Công ty nhân sự Nhật Bản Persol mua lại nền tảng nhân sự của Singapore Workmate

Ngô Huyền
Chia sẻ

Nhà sáng lập nền tảng nhân sự Singapore Workmate quyết định bán lại công ty cho Persol, một công ty nhân sự Nhật Bản vì cho rằng đây là giải pháp tốt nhất giúp họ mở rộng kinh doanh và tránh rủi ro trước những biến động toàn cầu…

Công ty nhân sự Nhật Bản Persol mua lại nền tảng nhân sự của Singapore Workmate, (Ảnh: Tech in Asia) 
Công ty nhân sự Nhật Bản Persol mua lại nền tảng nhân sự của Singapore Workmate, (Ảnh: Tech in Asia) 

Workmate có trụ sở tại Singapore, là một nền tảng chuyên cung cấp nhân sự tuyến đầu theo yêu cầu. Vừa qua, tập đoàn nhân sự Persol Asia Pacific có trụ sở tại Nhật Bản đã mua lại nền tảng này với số tiền trị giá 8 con số USD….

SAU THỎA THUẬN, WORKMATE SẼ HOẠT ĐỘNG ĐỘC LẬP VỚI PERSOL 

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Workmate, Matthew Ward chia sẻ tại Tech in Asia rằng công ty khởi nghiệp của ông chọn hợp tác với Persol do phạm vi tiếp cận, cơ sở hạ tầng và kiến ​​thức của họ trải dài khắp châu Á. Những nguồn lực này hoàn toàn phù hợp với kế hoạch tăng tốc độ tăng trưởng tại các thị trường mới trên khắp lục địa của ông. Ngoài ra, một lý do khác khiến họ bán cho Persol là vì mở rộng sang các thị trường mới đồng nghĩa Workmate cũng cần phải có nhiều giấy phép để ký hợp đồng với các nhân viên nước ngoài. Bên cạnh đó, kế hoạch tăng trưởng và mở rộng của họ sẽ cần rất nhiều tiền mặt để tài trợ vốn lưu động của công ty.

“Hợp sức với Persol chỉ cho phép chúng tôi tăng tốc dễ dàng hơn”, Ward cho biết. 

Workmate dự kiến sẽ ​​ra mắt tại quê nhà Singapore trong tháng này. Được biết, họ cũng dự kiến mở rộng sang Malaysia vào nửa đầu năm sau, sau đó sẽ tiếp tục ra mắt tại Úc và New Zealand.

Hiện nay, công ty công nghệ nhân sự đang hoạt động tại Thái Lan và Indonesia, với gần 500.000 công nhân đã được sàng lọc trước trong mạng lưới của họ.

Được thành lập vào năm 2016, Workmate hoạt động như một nhà thầu kỹ thuật số. Sử dụng thuật toán AI độc quyền giúp nền tảng khớp những nhân viên đã được sàng lọc trước với các công ty.

Ngoài ra, nền tảng này cũng cung cấp dịch vụ end-to-end, hoàn chỉnh với việc lập hóa đơn cho khách hàng và xử lý thanh toán cho công nhân. Trong đó, đối tượng nhân viên công ty hướng đến chủ yếu là nhân viên trong các tập đoàn thuộc lĩnh vực kho bãi hậu cần, F & B và khách sạn.

QUYẾT ĐỊNH KHÔN NGOAN CỦA NHÀ SÁNG LẬP WORKMATE

Giữa mùa đông tài trợ và nhu cầu tăng trưởng của công ty, nhà sáng lập Workmate cũng tin rằng việc mua lại là lựa chọn khôn ngoan hơn so với gây quỹ.  

Persol Châu Á Thái Bình Dương trực thuộc Persol Holdings, một công ty tập trung vào nhân sự được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Năm ngoái, công ty đã đạt doanh thu 7,6 tỷ USD đồng thời dẫn đầu và đồng dẫn các vòng tài trợ cho các công ty khởi nghiệp trên nền tảng tuyển dụng Glints. 

Hiện nay, công ty Nhật Bản đã có mặt tại Hồng Kông, Indonesia, Singapore, Hàn Quốc, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Đài Loan.

Bối cảnh bấp bênh sau Covid đã khiến các công ty gia công phần mềm như Workmate trở nên có giá trị hơn. Công ty cho biết doanh thu của họ tăng gần gấp đôi vào năm 2021 lên 22 triệu USD từ 12 triệu USD một năm trước đó.

Ngoài ra, Ward cũng chia sẻ tại thị trường Thái Lan và Indonesia, công ty của họ cũng đang thu về lợi nhuận. “Sự bùng nổ đến từ công nghệ, phát triển sản phẩm và các khoản đầu tư trong khu vực là những gì chúng tôi đang thực hiện để phát triển nền tảng”, ông giải thích.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con