Apple chi 50 triệu USD bồi thường vụ kiện tập thể "bàn phím cánh bướm"

Gia Linh
Chia sẻ

Với số tiền 50 triệu USD, mỗi nguyên đơn của vụ kiện tập thể sẽ nhận được 395 USD tiền bồi thường…

Cận cảnh “bàn phím cánh bướm” của Apple đang vấp phải nhiều chê trách
Cận cảnh “bàn phím cánh bướm” của Apple đang vấp phải nhiều chê trách

Apple chính thức lên tiếng chấp thuận bồi thường vụ kiện tập thể “bàn phím cánh bướm” của mình. Theo như thỏa thuận trước đấy, công ty sẽ chi ra 50 triệu USD tiền bồi thường, như vậy mỗi nguyên đơn sẽ nhận được 395 USD.

Mặc dù thỏa thuận này đã chấm dứt tranh chấp của Apple nhưng công ty lại không thừa nhận mình sai. 

Bàn phím cánh bướm là bộ phận được thiết kế trên các dòng MacBook của Apple từ năm 2015 tới năm 2019. Sự ra đời của sản phẩm này giúp cho máy tính xách tay của hãng trở nên mỏng nhẹ hơn. Tuy nhiên khách hàng lại nói bàn phím cánh bướm rất dễ bị hỏng, dính bụi cũng sẽ gặp trục trặc, ví dụ như các chữ cái hay bị lặp lại hoặc không thể thao tác bằng các phím tắt. 

Sản phẩm này của Apple không chỉ không được ưa chuộng mà còn kéo về cho hãng không ít lời phàn nàn. Họ cho rằng: “Đây là sản phẩm tồi tệ nhất mà Apple từng làm”. 

Ngay sau đó, Apple đã đứng ra xin lỗi và giới thiệu dịch vụ thay bàn phím miễn phí kể từ năm 2019. Tuy nhiên, chi phí sửa chữa cho các bàn phím cánh bướm đã hết hạn bảo hành có thể rơi vào mức 475 USD. 

Luật sư Simon Grille, người đại diện cho các nguyên đơn cho biết, nếu như thỏa thuận được chấp thuận, việc bồi thường sẽ được áp dụng trên toàn quốc với các nguyên đơn nằm trong vụ kiện tập thể có đủ điều kiện. Apple sẵn sàng bồi thường cho những khách hàng thay bàn phím tại các cửa hàng bán lẻ hay trung tâm sửa chữa ủy quyền của hãng. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con