9 cổ phiếu công nghệ tốt nhất theo các quỹ phòng hộ

Ngô Huyền
Chia sẻ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 9 cổ phiếu công nghệ tốt nhất nên mua theo các quỹ phòng hộ…

Ảnh: Pixabay
Ảnh: Pixabay

Dưới đây là 9 cổ phiếu hàng đầu được sắp xếp dựa trên số lượng quỹ phòng hộ tham gia nắm giữ cổ phiếu, theo dữ liệu của Insider Monkey thu thập từ 895 quỹ phòng hộ tính đến cuối tháng 6.

9. TESLA, INC. (NASDAQ: TSLA)

Số lượng quỹ phòng hộ đầu tư: 72

Ảnh: Internet  
Ảnh: Internet  

Là một trong những cổ phiếu công nghệ đáng mua nhất, Tesla Inc là công ty chuyên về thiết kế, phát triển, sản xuất các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện cũng như các giải pháp sản xuất và lưu trữ năng lượng. 

Tháng 7 vừa qua, Tesla Inc đã công bố kết quả tài chính cho quý 2 năm 2022. Tổng doanh thu của công ty tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái lên 16,9 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng tăng 93% so với cùng kỳ năm ngoái. lên 2,3 tỷ USD. Được biết, 72 quỹ đầu cơ nắm giữ cổ phiếu của Tesla Inc có trị giá 7,2 tỷ USD.

8. NVIDIA CORPORATION (NASDAQ: NVDA)

Số lượng quỹ phòng hộ đầu tư: 84

Ảnh: Internet  
Ảnh: Internet  

Được thành lập vào năm 1993, NVIDIA Corporation có trụ sở tại California, là công ty công nghệ tập trung vào thiết kế và sản xuất các sản phẩm phần cứng và phần mềm tính toán tăng tốc. Các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi bao gồm trò chơi, trung tâm dữ liệu,... Trong đó, trung tâm dữ liệu và trò chơi chiếm hơn 80% doanh thu. GPU GeForce của công ty này là người dẫn đầu thị trường game trên PC với 80% thị phần.

Theo kết quả tài chính của NVIDIA Corporation tính đến hết tháng 7/2022, doanh thu của công ty tăng 3% so với cùng kỳ lên 6,7 tỷ USD. NVIDIA Corporation sẽ trả cổ tức tiền mặt hàng quý 0,04 USD cho mỗi cổ phiếu đến hết cuối tháng 9 này.

Tính đến quý 2 năm 2022, tổng số cổ phần quỹ đầu cơ vào Tesla trị giá 3,3 tỷ USD. Cổ đông lớn nhất là Fisher Asset Management, nắm giữ 7,6 triệu cổ phiếu trị giá 1,1 tỷ USD. 

7. ADOBE INC. (NASDAQ: ADBE)

Số lượng quỹ phòng hộ đầu tư: 92

Ảnh: Internet   
Ảnh: Internet   

Adobe là công ty giải pháp tiếp thị kỹ thuật số và truyền thông kỹ thuật số hàng đầu có trụ sở tại California. 

Vào tháng 7, Adobe Inc đã công bố kết quả tài chính cho quý 2 năm 2022. Doanh thu của công ty tăng 14% hàng năm lên 4,4 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng tăng 6% hàng năm lên 1,2 tỷ USD.

Đến quý 2 năm 2022, 92 quỹ nắm giữ cổ phiếu của họ với tổng giá trị cổ phần là 7,5 tỷ USD. Cổ đông lớn nhất của Adobe Inc là Fisher Asset Management, sở hữu khoảng 6,2 triệu cổ phiếu, trị giá 2,3 tỷ USD.

6. PAYPAL HOLDINGS, INC. (NASDAQ: PYPL)

Số lượng quỹ phòng hộ đầu tư: 97

Ảnh: Internet  
Ảnh: Internet  

PayPal Holdings, Inc có trụ sở tại San Jose, California, là công ty công nghệ tập trung vào phát triển các nền tảng thanh toán kỹ thuật số. Các giải pháp thanh toán kỹ thuật số của công ty bao gồm PayPal, PayPal Credit, Braintree, Venmo, Zoom và Paydiant cho phép người dùng trên khắp thế giới kết nối, giao dịch. Tính đến quý 2 năm 2022, các nền tảng này đã có 429 triệu tài khoản với tổng khối lượng thanh toán là 340 tỷ USD trong quý.

Vào tháng 8, PayPal Holdings, Inc công bố kết quả tài chính của mình. Cụ thể, doanh thu của công ty tăng 9% so với cùng kỳ lên 6,8 tỷ USD, trong khi báo cáo khoản lỗ ròng 341 triệu USD.

Bất chấp hỗn loạn do lạm phát gây ra trong môi trường vĩ mô, PayPal Holdings, Inc vẫn duy trì tâm lý lạc quan từ các quỹ phòng hộ. 97 quỹ phòng hộ nắm giữ cổ phần của PayPal Holdings có tổng giá trị cổ phần là 5,2 tỷ USD. Fisher Asset Management là cổ đông lớn nhất được ghi nhận với quyền sở hữu 17,3 triệu cổ phiếu trị giá 1,2 tỷ USD.

