image Thứ Bảy, 27/12/2025

Đại gia viễn thông Hàn Quốc SK Telecom dự định ra ví tiền điện tử số

Hoàng Lan

13/07/2022

Chia sẻ

Hãng viễn thông Hàn Quốc SK Telecom đang có kế hoạch cung cấp ví tiền điện tử kỹ thuật số cho người dùng…

SK Telecom dự định ra ví tiền điện tử số
SK Telecom dự định ra ví tiền điện tử số

SK Telecom sẽ thành lập một dự án mới mang tên AhnLab Blockchain Company, chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm ví điện tử số. Atomrigs Labs sẽ là đối tác đồng phát triển..

Là nhà mạng lớn nhất của Hàn Quốc, SK Telecom hiện đã thu hút gần 50% người dùng di động địa phương. Với khối lượng lớn khách hàng này, dịch vụ ví điện tử số sẽ cho phép người dùng chuyển và nhận tiền điện tử, NFT và mã thông báo soulbound (SBT).

Hàn Quốc đã có gần 5,6 triệu người, tương đương khoảng 10% dân số đất nước, tham gia vào tiền điện tử, ngành công nghiệp đạt giá trị 45,9 tỷ USD vào năm ngoái.

Công ty cũng đã đạt được những bước tiến trong ngành công nghiệp Web3 với nền tảng metaverse Ifland, hiện có 1,1 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng.

SK Square, chi nhánh đầu tư công nghệ thông tin của công ty mẹ SK Group, cũng đang nghiên cứu, phát triển một loại tiền điện tử độc quyền để phù hợp với hệ sinh thái kỹ thuật số của công ty. Dự kiến loại tiền điện tử này sẽ ra mắt vào cuối năm nay.


Gartner khuyên người dùng nên tránh sử dụng trình duyệt AI

Báo cáo từ Gartner khuyến cáo người dùng không nên sử dụng trình duyệt AI do rủi ro bảo mật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến dữ liệu nhạy cảm.

19:36 25/12/2025
Các công ty Trung Quốc hưởng lợi “mọi thứ” từ làn sóng AI toàn cầu, bất chấp căng thẳng thương mại

Đầu tư AI toàn cầu dự báo đạt 423 tỷ USD năm nay, mở ra cơ hội lớn cho các nhà cung cấp Trung Quốc trong lĩnh vực thiết bị điện và lưu trữ năng lượng.

10:17 25/12/2025
Thị trường trung tâm dữ liệu bùng nổ kỷ lục giữa cơn khát AI

Thị trường trung tâm dữ liệu toàn cầu ghi nhận cột mốc 61 tỷ USD trong năm 2025, nhờ nhu cầu hạ tầng cho AI và điện toán đám mây.

10:12 24/12/2025
Trí tuệ nhân tạo là nguyên nhân dẫn đến hơn 50.000 vụ sa thải vào năm 2025

Trí tuệ nhân tạo là nguyên nhân chính dẫn đến gần 55.000 vụ sa thải tại Hoa Kỳ trong năm 2025, theo báo cáo từ Challenger, Gray & Christmas.

21:42 23/12/2025
Nhật Bản triển khai AI để giảm tải cho công chức, hỗ trợ soạn thảo trả lời chất vấn Quốc hội

Chính phủ Nhật Bản triển khai nền tảng AI Gennai để giảm tải công việc cho công chức, hỗ trợ soạn thảo trả lời chất vấn Quốc hội.

21:41 23/12/2025
Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới về mua sắm thiết bị sản xuất chip đến năm 2027

Trung Quốc tiếp tục là quốc gia chi tiêu lớn nhất cho thiết bị sản xuất bán dẫn, với dự báo doanh số đạt 156 tỷ USD vào năm 2027.

21:41 23/12/2025
Câu hỏi tỷ đô của ngành tiếp thị: Tìm kiếm bằng AI có thay thế tìm kiếm truyền thống?

Doanh nghiệp cần điều chỉnh chiến lược tìm kiếm trước sự bùng nổ của AI search, liệu có thay thế hoàn toàn SEO truyền thống?

14:11 19/12/2025
Doanh nghiệp chip và AI Trung Quốc ồ ạt chuẩn bị IPO đầu năm 2026

Làn sóng IPO từ các công ty chip và AI Trung Quốc gia tăng, với ít nhất sáu doanh nghiệp chuẩn bị niêm yết tại Hong Kong trong bối cảnh tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu.

14:19 18/12/2025
Amazon đang trong quá trình đàm phán, dự kiến sẽ "bơm" 10 tỷ USD vào OpenAI

Amazon đang đàm phán đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI, mở ra cơ hội chiến lược trong cuộc đua AI giữa các ông lớn công nghệ.

14:19 18/12/2025
Nhiều nhà đầu tư đặt cược vào tiềm năng dẫn dắt AI của Trung Quốc

Lợi nhuận của CATL và Sungrow tăng vọt nhờ nhu cầu toàn cầu, bất chấp thuế quan từ Mỹ. Trung Quốc chiếm 60% lượng pin lithium-ion nhập khẩu của Mỹ.

14:19 18/12/2025