Những giải thưởng uy tín mà Vietbank đạt được là niềm tự hào cho tập thể ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên ngân hàng, khẳng định được sự tin yêu của khách hàng...

Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) được người tiêu dùng bình chọn là "Ngân hàng bán lẻ uy tín" và chính thức được vinh danh Top 100 Sản phẩm "Tin Dùng 2020" diễn ra vào ngày 12/12/2020 tại Hà Nội. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Vietbank vinh dự được nhận giải thưởng này.

Chương trình Tin Dùng Việt Nam do Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức từ 2006 đến nay nhằm vinh danh những thương hiệu uy tín, chất lượng. Trong đó tập trung vào ngành hàng tiêu dùng, theo sát nhịp sống thị trường tiêu dùng Việt Nam; cập nhật và phản ánh thông tin mang tính hiện trạng và xu hướng tiêu dùng; kết nối tạo sự thông hiểu & sẻ chia giá trị giữa nhà sản xuất & người tiêu dùng; thúc đẩy phát triển bền vững ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam, hướng đến đạt được những giá trị kinh tế và nhân văn.

Trải qua 10 tháng khảo sát, bình chọn trên 6.790 sản phẩm - dịch vụ được đề cử với 29.340 phiếu bình chọn, 79.280 ý kiến đánh giá trực tuyến của 7 lĩnh vực khác nhau, Vietbank đã được Người tiêu dùng bình chọn là "Ngân hàng bán lẻ uy tín" và được vinh danh trong Top 100 Sản phẩm/Dịch vụ được Tin & Dùng 2020 và đây cũng là năm thứ ba liên tiếp Vietbank được bình chọn vào giải thưởng uy tín này.

Để đạt được sự tin và dùng của khách hàng, trong thời gian qua Vietbank đã không ngừng đầu tư về công nghệ, các sản phẩm, các chương trình khuyến mãi phù hợp với từng phân khúc khách hàng. Cụ thể, Vietbank đã đầu tư trang bị công nghệ tối ưu với cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin giao dịch của khách hàng; luôn đồng hành và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với chứng chỉ PCI/ DSS và công nghệ 3D – Security. Về phát hành thẻ, hiện Vietbank đã phát hành 100% chuẩn thẻ Chip/EMV cho thẻ quốc tế và chuẩn CHIP/EMV (VCCS) cho thẻ nội địa chuẩn thanh toán "contactless và triển khai ứng dụng công nghệ nhận biết khách hàng trực tuyến (eKYC) vào việc phát hành Thẻ vé thông minh.

Song song với đó, Vietbank cũng triển khai miễn giảm nhiều loại phí, lãi suất cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhằm chia sẻ khó khăn do dịch Covid 19 gây ra như: Nâng hạn mức và giảm 50% phí chuyển tiền quốc tế cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp; Miễn toàn bộ phí đăng ký, phí thường niên, phí quản lý tài khoản và giảm phí chuyển khoản liên ngân hàng trên Internet Banking và Mobile Banking từ 11.000 đồng xuống còn 2.200 đồng, áp dụng cho các giao dịch giao dịch dưới 2 triệu đồng.

Với những nỗ lực của mình, Vietbank đã mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ đa dạng, hiện đại, phục vụ khách hàng bằng sự tận tâm và chuyên nghiệp từ đó dành được sự tin yêu của khách hàng.

Trước đó, Vietbank cũng được vinh danh Top "100 công ty đại chúng lớn nhất", "Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam", "Ngân hàng có Sản phẩm/Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2020" và "Triển khai công nghệ ngân hàng lõi tốt nhất năm 2020", …

Theo đại diện Vietbank, "Những giải thưởng uy tín mà Vietbank đạt được là niềm tự hào cho tập thể ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên ngân hàng, khẳng định được sự tin yêu của khách hàng dành cho Vietbank, tạo động lực giúp ngân hàng tiếp tục phát triển. Đồng thời góp phần khẳng định vị thế, sự phát triển bền vững của ngân hàng trên thị trường và cũng là minh chứng cho sự nỗ lực của nhà băng trong việc luôn luôn đổi mới, sáng tạo nhằm nắm bắt xu hướng xã hội và mang đến những giá trị gia tăng cho khách hàng và cộng đồng".

Một trong những vấn đề quan trọng nhất trong điều trị ung thư đó là chẩn đoán đúng bệnh và giai đoạn, từ đó có phương án can thiệp phù hợp.

Cuối tháng 11/2020, các bác sỹ khoa Ngoại tai mũi họng và khoa Ngoại bụng I, Bệnh viện K đã thực hiện ca phẫu thuật hy hữu ghép nối ruột tái tạo đường ăn cho người bệnh ung thư thanh quản hạ họng.

Đó là trường hợp của anh Nguyễn Văn U.52 tuổi quê tại tỉnh Hưng Yên, ban đầu khi đến khám tại Bệnh viện K chỉ với biểu hiện nuốt nghẹn, hơi vướng ở cổ, ho đờm cách đây hơn 1 tháng nhưng uống thuốc mãi không đỡ. Sau khi khám và thực hiện các chỉ định xét nghiệm, kết quả chẩn đoán u ác ở hạ họng thanh quản như tin "sét đánh ngang tai" với anh U.

Giống như tâm lý chung của rất nhiều người bệnh, anh U. suy sụp tinh thần và hoang mang với bao câu hỏi, liệu có khỏi bệnh không, có thể nói được không, có ăn uống sinh hoạt được trở lại không ...? Trước những băn khoăn của người bệnh, các y bác sỹ nhiệt tình tư vấn, chỉ rõ phương hướng điều trị và rất nhiều trường hợp đã điều trị thành công để giúp anh U. có thêm niềm tin, tuân thủ phác đồ.

