20:40 22/10/2019

Triệu hồi loạt xe xe Honda CR-V và Civic tại thị trường Việt Nam

Vũ Phong

Honda Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi đối với 2 mẫu xe là Honda CR-V và Civic để thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước

Mẫu xe Honda CR-V
Mẫu xe Honda CR-V

Honda Việt Nam vừa thông báo triển khai chiến dịch triệu hồi để thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước ghế lái và ghế phụ trên hai mẫu xe CR-V và Civic.

Cụ thể, có tổng cộng 5 chiếc gồm SUV CR-V ra đời năm 2010 và Civic (sản xuất từ giai đoạn năm 2008 – 2010) sẽ bị triệu hồi do lỗi túi khí ở phía trước.

Theo Honda Việt Nam, nguyên nhân chính của đợt triệu hồi là do các xe đã hoàn thành thay thế triệu hồi ở các lần triệu hồi trước gặp tai nạn và đã đến nhà phân phối của Honda để thay thế túi khí được sản xuất bởi Takata. 

Vì vậy, sẽ có nguy cơ khi túi khí bị kích hoạt có thể tạo ra hiện tượng quá áp trong bộ thổi khí (do chất lượng của hạt tạo khí), làm cho bộ thổi khí bị nổ, những mảnh vỡ của vỏ bộ thổi khí bắn ra, có thể gây thương tích cho người lái và hành khách.

Để đảm bảo an toàn và quyền lợi cho khách hàng, Honda Việt Nam khuyến cáo chủ xe nên nhanh chóng đưa những chiếc xe nằm trong diện triệu hồi đến đại lý chính hãng kiểm tra và thay thế.

Tuy nhiên, theo thông báo trên trang chủ của Honda Việt Nam, nhiều chi tiết vẫn chưa được nêu cụ thể như thời điểm bắt đầu và kết thúc đợt triệu hồi, phụ tùng thay thế liệu có tính phí hay thời gian thực hiện kiểm tra sửa chữa; điều này có thể gây khó hiểu các chủ sở hữu xe trên.

trieu_hoi_xe