CEO Involve Asia: Việt Nam được dự đoán là thị trường Martech tiếp theo của Đông Nam Á

Hạnh Đặng Ngô Huyền
Chia sẻ

Với sự bùng nổ của thương mại điện tử, Việt Nam được dự đoán là thị trường martech (thuật ngữ được dùng cho những phần mềm, công cụ máy tính được dùng để lên kế hoạch, thi hành, và đo lường hiệu quả chiến dịch marketing) tiếp theo của Đông Nam Á…

Jimmy How, Founder Involve Asia
Jimmy How, Founder Involve Asia

Việt Nam có thể sẽ là thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Mức tăng trưởng ước tính sẽ tăng 32% trong vòng 5 năm để đạt 39 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025.

Ông Jimmy How, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Involve Asia, công ty chuyên về tiếp thị liên kết với 4.000 thương hiệu, bao gồm Lazada, Shopee và Tokopedia và hiện đang mở rộng sang thị trường Việt Nam cho biết, Việt Nam đang được coi là một thị trường tiềm năng của nhiều nhà đầu tư, theo Techcollective. 

VIỆT NAM: ĐIỂM ĐẾN ĐẦU TƯ LÝ TƯỞNG

Việt Nam được xem thị trường tiềm năng của nhiều nhà đầu tư do có tốc độ phát triển nhanh của nền kinh tế trong khu vực Đông Nam Á, với dân số sôi động và hiểu biết về công nghệ. 

Theo ông Jimmy, có một lượng lớn dư địa cho sự phát triển của MarTech tại Việt Nam khi các công ty thương mại điện tử và mạng lưới trong nước đang mở rộng quy mô và phạm vi tiếp cận.

 Điều này cho phép các nhà cung cấp giải pháp như Involve Asia có thể tham gia sâu vào thị trường nhằm giúp các công ty thương mại điện tử mở rộng quy mô và cạnh tranh với các nền tảng toàn cầu. 

Hơn nữa, chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số trên thị trường được dự báo sẽ tăng 51% trong giai đoạn 2022-2026 lên 1,69 tỷ đô la Mỹ. Một trong các động lực của mức tăng trưởng mạnh mẽ này đến từ việc ngày càng nhiều người Việt Nam sử dụng các dịch vụ kỹ thuật số và tăng mức chi tiêu dành cho các nội dung số và phương tiện kỹ thuật số. “Chúng tôi thấy rằng, người Việt Nam thực sự đi trước nhiều quốc gia khác trong ASEAN về mức độ nắm bắt tinh vi và nhanh nhạy trong hoạt động tiếp thị đối tác”, ông Jimmy How cho biết.

MỘT SỐ LỖ HỔNG LỚN TRONG MARTECH TẠI VIỆT NAM

Theo ông Jimmy, một trong những thách thức mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị phải đối mặt khi họ thực hiện các chiến dịch cho đối tác quảng cáo là chu kỳ thanh toán khá dài. Theo đó, thời gian thanh toán có thể dao động trong khoảng từ 60 đến 90 ngày. 

Chu kỳ thanh toán dài này khiến các đối tác tiếp thị của các công ty như Involve Asia gặp bất lợi vì những người tham gia chiến dịch quảng cáo thường là các KOLs (người có sức ảnh hưởng). 

Involve Asia giúp giải quyết các thách thức về chu kỳ thanh toán dài thông qua hệ thống chấm điểm rủi ro độc quyền của công ty này. Hệ thống này cũng giúp các nhà quảng cáo loại bỏ các hoạt động gian lận và đảm bảo kết quả chất lượng cao sẽ được thanh toán nhanh hơn. 

Khả năng rút tiền nhanh của Involve cũng cho phép các đối tác nhận tiền nhanh nhất là 15 ngày sau khi chuyển đổi và tiếp cận vào dòng tiền nhanh hơn, từ đó giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền và mang lại cho họ sự tự tin để mở rộng quy mô hoạt động.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con