Công nghệ EyeSight thế hệ mới được đặt hi vọng giảm tỉ lệ tai nạn giao thông bằng “0”

Gia Linh
Chia sẻ

Công nghệ EyeSight thế hệ mới của hãng Subaru dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025 với nhiều cải tiến hiện đại…

Subaru nâng cấp công nghệ EyeSight
Subaru nâng cấp công nghệ EyeSight

EyeSight phiên bản mới của hãng xe Nhật Bản Subaru sẽ có cả sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo nhằm tăng khả năng nhận dạng của máy tính. Công nghệ này được xây dựng dựa trên hệ thống camera, âm thanh nổi hiện có của Subaru và một số chi tiết của Subaru Labs, một trung tâm phát triển AI gần Shibuya, Tokyo. 

Khi được hỏi về điểm cải tiến trong công nghệ EyeSight thế hệ mới, ông Eiji Shibata, Giám đốc của Subaru Labs cho hay: “Thay vì tập trung vào mảng lái xe tự động, Subaru càng muốn chú tâm giảm tỉ lệ tai nạn giao thông xuống mức bằng không càng nhanh càng tốt” 

Điều mà hãng xe Nhật Bản này quan tâm nhất là độ an toàn, thế nên hãng cũng không tiết lộ công nghệ mới có thể cung cấp khả năng lái tự động tới đâu. 

Ngoài ra, ông Toru Saito, Phó Giám đốc của Subaru Labs cho biết thêm rằng hãng không có kế hoạch áp dụng ngay cảm biến lidar cho hệ thống lái tự động của mình. Theo ông, việc kết hợp camera với trí tuệ nhân tạo (AI) là một giải pháp tốt, có thể tạo cả hình ảnh 3D chân thực.

Bên cạnh đó, Subaru cũng đang có kế hoạch ra mắt tính năng tự động đỗ xe mới trong thế hệ EyeSight tiếp theo. Nguyên nhân được đưa ra là do có tới một phần ba số vụ va chạm xe Shibata ghi nhận xảy ra trong bãi đỗ.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con