Điểm danh những hãng xe điện lớn nhất thế giới

Hoàng Hà
Chia sẻ

Tesla hiện là nhà sản xuất ô tô có nhiều xe điện nhất nhưng điều này dự báo sẽ sớm thay đổi...

Đây là một trong những câu hỏi lớn nhất mà ngành công nghiệp ô tô đang đối mặt. Một mặt, Tesla là thương hiệu rất mạnh và có lượng khách hàng trung thành (tương tự như Apple). Công ty cũng đi đầu trong sản xuất xe điện và chi nhiều tiền hơn cho R&D trên mỗi chiếc xe so với các đối thủ cạnh tranh.

Mặt khác, các nhà sản xuất ô tô lâu đời như Volkswagen đang háo hức vượt qua Tesla. Là những người đương nhiệm, họ có nhiều thập kỷ kinh nghiệm hơn trong việc chế tạo ô tô và đang đầu tư hàng tỷ USD để bắt kịp.

Biểu đồ trực quan hóa dữ liệu này được lấy từ Báo cáo xu hướng ô tô năm 2022 của EPA và những dữ liệu sử dụng trong đồ họa thông tin này là các mẫu xe năm 2021.

Toyota và Stellantis là hai nhà sản xuất ô tô lâu đời nhất trong tập dữ liệu này, mặc dù điều đáng nói là họ chỉ sản xuất PHEV. Xe điện đầu tiên của Toyota, bZ4X, dự kiến ​​sẽ phát hành vào năm 2023.

Stellantis dường như còn tụt lại phía sau, mặc dù công ty có rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác với các thương hiệu như Jeep và Ram. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành Stellantis, Carlos Tavares tiết lộ công ty đã dành 36 tỷ USD cho điện khí hóa và phần mềm.

CÁC THƯƠNG HIỆU KẾ THỪA CÓ NHIỀU ĐỘNG LỰC NHẤT

Khi nói đến việc chế tạo xe điện, một số thương hiệu lâu đời đã tiến nhanh hơn những thương hiệu khác.

Trong số những thương hiệu lâu đời này có Volkswagen, hãng đã cam kết lớn với xe điện sau vụ bê bối Dieselgate. Tập đoàn đặt mục tiêu sản xuất 22 triệu xe điện vào năm 2028 và đang tung ra nhiều mẫu xe khác nhau bao gồm ID.3 hatchback, ID.4 SUV và ID. Buzz.

Ford cũng đang thể hiện tốc độ tốt khi công bố khoản đầu tư trị giá 22 tỷ USD vào xe điện từ năm 2021 đến năm 2025. Thương hiệu này đã sản xuất chiếc Mustang Mach-E thứ 150.000 vào tháng 11/2022 và đang đặt mục tiêu sản xuất 270.000 chiếc chỉ riêng trong năm 2023.

Ford F-150 Lightning rất được mong đợi cũng đã nhận được hơn 200.000 lượt đặt mua. Sản lượng của Lightning dự kiến là 15.000 vào năm 2022, 55.000 vào năm 2023 và 80.000 vào năm 2024. Rivian, đối thủ chính của Ford trong phân khúc xe bán tải điện, đang trên đà đạt 25.000 xe vào năm 2022.

Điểm danh những hãng xe điện lớn nhất thế giới - Ảnh 1

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con