Câu lạc bộ FinTech Việt Nam tham gia vào MOU thành lập Phong trào FinTech ASEAN

Ngô Huyền
Chia sẻ

Việt Nam cùng với hiệp hội FinTech các quốc gia Đông Nam Á như Campuchia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Singapore vừa ký biên bản ghi nhớ (MOU) thành lập Phong trào FinTech ASEAN …

Hiệp hội FinTech Singapore (SFA) và 5 hiệp hội FinTech quốc gia khác ở Đông Nam Á  thành lập Phong trào FinTech ASEAN, (Ảnh: Internet)
Hiệp hội FinTech Singapore (SFA) và 5 hiệp hội FinTech quốc gia khác ở Đông Nam Á thành lập Phong trào FinTech ASEAN, (Ảnh: Internet)

Theo Technode Global, các thành viên bao gồm Câu lạc bộ FinTech Việt Nam, Hiệp hội FinTech Singapore, Hiệp hội Tài chính & Công nghệ Campuchia, Hiệp hội FinTech Malaysia, Digital Pilipinas và Hiệp hội FinTech Thái Lan. 

Biên bản ghi nhớ này vừa được ký vào thứ Tư (2/11) trong Lễ hội FinTech Singapore, nhằm mục đích chính thức hóa sự tham gia của các hiệp hội FinTech quốc gia trong việc hình thành Phong trào FinTech ASEAN. 

Phong trào Fintech ASEAN có mục tiêu nâng cao vị thế của khu vực như một cường quốc FinTech, cũng như cung cấp một nền tảng mạng chung cho những người chơi FinTech trong khu vực. 

Phong trào sẽ hợp tác trong bốn lĩnh vực chính, đầu tiên là giáo dục thông qua việc chia sẻ tài liệu đào tạo và nguồn lực để thúc đẩy sự hiểu biết của các bên liên quan đối với fintech. Thứ hai là cập nhật các phát triển theo quy định, các bên khi tham gia sẽ thường xuyên  cung cấp thông tin về các phát triển theo đúng quy định.

Lĩnh vực quan trọng thứ ba sẽ là kết nối và hỗ trợ các sự kiện và chương trình của các bên nhằm mở rộng thị trường. Trong khi đó, lĩnh vực thứ tư sẽ liên quan đến việc thúc đẩy Đông Nam Á như một cường quốc fintech. Để đạt được mục tiêu này, các hiệp hội sẽ hỗ trợ việc tạo ra các báo cáo nhằm nâng cao nhận thức về thị trường fintech ASEAN, cũng như hỗ trợ phổ biến các báo cáo cho các bên liên quan bên ngoài để nâng cao nhận thức về thị trường.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con