Apple cảnh báo iPhone sẽ bị chậm giao hàng vì chính sách Covid tại nhà máy Foxconn

Bảo Bình
Chia sẻ

Những tin tức về sản lượng iPhone diễn ra trong bối cảnh các nhà sản xuất điện tử thường rất bận rộn trước kỳ nghỉ lễ cuối năm...

Apple dự kiến ​​lượng giao hàng iPhone 14 Pro và iPhone Pro Max sẽ thấp hơn so với dự đoán trước đó, do các chính sách phòng chống dịch Covid-19 đang tạm thời làm gián đoạn hoạt động sản xuất tại một cơ sở lắp ráp tại nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu, Trung Quốc.

“Công suất hoạt động hiện đang phải giảm đáng kể”, nhà sản xuất iPhone cho biết trong một tuyên bố. Như vậy, khách hàng sẽ chờ đợi lâu hơn mới nhận được sản phẩm đã đặt mua.

Hồi tháng 10, Reuters đưa tin sản lượng iPhone của Apple có thể giảm tới 30% tại một trong những nhà máy lớn nhất thế giới do việc thắt chặt các chính sách hạn chế dịch bệnh Covid-19 ở Trung Quốc.

Nhà máy chính ở Trịnh Châu của Foxconn, đối tác sản xuất của Apple, nằm tại miền trung Trung Quốc, có khoảng 200.000 lao động. Nhiều công nhân đã bỏ trốn khỏi địa điểm này.

Foxconn cho biết họ đang nỗ lực tiếp tục sản xuất tại một nhà máy lớn ở Trịnh Châu, Trung Quốc. Nhà máy đã phải điều chỉnh sản lượng theo hướng đi xuống.

Những tin tức về sản lượng iPhone diễn ra trong bối cảnh các nhà sản xuất điện tử thường rất bận rộn trước kỳ nghỉ lễ cuối năm. Đây cũng là thời điểm quan trọng đối với các nhà cung cấp hàng tiêu dùng như Apple.

Nhà máy của Foxconn ở Trịnh Châu, nơi sử dụng khoảng 200.000 người, sản xuất phần lớn điện thoại mới của Apple, bao gồm cả iPhone 14 mới.

Khu kinh tế sân bay Trịnh Châu ở miền trung Trung Quốc cho biết đã đặt khu công nghiệp rộng 415 km2, nơi có nhà máy của Foxconn, đóng cửa trong trạng thái “yên tĩnh” thấp nhất của Trung Quốc cho đến giữa trưa ngày 9/11.

Một tuyên bố chính thức cho biết cư dân trong khu vực, cách Trịnh Châu khoảng 16 dặm về phía đông nam, bị cấm rời khỏi nhà và phải được kiểm tra PCR mỗi ngày một lần. Dịch vụ giao thông công cộng bị đình chỉ và chỉ những phương tiện đã được phê duyệt mới được phép lưu thông trên đường. Các biện pháp khác bao gồm đóng cửa các văn phòng, cửa hàng và dịch vụ không thiết yếu.

Tuyên bố cho biết bất kỳ hành vi vi phạm quy tắc nào sẽ bị cảnh sát "xử lý nghiêm khắc" và kêu gọi mọi người hợp tác để "ghi nhận chiến thắng trong cuộc đấu tranh chống lại dịch bệnh của quận này".

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con