Amazon mua lại Cloostermans, biến công ty trở thành một phần Amazon Robotics

Gia Linh
Chia sẻ

Trước khi tiến hành thu mua, Amazon và Cloostermans đã bắt tay hợp tác với nhau từ năm 2019…

Amazon mua lại Cloostermans
Amazon mua lại Cloostermans

Vừa qua, Amazon đã công bố mua lại Cloostermans, một công ty chuyên sản xuất đồ công nghệ được ứng dụng trong nhà kho của Bỉ. Tuy nhiên, điều khoản thỏa thuận giữa đôi bên lại không được tiết lộ chi tiết. Trước đấy, Amazon và Cloostermans bắt đầu hợp tác với nhau từ năm 2019. Công ty Bỉ này sử dụng công nghệ của mình để giúp Amazon di chuyển hàng hóa nặng, phân loại hay đóng gói sản phẩm.

Cloostermans được thành lập vào năm 1884, ban đầu chỉ là một xưởng sửa chữa cho các công ty dệt may và chế tạo máy công nghiệp. 

Sau khi thu mua, Cloostermans sẽ trở thành một phần của Amazon Robotics, bộ phận chuyên nghiên cứu việc tự động hóa các hoạt động trong kho hàng. Bộ phận này được thành lập ngay sau khi Amazon mua Kiva Systems, một nhà sản xuất robot kho hàng với giá 775 triệu USD vào mười năm trước. 

Amazon liên tục cho ra đời các loại robot hỗ trợ công việc trong kho hàng. Trong tháng 6 vừa qua, công ty đã giới thiệu robot vận chuyển trọn gói tên Proteus. Đây có thể coi như robot tự động hoàn toàn đầu tiên của Amazon, có quyền chỉ định các robot khác phân loại và vận chuyển hàng.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục và tăng tốc hơn nữa trong việc thiết kế, xây dựng và đưa vào hoạt động trong chính dây chuyền của mình. Chúng tôi luôn mong muốn được đưa Cloostermans đến với Amazon, và thật sự rất vui khi biết chúng tôi có thể đồng hành cùng nhau trong chặng đường tương lai”, Iam Simpson, Phó Chủ tịch Global Robotics tại Amazon chia sẻ. 

Theo kế hoạch, khoảng 200 nhân viên của Cloostermans sẽ gia nhập Amazon Robotics. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con