09:25 21/10/2008

Toyota Việt Nam làm phim về môi trường

An Nhi

Ngày 21/10, loạt phim truyền hình mini “Hành trình xanh” do Công ty Ôtô Toyota Việt Nam sản xuất bắt đầu lên sóng VTV1

Một cảnh trong loạt phim "Hành trình xanh".
Một cảnh trong loạt phim "Hành trình xanh".
Ngày 21/10, loạt phim truyền hình mini “Hành trình xanh” do Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp sản xuất cùng Tổng cục Môi trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu lên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là loạt phim ngắn được xây dựng với mục tiêu giáo dục, tuyên truyền và nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ đối với các vấn đề về môi trường, từ đó dần dần thay đổi hành vi, hướng tới bảo vệ môi trường.

Theo Toyota Việt Nam, đối với một nhà sản xuất ôtô thì ngoài các hoạt động sản xuất kinh doanh thông thường, việc khởi xướng và thực hiện các hoạt động xã hội và phát triển bền vững như an toàn giao thông, bảo vệ môi trường là một yêu cầu cấp thiết. Việc sản xuất series phim truyền hình bám theo chủ đề bảo vệ môi trường là một bước tiến thiết thực và “gần gũi” với cộng đồng hơn nhằm đạt được yêu cầu đó.

“Hành trình xanh” là hoạt động bảo vệ môi trường có quy mô và ý nghĩa lớn do Toyota Việt Nam thực hiện. Trước khi series phim truyền hình lên sóng, chương trình này đã được Toyota Việt Nam và các cơ quan hợp tác thực hiện qua các hoạt động tập huấn và giáo dục bảo vệ môi trường.