Ngoài ra, F88 luôn đặt sự hài lòng và ủng hộ của khách hàng làm thước đo để phát triển sản phẩm dịch vụ.

Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO F88 chia sẻ: "Chứng nhận mà F88 đạt được ngày hôm nay là thành quả, sự ghi nhận của tổ chức quốc tế với những nỗ lực không ngừng của cán bộ, nhân viên F88 trong việc tạo dựng môi trường cho vay cầm cố minh bạch và thân thiện. Chúng tôi muốn tạo điều kiện để mỗi khách hàng có thể có nhiều cơ hội tiếp cận tài chính bằng việc cung cấp dịch vụ cho vay cầm cố tốt nhất tới khách hàng thể hiện ở những gói vay đa dạng, tư vấn gói vay phù hợp nhất với khách hàng để làm sao khách hàng có khoản vay phù hợp nhất với khả năng chi trả của mình".

Để có chứng nhận CPC này thì F88 phải đáp ứng được 100% tiêu chuẩn của tổ chức Smart Campaign; đồng thời duy trì mức độ tuân thủ tuyệt đối trong suốt 4 năm hiệu lực, trong đó có đợt đánh giá giữa kỳ sau 2 năm. Cụ thể, khách hàng khi sử dụng dịch vụ của F88 sẽ được bảo mật thông tin cá nhân khi vay tiền, các gói vay (bao gồm chi phí vay, điều khoản và điều kiện, v.v.) được thiết kế linh hoạt và đảm bảo quyền lợi hợp pháp cũng như năng lực tài chính của người vay.

F88 sẽ tư vấn các khoản vay phù hợp với năng lực trả nợ của người đi vay tạo nên sự yên tâm, tin tưởng cho người sử dụng dịch vụ cho vay cầm cố tại F88. Khi vay tiền tại F88 khách hàng luôn được tôn trọng và đảm bảo công bằng khi vay tiền. Ngay cả trong trường hợp khiếu nại, phàn nàn về sản phẩm dịch vụ, khách hàng luôn được tôn trọng lắng nghe và giải quyết trọn vẹn.

Ăn ốc thường xuyên sẽ giúp bổ sung nhiều canxi, vitamin B1, B2… Đây cũng là loại thực phẩm rất giàu đạm, kali và chứa nguồn vitamin E, selen, đồng… cực dồi dào.

Ăn ốc thường xuyên sẽ giúp bổ sung nhiều canxi, vitamin B1, B2… Đây cũng là loại thực phẩm rất giàu đạm, kali và chứa nguồn vitamin E, selen, đồng… cực dồi dào.

Ốc nước ngọt còn gọi là ốc đồng, ốc vàng, danh oa. Thịt ốc có tính hàn, vị ngọt và có chứa nhiều chất đạm và canxi. Trong ốc nhồi có chứa 1.357mg canxi, và 11,9g protein, còn ốc vặn chứa 1.356mg canxi và 12,2g protein. Đông y có khi dùng ốc luộc để chữa vàng da, phù thũng, bệnh gan, thủy đậu, trĩ, nhiễm trùng... Có thể chế biến ốc thành nhiều món ăn rất tốt cho sức khoẻ.

Tuy nhiên, vì ốc là loài thủy sinh, sống trong bùn nên nguy cơ nhiễm ký sinh trùng cực cao. Vì thế, trước thói quen ăn ốc luộc tại các hàng quán vỉa hè của người tiêu dùng, đôi khi sẽ có những nguy cơ sức khỏe mà không ai lường trước được.

Mua ốc về cần chế biến ngay

Rất nhiều người, cửa hàng khi mua ốc về nhiều khi không chế biến ngay nên tỉ lệ ốc chết khá nhiều. Tình trạng ăn ốc luộc nhưng vẫn thấy có mùi thum thủm của ốc chết không phải là hiếm. Chính quy trình chế biến không đảm bảo vệ sinh ở các quán vỉa hè sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh nguy hiểm, đặc biệt là bệnh tả, tiêu chảy. Đó là chưa kể đến những món rượu đi kèm sẽ gây ra hậu họa khôn lường khi sử dụng.

