Elon Musk, Jeff Bezos và 8 tỷ phú khác đã mất 50 tỷ USD trong sự cố của thị trường chứng khoán

Ngô Huyền
Chia sẻ

Mười người đàn ông giàu nhất thế giới ước tính đã mất khoảng 50 tỷ USD trong vụ sụp đổ thị trường chứng khoán vừa qua…

Elon Musk hao hụt tài sản trong sự cố của thị trường chứng khoán, ảnh: Internet
Elon Musk hao hụt tài sản trong sự cố của thị trường chứng khoán, ảnh: Internet

Theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg, tài sản của Elon Musk đã hụt đến 8 tỷ USD do cổ phiếu Tesla giảm 4%, trong khi giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos giảm gần 10 tỷ USD do giá cổ phiếu của Amazon giảm 7%. Hai nhà đồng sáng lập Alphabet, Larry Page và Sergey Brin, mỗi người đã mất gần 5 tỷ USD khi giá cổ phiếu của gã khổng lồ tìm kiếm và quảng cáo đã giảm 6%. Tương tự, cổ phiếu Microsoft giảm 5% đã giáng một đòn 3 tỷ USD vào người đồng sáng lập phần mềm doanh nghiệp - Bill Gates, và 5 tỷ USD khác đối với cựu CEO Steve Ballmer.

Trong khi đó, cổ phiếu Berkshire Hathaway rút lui khiến giá trị tài sản ròng của Warren Buffett giảm 3 tỷ USD, tài sản của Larry Ellison giảm 2 tỷ USD do cổ phiếu Oracle của ông giảm giá trị. Tài sản của Mark Zuckerberg giảm 6 tỷ USD do giá cổ phiếu của Meta giảm.

Ngoài ra, tài sản của Giám đốc điều hành LVMH, Bernard Arnault cũng chịu mức thiệt hại 4 tỷ USD, giá trị tài sản ròng của ông chính thức giảm đến 43 tỷ USD trong năm nay. Bezos và Zuckerberg cũng nằm trong số những tỷ phú giảm giá trị tài sản nhiều nhất trong chỉ số của Bloomberg, khi họ mất lần lượt 42 tỷ USD và 68 tỷ USD kể từ đầu tháng một năm nay.

Kết thúc thứ ba tuần này, tổng tài sản của 10 người đàn ông giàu nhất thế giới ước tính đã giảm 295 tỷ USD. Điều này phản ánh nỗi lo về gia tăng lạm phát, lãi suất ngày càng cao và chứng khoán ngày càng sụt giảm trong bối cảnh thị trường tiềm ẩn quá nhiều suy thoái. Tuy nhiên, tổng tài sản của họ vẫn đạt gần 1,2 nghìn tỷ USD và đương nhiên, họ vẫn sẽ tiếp tục nằm trong số 20 người giàu nhất hành tinh.

Khi 8 trong số 10 cái tên hàng đầu trong danh sách những người giàu đã giảm vận may vào hôm thứ ba, chỉ có Gautam Adani và Mukesh Ambani, hai tỷ phú Ấn Độ đã báo cáo giá trị tài sản ròng tăng trong ngày hôm đó. Tài sản của Adani đã tăng khoảng 70 tỷ USD kể từ đầu tháng 1, trong khi tài sản của Ambani đã tăng khoảng 4 tỷ USD.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con