CEO Tim Cook: "Chúng tôi đã đầu tư hơn 100 tỷ USD vào mạng lưới cung ứng Nhật Bản"

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Apple thường kín tiếng về các nhà cung cấp của hãng. Tuy nhiên, gã khổng lồ thung lũng Silicon vừa đặc biệt tiết lộ rằng "để tạo ra công nghệ cảm biến camera hàng đầu thế giới cho iPhone", Apple đã hợp tác với Sony nhằm cung cấp cảm biến hình ảnh trong suốt hơn một thập kỷ vừa qua…

Đây là một tiết lộ khá lớn được CEO Tim Cook chia sẻ trên mạng xã hội Twitter. Đã có những cuộc đàm phán cho thấy Apple sẽ đưa cảm biến hình ảnh hiện đại mới nhất của gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản vào dòng iPhone tiếp theo, theo Tech Wire Asia.

"Chúng tôi đã hợp tác với Sony trong hơn một thập kỷ để tạo ra các cảm biến camera hàng đầu thế giới cho iPhone", CEO Cook đã tweet sau khi đến thăm cơ sở sản xuất bán dẫn tại Kumamoto của hãng. Ông cũng chỉ ra rằng Sony trên thực tế đã là một trong những nhà cung cấp lớn nhất của Apple tại Nhật Bản.

Tỉnh Kumamoto ở phía Tây Nam Nhật Bản là trung tâm tập trung các nhà máy của nhiều công ty công nghệ bán dẫn lớn, trong đó có một nhà máy đang được xây dựng bởi nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới TSMC. 

Apple thường giữ kín về chi tiết cụ thể của thành phần phần cứng mỗi chiếc iPhone. Trong những năm qua, đã có một số tin đồn trong ngành chỉ ra việc công ty sử dụng phần cứng của Sony. Sony là thương hiệu hàng đầu trong thị trường cảm biến hình ảnh, chiếm 44% thị phần cho cảm biến hình ảnh CMOS tính đến năm ngoái, ngay sau là Samsung với 18,5% thị phần.

Chuyến thăm của CEO Apple đến cơ sở sản xuất của Sony cho thấy mối quan hệ đối tác hữu nghị và lâu dài giữa hai bên.

Gần đây, Sony được cho là đã phát triển một cảm biến hình ảnh tiên tiến sử dụng kiến trúc bán dẫn mới để thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm thiểu cả dư sáng lẫn thiếu sáng. Cảm biến hình ảnh CMOS gần nhất của Sony "LYTIA" đã có mặt trên mẫu smartphone Sony Xperia từ năm 2021, có khả năng tăng gấp đôi độ bão hòa và dải động của mỗi pixel nhằm thu được nhiều ánh sáng hơn, ngay cả trong điều kiện ngược sáng mạnh.

Đối với Apple, hãng có thể sẽ ứng dụng mô hình thế hệ tiếp theo của cảm biến này.

Trong chuyến thăm Nhật Bản, CEO Cook cũng tiết lộ rằng Apple đã đầu tư hơn 100 tỷ USD vào mạng lưới cung ứng Nhật Bản trong 5 năm qua. Trong một tuyên bố sau đó, đại gia công nghệ này cũng cho biết đã tăng chi tiêu cho các nhà cung cấp tại Nhật Bản hơn 30% kể từ năm 2019, với mạng lưới trải dài gần 1.000 công ty, từ các tập đoàn đa quốc gia đến các doanh nghiệp gia đình.

Gã khổng lồ thung lũng Silicon cũng đề cập đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ bao gồm công ty dệt may Inoue Ribbon Industry và nhà sản xuất khuôn mẫu Shincron là đối tác. Apple cho biết 29 nhà cung cấp Nhật Bản đã cam kết chuyển đổi sang năng lượng tái tạo cho các doanh nghiệp thuộc Apple vào năm 2030, bao gồm Sony, Murata Manufacturing, Keiwa, Fujikura và Sumitomo Electric Industries.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con