Amazon lên kế hoạch cắt giảm nhân lực trong lĩnh vực kinh doanh chăm sóc sức khỏe

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Amazon đang chuẩn bị cắt giảm hơn 150 việc làm ngay sau thông báo ngừng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa Amazon Care…

Amazon Spheres ở Seattle Washington. Ảnh: Todd Haselton.
Amazon Spheres ở Seattle Washington. Ảnh: Todd Haselton.

Amazon cho biết 159 nhân viên sẽ bị sa thải khỏi Amazon Care, dựa trên hồ sơ Thông báo Điều chỉnh và Đào tạo lại Người lao động (Worker Adjustment and Retraining Notification - WARN) được gửi vào cuối ngày 8/9. Quy định trong WARN yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp thông báo trước, thường là trong vòng 60 ngày kể từ khi sa thải hàng loạt hoặc đóng cửa hệ thống, theo CNBC.

236 nhân viên khác sẽ được cho nghỉ việc khỏi Care Medical, một nhóm bác sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm điều trị cho bệnh nhân Amazon Care. Được biết, Care Medical là một công ty độc lập đã ký hợp đồng làm việc với Amazon.

Việc sa thải dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 1/12.

Amazon cho biết vào cuối tháng trước rằng họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa của mình sau ngày 31/12. Công ty đã chọn đóng cửa Amazon Care sau khi xác định rằng đó không phải là "một dịch vụ đủ hoàn chỉnh" cho khách hàng.

Amazon Care là một phần trong chiến lược của Amazon nhằm thâm nhập ngành chăm sóc sức khỏe, với các dự án dược phẩm và chẩn đoán dành cho người dùng. Tuy nhiên, ngay cả khi đóng cửa Amazon Care, công ty vẫn có ý định tiếp tục mở rộng hoạt động sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Vào tháng 7, Amazon cho biết họ sẽ mua lại One Medical với giá 3,9 tỷ USD, mang lại một mạng lưới các phòng khám bước đầu trực tiếp.

Amazon Care đã ra mắt vào năm 2019 như một chương trình thử nghiệm cho nhân viên trong và xung quanh trụ sở chính của công ty ở Seattle. Nó cung cấp các dịch vụ chăm sóc khẩn cấp ảo, tư vấn sức khỏe từ xa miễn phí và thăm khám tại nhà với một khoản phí thấp để xét nghiệm và tiêm chủng.

Vào thời điểm Amazon tuyên bố sẽ đóng cửa dịch vụ, công ty cho biết nhân viên cũ sẽ có cơ hội tìm kiếm các vai trò khác tại Amazon.

"Nhiều nhân viên Chăm sóc sẽ có cơ hội tham gia các bộ phận khác của tổ chức dịch vụ Y tế hoặc các nhóm khác tại Amazon, chúng tôi sẽ sớm thảo luận và hỗ trợ những nhân viên đang tìm kiếm công việc bên ngoài công ty", ông Neil Lindsay, Trưởng nhóm Dịch vụ Y tế của Amazon, chia sẻ. Một đại diện khác của Amazon đã nhấn mạnh trong một tuyên bố qua email rằng những người bị ảnh hưởng sẽ có cơ hội tìm kiếm các công việc khác trong nội bộ công ty. "Ưu tiên của chúng tôi là hỗ trợ nhân viên trong quá trình chuyển đổi này".

Trong quý II, Amazon đã quy hoạch lại số lượng nhân viên của mình từ 1,52 triệu xuống còn 99.000 người. Gã khổng lồ ngành thương mại điện tử đang từng bước thực hiện thu hẹp lực lượng lao động mặc dù số lượng kho bãi của công ty vẫn tăng nhanh chóng mặt trong suốt khoảng thời gian đại dịch.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con