Dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái của Walmart được mở rộng

Đức Mạnh
Chia sẻ

Walmart đang mở rộng việc giao hàng bằng máy bay không người lái tới các cửa hàng được chọn ở sáu tiểu bang để tiếp cận 4 triệu hộ gia đình…

Walmart dùng máy bay không người lái để giao hàng
Walmart dùng máy bay không người lái để giao hàng

Mới đây, tập đoàn bán lẻ Walmart đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch mở rộng số lượng cửa hàng cung cấp các gói giao hàng bằng máy bay không người lái vào cuối năm nay. Hãng này hy vọng sẽ giao hàng từ 34 địa điểm trên khắp Arizona, Arkansas, Florida, Texas, Utah và Virginia. 

KỲ VỌNG CỦA ĐẠI GIA BÁN LẺ

Công ty cho biết, việc mở rộng sẽ là một sự gia tăng đáng kể, cho phép 4 triệu hộ gia đình tiếp cận với dịch vụ. Trước đó, khi Walmart khởi động chương trình vào tháng 11 năm 2021, chỉ có ở một thị trấn duy nhất ở Arkansas có sẵn dịch vụ này.

Walmart chia sẻ, những người mua sống gần các cửa hàng có khả năng sử dụng máy bay không người lái sẽ có thể đặt các mặt hàng có tổng trọng lượng dưới 10 pound (4,5 kg) trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. Việc giao hàng có chi phí 3,99 đô la, được thực hiện thông qua một máy bay không người lái do công ty có tên là DroneUp (một nhà bán lẻ cũng đầu tư vào lĩnh vực giao hàng), đối tác với Walmart vận hành. 

Nhân viên tại Walmart sẽ tiếp nhận đơn đặt hàng, đóng gói vào hộp và cố định vào máy bay không người lái. Sau đó, chiếc máy bay sẽ được điều khiển đến địa chỉ của khách hàng. Gói hàng sẽ được hạ xuống bằng một sợi cáp trên máy bay không người lái.

Máy bay không người lái sử dụng dây cáp để vận chuyển hàng xuống
Máy bay không người lái sử dụng dây cáp để vận chuyển hàng xuống

Đơn hàng phải được đặt trên trang web của DroneUp hoặc thông qua trang web của hai nhà điều hành khác. Walmart cho biết họ đang có kế hoạch thêm khả năng đặt hàng vào trang web và ứng dụng của riêng mình.

“Với mạng lưới các trang web lớn hơn, Walmart có thể giao hơn 1 triệu gói hàng bằng máy bay không người lái trong vòng một năm”, David Guggina, phó chủ tịch cấp cao về đổi mới và tự động hóa của Walmart US chia sẻ trong một bài đăng trên blog.

NHIỀU TIỀM NĂNG ỨNG DỤNG

“Một trong những điều ngạc nhiên của các cuộc thử nghiệm này là những gì khách hàng đặt”, ông nói thêm. Guggina cho biết, Walmart dự đoán, khách hàng sẽ sử dụng máy bay không người lái để có được các mặt hàng khẩn cấp, chẳng hạn như thuốc không cần kê đơn. Thêm vào đó, nhiều người đã sử dụng dịch vụ này vì sự tiện lợi. Ví dụ như Hamburger Helper, một cửa hàng đứng đầu về việc giao hàng bằng máy bay không người lái.

Ngoài ra, Walmart có thể sử dụng máy bay không người lái để chụp ảnh 
Ngoài ra, Walmart có thể sử dụng máy bay không người lái để chụp ảnh 

Walmart cũng sẽ sử dụng những chiếc máy bay để kiếm tiền theo một cách khác. Họ cho biết, đã có kế hoạch bù đắp chi phí giao hàng bằng cách bán các bức ảnh được chụp bằng máy bay không người lái cho các đô thị và doanh nghiệp địa phương, chẳng hạn như các công ty xây dựng hoặc bất động sản. Doanh thu sẽ được chia với nhà điều hành máy bay không người lái.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con