VietinBank hợp tác với Công ty Sen Đỏ phát hành thẻ vật lý, thẻ phi vật lý - định danh eKYC. Lễ ký kết hợp tác đã được tổ chức vào ngày 21/12/2020 tại Hà Nội.

Thông tư 16/2020/TT-NHNN ban hành đã cho phép các ngân hàng được triển khai mở tài khoản thanh toán cho khách hàng (KH) bằng phương thức điện tử (eKYC) từ ngày 5/3/2021. Đón trước xu thế, VietinBank hợp tác với Công ty Sen Đỏ (Sendo) để phối hợp triển khai phát hành và truyền thông quảng bá dòng thẻ Ghi nợ Quốc tế (GNQT), Tín dụng Quốc tế (TDQT) đầu tiên áp dụng định danh eKYC qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Theo nội dung ký kết, VietinBank và Sendo cam kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: Phát triển dòng sản phẩm thẻ liên kết vật lý, phi vật lý - định danh eKYC (đồng thương hiệu) và phối hợp triển khai các chương trình marketing truyền thông quảng bá sản phẩm, dịch vụ (SPDV) tới KH cũng như triển khai giải pháp phát hành và hỗ trợ thúc đẩy thanh toán cho sàn TMĐT.

Đặc biệt, với sự tích hợp của công nghệ số hóa giữa VietinBank và Sendo đã cho ra mắt Quy trình phát hành thẻ online, mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho KH. Theo đó, KH có thể tiếp cận dịch vụ của VietinBank nhanh chóng, chủ động đăng ký mở thẻ ngay tại ứng dụng Sendo và được lựa chọn cấp thẻ vật lý hoặc thẻ phi vật lý với hàng ngàn ưu đãi, quà tặng hấp dẫn. Cùng với sự ra mắt của sản phẩm thẻ phi vật lý, KH có thể thực hiện chi tiêu mua sắm ngay mà không cần chờ thời gian nhận thẻ, tận dụng tối đa thời gian và các chương trình ưu đãi mua sắm trên Sendo.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Đặng Thị Tuyết Minh - Phó Giám đốc Khối Bán lẻ VietinBank cho biết: "Sản phẩm thẻ liên kết VietinBank - Sendo được phát hành là loại thẻ GNQT và thẻ TDQT sẽ cung cấp nhiều tính năng ưu đãi vượt trội. Các dòng thẻ này sẽ là lựa chọn thay thế cho tiền mặt khi chủ thẻ mua sắm hàng hóa dịch vụ tại sàn TMĐT Sendo. Cụ thể, thẻ TDQT VietinBank - Sendo cung cấp cho KH trải nghiệm dịch vụ mua sắm trực tuyến ở bất kỳ nơi đâu, bất cứ khi nào, rút ngắn thời gian và khoảng cách, cũng như quyền lợi ưu đãi và tính năng vượt trội của dòng thẻ này".

"Đây cũng là dòng thẻ mang các tính năng thanh toán phi tiếp xúc (Contactless), thanh toán qua liên kết Ví điện tử SenPay với Sendo, một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy các giải pháp thanh toán tiên tiến tại Việt Nam" - ông Nguyễn Đắc Việt Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty Sen Đỏ nhấn mạnh.

Với việc ký kết hợp đồng hợp tác này sẽ giúp VietinBank và Công ty Sen Đỏ tận dụng và khai thác triệt để thế mạnh và tiềm năng của mỗi bên, góp phần tăng trưởng thị phần và khả năng cạnh tranh trên thị trường. Đây cũng là cơ hội tốt để VietinBank cung cấp sản phẩm, dịch vụ ngân hàng nói chung và các sản phẩm, dịch vụ thẻ nói riêng để cùng hỗ trợ và phát triển hoạt động kinh doanh của cả hai đơn vị.


Những ngày giáp Tết Dương lịch, tại chợ hoa Quảng Bá, các loại đào như, đào phai, bích đào đã được bày bán khá nhiều, đang "khoe sắc" trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Hà Nội.

Mới là giữa tháng 11 Âm lịch, nhưng khi đi ngang qua con đường Âu Cơ, nhiều người không khỏi bất ngờ vì sự xuất hiện của những cành đào sớm. Đào Nhật Tân xuống phố sớm như vào thời điểm này không phải quá lạ nhưng vẫn làm nhiều người xao xuyến, thậm chí giật mình vì đâu đó không khí ngày Tết đã đến rất gần.

