Chủ tịch Lenovo Châu Á - Thái Bình Dương: "Doanh nghiệp cần tập trung vào công nghệ thông tin mới"

Bảo Ngọc
Chia sẻ

2022 sắp khép lại, các doanh nghiệp bắt đầu tiến hành đề ra những mục tiêu mới cho năm 2023. Theo đó, ngoài mở rộng kinh doanh, phần lớn khoản chi tiêu và đầu tư thường sẽ được phân bổ nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ...

Theo Tech Wire Asia, một số công nghệ đang thu hút nhiều sự quan tâm bao gồm dịch vụ đám mây, an ninh mạng cũng như công nghệ đảm bảo ESG (môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp). Khi nhắc đến mục tiêu nâng cấp hệ thống, vấn đề lớn nhất mà hầu hết các công ty đắn đo là quyết định nên tập trung vào lĩnh vực nào hơn. Một số tập trung vào cải thiện năng suất, nhưng số khác lại mong muốn tạo dựng các giải pháp cơ sở hạ tầng có thể mở rộng quy mô phát triển.

Theo ông Sumir Bhatia, Chủ tịch Tập đoàn Cơ sở hạ tầng Lenovo khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tầm nhìn của công ty là trở thành đối tác đáng tin cậy nhất trong việc trao quyền chuyển đổi thông minh cho các doanh nghiệp và góp phần giải quyết những thách thức lớn nhất của nhân loại.

"Lenovo thực sự tập trung vào sự đổi mới và khả năng của khách hàng, để đảm bảo rằng công nghệ thông tin mới đang được sử dụng và tận dụng để thực hiện nhu cầu kinh doanh của đối tác doanh nghiệp. Chiến lược của chúng tôi tập trung vào ba nhóm chính", ông Bhatia chia sẻ.

Thứ nhất là nhóm thiết bị thông minh (intelligent devices group - IDG): tập trung chủ yếu vào IoT end-to-end, các thiết bị thông minh, ngoài ra còn có AI; Các nhóm giải pháp cơ sở hạ tầng (infrastructure solutions groups - ISG): nhóm cơ sở hạ tầng thông minh thiết lập nhiều giải pháp đẳng cấp thế giới.

Thứ hai là nhóm giải pháp và dịch vụ (Solutions and services group - SSG).

Thứ ba là nhóm được xây dựng nhằm đảm bảo các giải pháp và dịch vụ công nghệ doanh nghiệp thông minh hơn có thể truy cập và áp dụng cho tất cả các tổ chức ở mọi quy mô trên toàn cầu.

Chủ tịch Lenovo khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Sumir Bhatia  
Chủ tịch Lenovo khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Sumir Bhatia  

Chủ tịch Bhatia chỉ ra rằng Lenovo ISG đã đạt được doanh thu kỷ lục mọi thời đại trong năm 2022, cán mốc 2,6 tỷ USD. Công ty cũng đạt được doanh thu kỷ lục trong các lĩnh vực như CSP, máy chủ, lưu trữ và điện toán biên.

Tuy nhiên, nền kinh tế bất ổn có thể trở thành tác nhân xấu ảnh hưởng đến cách các doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ trong năm 2023. 

"Trong bối cảnh thị trường nhiều biến động như hiện nay, đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đầu tư vào các giải pháp công nghệ thông tin và Công nghệ  mới là một trong những chiến lược khôn ngoan và chắc chắn nhất", ông Bhatia giải thích.

Vị chủ tịch cũng tuyên bố rằng để thật sự đổi mới, doanh nghiệp phải suy nghĩ khác đi và tiếp cận tệp khách hàng theo cách khác. Nói cách khác, doanh nghiệp cần phải có lợi thế vượt trội về công nghệ thông tin mới.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con