Dự án giao hàng bằng máy bay không người lái của Amazon cuối cùng cũng cất cánh

Chia sẻ

Gã khổng lồ thương mại điện tử đang cố gắng loại bỏ một số thất bại trong các lần thử nghiệm gần đây và khởi động một chương trình thí điểm giao hàng vào cuối năm nay…

Ảnh: Amazon.
Ảnh: Amazon.

Amazon đang thực hiện các bước để đưa dự án giao hàng bằng máy bay không người lái bị trì hoãn từ lâu trở thành hiện thực. 

Đại gia thương mại điện tử này mới đây tuyên bố rằng, công ty sẽ khai trương dịch vụ này tại thị trấn Lockeford (California) vào cuối năm nay sau khi được bật “đèn xanh” từ Cục Hàng không Liên bang. Nếu được chính thức được cơ quan này thông qua, đây sẽ là một cột mốc quan trọng đối với Amazon. 

Công ty này từng hứa hẹn sẽ cho ra mắt một số phiên bản giao hàng trọn gói trên không trong gần một thập kỷ qua. Trước đó đã có một số trở ngại lớn, bao gồm một số vụ tai nạn, cáo buộc về rủi ro an toàn và chi phí cao. Nhưng thông báo hôm nay cho thấy Amazon tự tin rằng họ đã sẵn sàng cho “thành công sắp tới”.

Amazon cho biết vào cuối năm nay, cư dân Lockeford sẽ là những người đầu tiên nhận được các gói giao hàng Prime được giao đến sân sau của họ thông qua máy bay không người lái. Hàng ngàn mặt hàng sẽ đủ điều kiện để giao bằng máy bay không người lái. Về mặt logic, sẽ có một số loại hạn chế trọng lượng, vì hầu hết các máy bay không người lái không thể mang nhiều hơn vài pound hàng hóa.

Amazon cũng cho biết đang phát triển công nghệ để cải thiện khả năng tránh chướng ngại vật, cả trên mặt đất và trên không. Và đội ngũ của họ đang làm việc để cho phép máy bay không người lái của mình hoạt động “Beyond the Visual Line of Sight” (BVLOS), một thuật ngữ kỹ thuật mô tả hoạt động của máy bay không người lái ở khoảng cách bên ngoài phạm vi nhìn thấy bình thường của phi công.

Việc giao hàng bằng máy bay không người lái được cho là sẽ cách mạng hóa việc vận chuyển xung quanh các thành phố đông đúc. Các công ty như Amazon, Wing và Uber hứa hẹn sẽ thiết lập các hoạt động quy mô lớn trong tương lai gần. 

Trước đó, công nghệ này chủ yếu tập trung vào các thí nghiệm quy mô nhỏ, cung cấp vắc-xin và máu đến các địa điểm xa xôi. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con