17:20 18/09/2008

Toyota tiếp tục “Hành trình xanh”

An Nhi

Dự án này được thiết kế nhằm nâng cao nhận thức về môi trường ở các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên trong cả nước

Các học viên vừa tham gia "Hành trình xanh" tại Vườn Quốc gia Tam Đảo.
Các học viên vừa tham gia "Hành trình xanh" tại Vườn Quốc gia Tam Đảo.
Sau đợt tập huấn bảo vệ môi trường tháng 8 vừa qua, Toyota Việt Nam tiếp tục thực hiện đợt tập huấn thứ hai từ 5-14/9 tại Vườn Quốc gia Tam Đảo.

Đợt tập huấn này nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, cho 12 đại diện đến từ 6 vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên trên toàn quốc.

Đây là một phần trong chương trình hợp tác giữa Trung tâm Giáo dụcThiên nhiên (ENV) và Toyota Việt Nam có tên “Hành trình xanh - Bảo tồn thiên nhiên” (Go Green). Dự án này được thiết kế nhằm nâng cao nhậnthức về môi trường ở các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên trongcả nước thông qua hình thức giáo dục và tập huấn.

Đây cũng là hoạt độngmở đầu cho hàng chuỗi các hoạt động của chương trình được phối hợp thựchiện bởi Tổng cục Môi trường (VEPA), Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công tyÔtô Toyota Việt Nam (TMV).

Ông Nobuhiko Murakami, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam cho biết, mục tiêu của chương trình hợp tác là nâng cao nhận thức cho công dân Việt Nam về mối quan hệ giữa các hoạt động của con người và môi trường tự nhiên. TMV sẽ cùng với ENV nhân rộng và áp dụng rộng rãi mô hình giáo dục môi trường này trong các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên trong cả nước.

Toyota cho biết, trong vòng ba năm tới (2008-2011), cứ một năm hai lần sẽ tổ chức chương trình tập huấn đặc biệt ngay tại Trung tâm Tập huấn giáo dục môi trường ở Vườn Quốc gia Tam Đảo.