Mùa ốc ngon đã đến: cân nhắc trước khi ăn - Ảnh 1.
Nhưng ốc đồng có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng, do đó, bắt buộc cần phải ngâm ốc kỹ trước khi rửa sạch và chế biến. Tốt nhất sau khi ngâm ốc bằng nước vo gạo, nước chanh… Loại bỏ ruột ốc vì nằm ở đuôi ốc nên chứa rất nhiều chất bẩn. Sau đó, bạn cần bóp muối, vắt chanh và rửa đi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch cho hết nhớt và chất bẩn dính trên ốc.

Luộc ốc thật kỹ

Nhiều người thường không quy định cho mình một khoảng thời gian nhất định để luộc ốc. Nhất là nhiều người có thói quen luộc ốc khan (không đổ nước vào luộc cùng). Điều này khiến ốc ra nhiều nước, sôi rất nhanh và do đó cũng tắt bếp nhanh hơn. Nhung có nhiều loài giun, sán ẩn náu trong thực phẩm ngon miệng, khoái khẩu này. Nếu không đun thật lâu, thật kỹ, bạn có khả năng bị giun sán sinh sôi, nảy nở trong bụng.

Nếu ăn phải ốc luộc chứa ký sinh trùng không chỉ khiến chúng đi vào ruột mà còn đi vào mắt, gây mù mắt , liệt mắt… cực nguy hiểm. Chưa kể, ăn ốc chưa chín kỹ có thể khiến bạn đối mặt với nguy cơ nhiễm độc do ốc sống trong ao hồ, bùn lầy. Những khu vực này khó kiểm soát hết có ô nhiễm hay không, nhất là khi ốc là loài thủy sinh ăn tạp.

Mùa ốc ngon đã đến: cân nhắc trước khi ăn - Ảnh 2.
Không ăn chung với thực phẩm có chứa vitamin C

Một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải là sử dụng các loại hoa quả, thực phẩm chứa vitamin C chung với hải sản như ốc, tôm... Điều này cực kỳ nguy hiểm bởi chất dinh dưỡng có trong các loại hải sản khi kết hợp với vitamin C sẽ tạo thành hợp chất có độc tương đương như amip asen (thạch tín). Khi sử dụng chung với loại thực phẩm này, người ăn có thể bị đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, hoặc nặng hơn là ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, thạch tín khi ngấm vào cơ thể trong một vài trường hợp không biểu hiện ra bên ngoài nhưng lại âm thầm gây hại cho sức khỏe, nhất là cơ quan tiêu hóa.

Nguy cơ nhiễm sán

Cua và ốc bắt ở đồng, ở ao nếu được chế biến không đảm bảo vệ sinh sẽ khiến người ăn dễ mắc các loại sán. Một trong các bệnh về sán hay gặp là sán lá phổi, nhiễm bệnh do ăn phải cua, ốc nấu chưa chín. Ở Việt Nam, vật chủ trung gian hay gặp nhất là các loại cua sống ở suối vùng miền núi phía Bắc. 

Mùa ốc ngon đã đến: cân nhắc trước khi ăn - Ảnh 3.
Từ phế quản của người bệnh, trứng sán lá phổi được bài xuất ra ngoài theo đờm. Ở môi trường nước, trứng sán phát triển thành ấu trùng lông và tiếp tục chu kỳ ở các vật chủ trung gian là ốc. Khi mắc sán lá phổi, triệu chứng đầu tiên của người bệnh là ho đờm có lẫn máu, thường ho nhiều vào sáng sớm. Đờm thường có màu rỉ sắt giống như viêm phổi. Nếu sán cư trú ở não thì thường có cơn động kinh, ở gan thì gây áp-xe gan.

Gõ từ khóa và nhấn Enter