Theo phong tục Việt Nam, đào là loại hoa đặc biệt của Tết Nguyên đán. Nhiều người chuộng chơi hoa đào tết vì hoa đào có màu đỏ sẽ mang lại sự may mắn trong năm. Vườn đào Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) là một trong những nơi cung ứng số lượng đào nhiều nhất cho nhu cầu của người dân Hà Nội.

Bên cạnh những cây đào có giá trị cao, vườn đào Nhật Tân còn hướng tới việc cắt tỉa những cành đào nhỏ để mang xuống phố bán sớm. Từ những ngày giữa tháng 11 âm lịch, nhiều người buôn đào ở các tỉnh như Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh… đã đổ về vườn đào Nhật Tân để săn mua những cành đào nở hoa sớm. Đào được cắt đưa về bán tại chợ Quảng An và các khu phố cổ là chính.

Phố đào Tết đã nhộn nhịp sắc Xuân - Ảnh 1.
Phố đào Tết đã nhộn nhịp sắc Xuân - Ảnh 2.
Phố đào Tết đã nhộn nhịp sắc Xuân - Ảnh 3.
Dạo một vòng quanh chợ Quảng Bá những ngày này, những cành đào Tết đã được các tiểu thương bày bán khá nhiều, đào phai, đào bích, đào trắng, loại cánh đơn cũng có, cánh kép cũng có. Theo tiết lộ, năm nay, giá đào sẽ nhỉnh hơn từ 80.000 - 100.000 đồng/cành so với mọi năm. Tuy đào nở sớm có đắt hơn những loài hoa khác nhưng vẫn xúm xít người mua vì là "của độc". Những cành đào nhỏ nhắn, xinh xắn đang nở hoa đã được lựa chọn rất kỹ từ dưới vườn nhằm đáp ứng yêu cầu của người dân thủ đô.

Thông thường, nếu mở bán sớm, lượng đào bích sẽ chiếm ưu thế hơn đào phai. Đối với những cành đẹp, dáng thế chuẩn, nhiều nụ sẽ có giá dao động từ 300.000 - 800.000 đồng, thậm chí có cành còn lên tới tiền triệu.

Phố đào Tết đã nhộn nhịp sắc Xuân - Ảnh 4.
Phố đào Tết đã nhộn nhịp sắc Xuân - Ảnh 5.
Phố đào Tết đã nhộn nhịp sắc Xuân - Ảnh 6.
Phố đào Tết đã nhộn nhịp sắc Xuân - Ảnh 7.
Chủ yếu những cành đào bày bán tại chợ Quảng An, Quảng Bá thời điểm này là từ làng Nhật Tân. Chị Hà Thương một tiểu thương bán hoa đào cho biết, nhiều năm trở lại đây xu hướng mua cành đào chơi Tết sớm khá phổ biến. Do đó, nhiều nhà vườn hay sử dụng biện pháp ủ ấm để hoa nở sớm vào dịp Giáng sinh và Tết dương lịch. Đào nở cũng chỉ có ít không nhiều lắm nên bán vào dịp này người trồng đào cũng không bị mất giá.

Phố đào Tết đã nhộn nhịp sắc Xuân - Ảnh 8.
Phố đào Tết đã nhộn nhịp sắc Xuân - Ảnh 9.
"Như nhà tôi, phải dành riêng ra một mảnh đất để trồng hoa nở sớm, bán lấy cành. Còn đào mà bán trong Tết âm lịch thì giờ mới trong giai đoạn tuốt lá, chờ đâm chồi, ra nụ", chị Thương chia sẻ. Ngoài ra, theo chị Thương, để phục vụ thị trường Hà Nội, dân buôn còn cho nhập đào Tết ở các nơi về bán. Ngoài đào Nhật Tân, những ngày này thi thoảng người tiêu dùng cũng có thể mua được đào rừng từ các tỉnh như Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình.

Tùy thuộc vào kích thước mà mỗi cành đào lại có giá khác nhau, như cành đào cỡ nhỏ có giá 120.000 - 200.000 đồng/cành, cành cỡ vừa từ 300.000 - 500.000 đồng/cành. Còn những cành to thường được bán ở mức 800.000 - 1.500.000 đồng/cành. Chị Đinh Thị Huệ, người chuyên bán các loại loại hoa, cây cảnh ở Hà Nội cho biết do thời tiết năm nay lạnh sớm nên đào Tây Bắc đã ra nụ và nở hoa. Nhu cầu khách hàng thời gian này cũng nhiều nên hàng không có đủ để bán.

Gõ từ khóa và nhấn Enter