Amazon bắt đầu sử dụng xe đạp điện để giao hàng ở Anh

Ngô Huyền
Chia sẻ

Amazon đặt mục tiêu giao hàng không phát thải carbon vào năm 2030. Không chỉ gã khổng lồ thương mại điện tử như Amazon, nhiều hãng chuyển phát cũng đang ứng dụng xe điện để giao hàng…

Xe đạp điện giao hàng 4 bánh của Amazon
Xe đạp điện giao hàng 4 bánh của Amazon

Theo Electrek, thành phố đầu tiên chứng kiến ​​Amazon thực hiện chuyển đổi là thủ đô nước Anh, London.

Gã khổng lồ đang bắt đầu cho chạy thử nghiệm xe đạp điện chở hàng, nhưng đây không phải là những chiếc xe đạp điện hai bánh thông thường mà là những mẫu xe bốn bánh tương tự như một chiếc xe tải giao hàng thu nhỏ.

Cơ chế hoạt động của xe là sử dụng hệ thống truyền động từ lực đạp xe để tác động vào một động cơ điện giúp tạo nguồn năng lượng đến pin xe đạp điện. Vận tốc độ tối đa mà xe có thể đạt được là 25 km/h đủ cho mục đích giao hàng ở các trung tâm thành phố đông đúc.

Theo The Guardian, Amazon cũng thử nghiệm xe đạp điện chở hàng tại quận Hackney, phía Đông London, nơi xe đạp điện sẽ được vận hành bởi các đối tác của Amazon. 

Giám đốc Amazon tại Anh, John Boumphrey, cho biết, Amazon đang hướng tới một tương lai toàn cầu không carbon. "Một trong những cách để chúng tôi thực hiện điều đó là chuyển đổi mạng lưới giao thông của chính mình: giao hàng bằng xe đạp điện hoặc đi bộ. Đội xe điện giao hàng càng phát triển sẽ càng giúp chúng tôi thực hiện những chuyến giao hàng không khí thải trên khắp London và cả Vương quốc Anh trong những tháng tới”, ông Boumphrey cho biết.

Tất nhiên, Amazon không phải là gã khổng lồ giao hàng duy nhất khám phá việc sử dụng xe đạp điện bốn bánh để giao hàng ở các khu vực đô thị đông dân cư.

Hãng bưu chính UPS cũng đã bắt đầu thử nghiệm giao hàng bằng xe đạp điện bốn bánh tương tự một chiếc xe tải thu nhỏ ở Scotland cách đây vài tháng. Sau đó, công ty bắt đầu thử nghiệm tiếp các loại xe tương tự ở New York.

Tuy nhiên, theo Electrek, họ chưa thấy bất kỳ công ty chuyển phát nào triển khai xe đạp điện chở hàng trên quy mô lớn. Nếu Amazon gắn bó với phương pháp này thì doanh nghiệp này thực sự có khả năng hoàn thành lời hứa của mình.

Bưu điện Mỹ (USPS) cũng đã thử nghiệm giao hàng bằng xe đạp điện ba bánh. Những chiếc xe này được chế tạo bởi công ty Coaster Cycles của Mỹ với mục tiêu chở hàng hóa tải trọng lớn.

Tại các đô thị lớn, mức sống con người ngày một cao, các phương tiện giao hàng đang là một trong những yếu tố gây ô nhiễm môi trường.

Theo giới quan sát, trong tương lai, chúng ta sẽ chứng kiến sự "lên ngôi" của các phương tiện giao hàng có kích thước nhỏ và thân thiện với môi trường. Những phương tiện như vậy vừa giúp phân phối hàng hóa đi nhiều nơi trong thành phố, vừa tránh tắc nghẽn và còn đem lại niềm vui nhỏ cho người dân địa phương nhờ những thiết kế dễ thương của mình.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con