Apple Music ra mắt tính năng karaoke trên các thiết bị iOS

Đức Mạnh
Chia sẻ

Apple Music Sing dự kiến sẽ có mặt trên toàn thế giới vào cuối tháng này trên các thiết bị iPhone, iPad và Apple TV 4K…

Giao diện của Apple Music Sing
Giao diện của Apple Music Sing

Apple mới đây đã công bố tính năng Apple Music Sing, một trải nghiệm karaoke sẽ được tích hợp ngay trong ứng dụng Apple Music. 

Apple Music đã có lời bài hát theo thời gian thực, nhưng Apple Sing còn có thể làm được hơn thế. Ngoài việc cung cấp cho bạn lời bài hát, tính năng mới này còn cho phép bạn điều chỉnh âm lượng giọng trong bài hát để bạn có thể nghe rõ hơn giọng hát của mình. 

Theo Apple, tính năng này được thiết kế với một vài chế độ giúp người sử dụng trải nghiệm cảm giác hát karaoke dễ dàng hơn. Apple Sing sẽ có chế độ song ca nếu bạn muốn hát cùng với một người bạn.

 Ngoài ra, Apple Music cũng sẽ tung ra một bộ gồm hơn 50 danh sách phát theo, bao gồm những nhóm bài hát theo thể loại, thập kỷ và hơn thế nữa. Người sử dụng có thể hát karaoke với những ca khúc trong danh sách này.

Ông Oliver Schusser, Phó chủ tịch phụ trách Apple Music và Beats Electronics, chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng người dùng của mình trên toàn thế giới thích hát theo những bài hát yêu thích của họ, vì vậy, chúng tôi muốn dịch vụ này phát triển hơn nữa để cho phép người dùng tương tác nhiều hơn với âm nhạc thông qua ca hát. Điều này thực sự rất thú vị, khách hàng của chúng tôi sẽ thích nó”.

Công ty cho biết công nghệ này được xây dựng dựa trên khả năng khử tiếng ồn của Apple và những nghiên cứu khác mà hãng này đã nghiên cứu ra. Tính năng này hoạt động trên iPhone 11 trở lên, cùng với iPad và Apple TV.

Chức năng điều chỉnh âm lượng giọng hát
Chức năng điều chỉnh âm lượng giọng hát

Để sử dụng tính năng này, trước tiên người dùng sẽ vào chế độ xem lời bài hát, sau đó nhấn vào nút micro để truy cập thanh trượt điều chỉnh âm lượng của giọng hát. Tuy nhiên, tính năng này không loại bỏ hoàn toàn giọng hát, kể cả khi người dùng điều chỉnh âm lượng giọng hát về mức thấp nhất. Song, Apple Sing vẫn đảm bảo giúp người dùng có được trải nghiệm karaoke tuyệt vời nhất.

Joe Wadsworth, người sáng lập The Online Recording Studio, đã mô tả tính năng mới này như một “người thay đổi cuộc chơi”, giúp phá vỡ ranh giới giữa nhạc sĩ và người nghe.

Apple Music Sing dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối tháng này cho những người đăng ký Apple Music. Mặc dù tính năng này sẽ không khả dụng trên Android, nhưng công ty cho biết rằng, người dùng Android sẽ nhận được các cải tiến về lời bài hát theo thời gian thực khác.

Lời bài hát (Lyrics) là một trong những lĩnh vực mà Apple đã dẫn trước đối thủ hàng đầu Spotify trong những năm trước, khi Spotify không đạt được thỏa thuận đưa lời bài hát vào sản phẩm của mình trên các thị trường toàn cầu. Điều đó đã thay đổi vào tháng 11/2021, khi Spotify cuối cùng đã tung ra lời bài hát theo thời gian thực cho người dùng của mình.

 Giờ đây, Apple lại một lần nữa vượt lên dẫn trước với một tính năng được ra đời bằng cả tâm huyết mà đội ngũ của họ đã làm việc trong vài năm qua. Và nếu chức năng này đạt được sức hút, Apple Sing có thể tạo bước nhảy vọt với số lượng người đăng ký trong lần đầu tiên ra mắt. Trong khi đó, Spotify được cho là đang phát triển tính năng karaoke của riêng mình, nhưng tính năng này hiện vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con