Amazon tham gia dự án năng lượng mặt trời tại Indonesia

Gia Linh
Chia sẻ

Vừa qua, Amazon đã đạt thỏa thuận về công suất năng lượng tái tạo 210 megawatt (MW) với PLN…

 Amazon tham gia dự án năng lượng mặt trời tại Indonesia
Amazon tham gia dự án năng lượng mặt trời tại Indonesia

Theo thỏa thuận 210 MW, Amazon sẽ mua năng lượng tái tạo ở Indonesia được cung cấp bởi các dự án năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho hoạt động của mình tại Indonesia. 

Amazon đã đạt thỏa thuận với Công ty điện lực nhà nước Indonesia PLN trong 4 dự án năng lượng mặt trời tại quốc gia này. Các dự án đó được đặt tại Bali và Java trên lưới điện Java-Madura-Bali. Sáng kiến của PLN trong việc mua lại năng lượng tái tạo sẽ giúp Indonesia đến gần hơn với mục tiêu đạt 23% năng lượng tái tạo vào năm 2025. 

“Chính phủ Indonesia cam kết giảm lượng khí thải nhà kính đạt mức bằng không vào năm 2060”, ông Darmawan Prasodjo, Chủ tịch PLN chia sẻ. 

Công ty cũng cam kết sẽ hỗ trợ chương trình của chính phủ nhằm kích hoạt năng lượng sạch và đẩy nhanh quá trình trên con đường thực hiện sứ mệnh đó. 

Bên cạnh đó, Amazon cũng cam kết đạt mức carbon bằng không trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình vào năm 2040 và đang trên con đường cung cấp 100% năng lượng tái tạo cho hoạt động của mình vào năm 2025. 

Amazon hiện là công ty mua năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới với 383 dự án trải rộng toàn cầu. Tại Châu Á, gã khổng lồ công nghệ này đang đầu tư 15 dự án năng lượng tái tạo quy mô tiện ích với tổng công suất 1.300MW, bao gồm ở Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản và Singapore. 

Sau khi cả 383 dự án năng lượng tái tạo của Amazon đi vào hoạt động hết công suất, dự kiến thế giới sẽ giảm được 18,5 triệu tấn khí carbon mỗi năm. 

Các dự án năng lượng tái tạo này sẽ cung cấp năng lượng cho các văn phòng công ty của Amazon, trung tâm thực hiện đơn hàng của Amazon và trung tâm dữ liệu AWS hỗ trợ hàng triệu khách hàng trên toàn cầu.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con