5. APPLE, INC (NASDAQ: AAPL)

Số lượng quỹ phòng hộ đầu tư: 128

Ảnh: Internet  
Ảnh: Internet  

Apple Inc là công ty công nghệ hàng đầu tập trung vào thiết kế, sản xuất và tiếp thị điện thoại thông minh, máy tính cá nhân, máy tính bảng, thiết bị đeo và phụ kiện, cùng nhiều dịch vụ liên quan.

Sản phẩm của Apple bao gồm iPhone, Mac PC, iPad và các phụ kiện, trong khi các dịch vụ cung cấp bao gồm Apple Care, Dịch vụ Đám mây,...

Vào tháng 7, Apple đã công bố kết quả tài chính của mình, doanh thu ròng của công ty tăng 2% so với cùng kỳ lên 83 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng giảm 11% so với năm ngoái xuống còn 19,4 tỷ USD. Apple đã công bố mức chia cổ tức bằng định kỳ là 0,23 USD cho mỗi cổ phiếu trong quý.

Được biết, 128 quỹ phòng hộ đang nắm giữ cổ phiếu Apple với giá trị khổng lồ là 143 tỷ USD. Warren Buffett’s Berkshire Hathaway là cổ đông lớn nhất sở hữu 895 triệu cổ phiếu trị giá 122 tỷ USD.

4. ALPHABET INC. (NASDAQ: GOOG)

Số lượng quỹ phòng hộ đầu tư: 153

Alphabet có trụ sở tại Mountain View, California, là công ty mẹ của một số công ty bao gồm Google, Verily Life Sciences, GV (trước đây là Google Ventures) và Calico. Phần lớn doanh thu của tập đoàn được tạo ra bởi các dịch vụ của Google.

Alphabet Inc. đã công bố kết quả tài chính cho quý 2 năm 2022, doanh thu tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái lên 69,7 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 16 tỷ USD. 

3. META PLATFORMS, INC. (NASDAQ: META)

Số lượng quỹ phòng hộ đầu tư: 184

Meta, Inc. trước đây là Facebook, Inc. đặt tại California, là một tập đoàn công nghệ tập trung vào xây dựng các sản phẩm và dịch vụ giúp mọi người kết nối và giao tiếp. 

Tập đoàn báo cáo hoạt động kinh doanh của mình theo hai phân khúc: Dòng ứng dụng - bao gồm web truyền thông xã hội và ứng dụng điện thoại thông minh (Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp) và Phòng thí nghiệm thực tế - bao gồm các sản phẩm thực tế ảo và tăng cường.

Meta Platforms, Inc. có nguồn doanh thu chủ yếu đến từ các dịch vụ quảng cáo trên các nền tảng của mình, với tổng cộng 3,65 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến ngày 30/6/2022.

Cổ phiếu của công ty được “yêu thích” bởi 184 quỹ phòng hộ với trị giá tổng cộng 18,2 tỷ USD.

2. AMAZON.COM, INC. (NASDAQ: AMZN)

Số lượng quỹ phòng hộ đầu tư: 252

Ảnh: Internet  
Ảnh: Internet  

Amazon.com Inc là công ty công nghệ đa quốc gia điều hành các cửa hàng và bán hàng trực tuyến các sản phẩm của mình cũng như cho phép bên thứ ba bán sản phẩm của họ. Công ty sản xuất và bán các thiết bị điện tử, bao gồm Kindle, máy tính bảng Fire, Fire TV, Echo và Ring đồng thời cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây thông qua nền tảng Amazon Web Services,... Nền tảng thương mại điện tử của Amazon là ngôi nhà chung của hơn 1,7 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Vào tháng 7, Amazon đã công bố kết quả tài chính cho quý 2 năm 2022. Tổng doanh thu của hãng tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 121,2 tỷ USD, trong khi báo cáo lỗ ròng 2 tỷ USD. 

Amazon.com Inc cũng được các quỹ đầu cơ săn đón khi có đến 252 quỹ phòng hộ nắm giữ cổ phiếu của công ty với tổng giá trị 30 tỷ USD.

1. MICROSOFT CORPORATION (NASDAQ: MSFT)

Số lượng quỹ phòng hộ đầu tư: 258

Ảnh: Internet  
Ảnh: Internet  

Tập đoàn Microsoft có trụ sở tại Redmond, Washington là công ty công nghệ hàng đầu với các sản phẩm bao gồm hệ điều hành, ứng dụng năng suất thiết bị chéo, ứng dụng máy chủ, ứng dụng giải pháp kinh doanh, công cụ quản lý máy tính để bàn… Tập đoàn Microsoft tự hào có hơn 1,4 tỷ thiết bị hoạt động hàng tháng chạy hệ điều hành hàng đầu của mình.

Đầu năm nay, Microsoft đã đồng ý mua lại Activision Blizzard, Inc. (NASDAQ: ATVI) trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 68,7 tỷ USD. Việc mua lại được đề xuất dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực kinh doanh Trò chơi của Microsoft.

Vào tháng 7, Tập đoàn Microsoft (NASDAQ: MSFT) đã báo cáo thu nhập quý 2 năm 2022. Doanh thu của công ty tăng 12% so với cùng kỳ lên 51,9 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng tăng 2% lên 16,7 tỷ USD. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con