Trao đổi về trường hợp anh U., ThS.BSCKII Nguyễn Tiến Hùng, Trưởng khoa Ngoại tai mũi họng, Bệnh viện K chia sẻ "Bệnh nhân có u lớn vùng thanh quản hạ họng, kích thước u 4x6cm, lan qua miệng thực quản, xâm lấn đoạn 2cm đầu trên thực quản – cổ, chẩn đoán u thành sau hạ họng, giải phẫu bệnh ung thư tế bào vẩy(SCC), giai đoạn 4, T3N1M0. Rất tiếc là bệnh nhân phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn tiến triển, do đó chúng tôi cần hội chẩn liên khoa để đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho anh U.".

Chia sẻ về ca mổ đầy khó khăn này, TS.BS Phạm Văn Bình, Trưởng khoa Ngoại bụng I, Bệnh viện K chia sẻ "Đây là lần đầu tiên ca phẫu thuật như vậy được thực hiện tại Bệnh viện K. Đây là một ca phẫu thuật rất phức tạp, khi cắt 1 phần thực quản, hạ họng dài, triệt để như vậy cần có cơ quan thay thế thì bệnh nhân mới có thể ăn uống bình thường được. Đây là kỹ thuật khó thường phải thực hiện ở cơ sở y tế, Trung tâm chuyên ngành lớn mới đảm bảo về chuyên môn, kết hợp chuyên khoa tai mũi họng, đầu mặt cổ và chuyên khoa tiêu hóa trong lĩnh vực ung thư chuyên sâu."

Các bác sỹ Bệnh viện K, đặc biệt là 02 chuyên khoa tai mũi họng và ngoại bụng đã hội chẩn kỹ càng và vạch ra những khó khăn phải khắc phục và vượt qua trong khi thực hiện. Phải kể đến 02 vấn đề mấu chốt, đầu tiên là trong quá trình điều trị ung thư luôn phải đảm bảo tính triệt căn, lấy trọn tổn thương ung thư tới diện cắt âm tính, phần tổn thường mất đi ở hạ họng, thanh quản của bệnh nhân U.cần thay thế bằng cơ quan khác đó là đoạn ruột non từ bụng lên vùng cổ. Khó khăn thứ 2 là phải nuôi sống đoạn ruột non thay thế, sao cho đoạn ruột non đó tuần hoàn tưới máu phải tốt, ruột non sống thì khi nối miệng nối mới đảm bảo đủ liền, lúc đó chức năng đoạn ruột non ấy mới giúp bệnh nhân có thể ăn uống được.

Cuối tháng 11/2020, ca mổ được thực hiện sau sự chuẩn bị kỹ của 3 ekíp phẫu thuật gồm kíp 1 là các bác sỹ Khoa Ngoại tai mũi họng, kíp 2 là các bác sỹ phẫu thuật tiêu hóa, kíp 3 là các bác sỹ tạo hình của 2 khoa, ca mổ kéo dài 10 tiếng trôi qua gồm 2 bước quan trọng nhất đó là cắt thanh quản hạ họng toàn phần PLOT, nạo vét hạch 2. Dùng đoạn hỗng tràng nối họng và thực quản để tái tạo đường ăn cho bệnh nhân.

Kỹ thuật này đảm báo tính chuyên sâu về mặt ung thư và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Cụ thể, về mặt ung thư học, lấy được tổn thương triệt để vùng hạ họng, thực quản, cổ, nạo vét hạch rộng rãi. Lấy được cơ quan thay thế từ ruột non lên để ghép tự thân để phục hồi tính liên tục của đường tiêu hóa cho bệnh nhân.

Ghép nối ruột tái tạo đường ăn cho người bệnh ung thư thanh quản  - Ảnh 1.
"Đây là kỹ thuật khó và tiên tiến nhất của ung thư vùng đầu cổ. Trước đây việc tái tạo vẫn được thực hiện bằng các biện pháp khác như vạt cơ ngực lớn (MPMF) hay ống dạ dày( gastric Pull up). Tuy nhiên, vạt hỗng tràng có nhiều ưu điểm hơn như tỷ lệ liền của vạt cao, sinh lý hơn, hậu phẫu rất nhẹ nhàng so với ống dạ dày." - ThS.BSCKII Nguyễn Tiến Hùng, Trưởng khoa Ngoại tai mũi họng, Bệnh viện K chia sẻ.

"Một trong những vấn đề quan trọng nhất trong điều trị ung thư đó là chẩn đoán đúng bệnh và giai đoạn, bệnh nhân này ở giai đoạn phù hợp, đảm bảo thực hiện cả triệt căn và ghép ruột non tự thân. Chúng tôi đã quyết định lấy 1 đoạn ruột non, được tưới máu bởi các nhánh động mạch cũng như tuần hoàn máu trở về của nhánh tĩnh mạch xuất phát từ động mạch cảnh để nuôi sống đoạn ruột non này. Đoạn ruột non này được nối vào 2 đầu của hạ họng, thành quản đã được cắt đi trong quá trình phẫu thuật xử lý ung thư, tái tạo lại thành đường liền trong ống tiêu hóa giúp việc ăn uống được bình thường. Nếu không thực hiện được kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ không ăn uống được, không đảm bảo đường thở, để lại phần khuyết hổng ở toàn bộ vùng cổ và chất lượng sống gần như không thể kéo dài, ca phẫu thuật thành công là bước ngoặt lớn trong chuyên ngành ngoại khoa tại Bệnh viện K" – ThS. Hùng và TS Bình trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân U.chia sẻ. 

Hiện tại sau hơn 10 ngày anh U.tỉnh táo, đi lại bình thường miệng nối liền tốt và tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Gõ từ khóa và nhấn Enter