Trong 3 ngày, 200.000 người đặt mua mẫu xe bán tải lập dị của Tesla

CEO Elon Musk của Tesla cho biết Cybertruck, mẫu xe bán tải chạy điện gây tranh cãi, đã có 200.000 đơn đặt hàng...

Mẫu xe bán tải Cybertruck của Tesla - Ảnh: Reuters.

An Huy

25/11/2019 18:25

Tổng giám đốc (CEO) hãng xe điện Mỹ Tesla, ông Elon Musk, ngầm thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng mẫu xe bán tải "lập dị" Cybertruck mà hãng mới trình làng đã nhận được 200.000 đơn đặt hàng chỉ trong vòng 3 ngày.

Kể từ khi Cybertruck ra mắt hôm thứ Năm, ông Musk liên tục đăng những dòng trạng thái (tweet) về các tính năng của mẫu xe này. Ngoài ra, ông cũng cập nhập số liệu về lượng đơn đặt hàng mà Cybertruck nhận được.

Trong một dòng tweet vào sáng ngày Chủ nhật theo giờ Mỹ, ông Musk cho biết Tesla đã nhận được 146.000 đơn đặt hàng Cybertruck. Đến buổi tối, ông đăng một dòng tweet nữa, vỏn vẹn viết "200k" (tức 200.000). Những người theo dõi ông Musk trên Twitter tin rằng đây là con số mới nhất về số đơn đặt trước Cybertruck.

Theo thông tin trên website của Tesla, người đặt mua Cybertruck phải đặt cọc số tiền 100 USD. Giá của chiếc xe bán tải này bắt đầu tư 39.900 USD.

Ngay trong lễ ra mắt hôm thứ Năm, mẫu xe bán tải mang màu sắc tương lai của Tesla đã gặp sự cố. Cửa sổ kính của xe được ông Musk quảng cáo là có tính năng chống đạn, nhưng bị vỡ ngay trong màn thử thách va chạm với vật cứng.

2

Cybertruck bị vỡ cửa sổ kính trong màn thử thách ở lễ ra mắt hôm 21/11 - Ảnh: Reuters.

Trong suốt buổi lễ, ông Musk hào hứng phân tích về thiết kế, sức mạnh và độ bền của mẫu xe bán tải chạy điện đầu tiên của Tesla, để rồi cuối cùng phải "muối mặt" khi cửa sổ kính của xe bị đập vỡ.

Ngoài ra, vẻ ngoài bị đánh giá là quá khác biệt, trông giống như chiếc xe trong một bộ phim viễn tưởng, của Cybertruck cũng khiến giới đầu tư cổ phiếu Tesla lo ngại. Kết quả, giá cổ phiếu Tesla sụt giảm hơn 6% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu.

Ông Musk cho biết sau Cybertruck, Tesla sẽ tạm ngừng việc ra mắt sản phẩm mới trong một khoảng thời gian. Theo dự kiến, hãng sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu xe này vào cuối năm 2021.