Elon Musk: Twitter sẽ có 3 loại “tích”, bao gồm tích xanh, tích vàng và tích xám

Bảo Bình
Chia sẻ

Elon Musk cho biết kế hoạch về các tích mới sẽ được phát hành vào thứ Sáu (2/12) tới.

Ông chủ của Twitter, Elon Musk, đã tiết lộ một kế hoạch mới liên quan đến việc xác minh người dùng. Trên Twitter, Elon Musk cho biết kế hoạch sẽ được phát hành vào thứ Sáu (2/12) tới.

Động thái này diễn ra sau khi Elon Musk tạm dừng kiếm tiền từ các tài khoản “tích xanh” - một công cụ xác minh danh tính người dùng. Theo kế hoạch mới, Twitter sẽ có 3 loại “tích”, bao gồm tích xanh, tích vàng và tích xám.

“Tích vàng dành cho các công ty, tích xám dành cho chính phủ, và tích màu xanh cho cá nhân, đó có thể là người nổi tiếng hoặc không. Tất cả các tài khoản sẽ được xác thực theo cách thủ công trước khi kích hoạt dấu ấn “tích””, Elon Musk viết trên Twitter  và gọi kế hoạch này là “đau đớn nhưng cần thiết”.

Ông cũng cho biết tất cả các tài khoản đã xác minh sẽ được xác thực theo cách thủ công trước khi chúng được cấp một trong những dấu kiểm chứng này. Tuy nhiên, không rõ người dùng có phải trả tiền cho dịch vụ hay không.

Trước đó, trang The Verge đưa tin đăng ký sử dụng dịch vụ có tên “Twitter Blue” (tích xanh trên Twitter) có thể tăng từ 5 lên 20 USD.

Musk đã sử dụng Twitter như một nền tảng để khảo sát người dùng về một số kế hoạch của công ty, chẳng hạn như liệu Twitter có nên đưa ra lệnh “ân xá” cho các tài khoản đang bị treo, đình chỉ hay không, miễn là họ không vi phạm pháp luật hoặc không tham gia vào hành vi spam nghiêm trọng.

Theo kết quả của cuộc thăm dò mà ông gọi là “Vox Populi, Vox Dei” (tiếng nói của con người, tiếng nói của Chúa), Musk nói sẽ bắt đầu khôi phục các tài khoản gây tranh cãi.

Tuần trước, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã bị cáo buộc phát tán thông tin sai lệch về COVID-19 và bị luận tội kích động nổi dậy trong cuộc tấn công vào Điện Capitol của Mỹ năm 2021, đã được khôi phục tài khoản Twitter của mình.

Musk cũng đã sa thải nhiều nhân viên của Twitter, bao gồm cả những người đã xóa các tài khoản lan truyền thông tin sai lệch hoặc kích động lòng thù hận. Những người khác đã bỏ việc hàng loạt sau khi Musk đưa ra tối hậu thư cho nhân viên cam kết sử dụng một Twitter mới "khó tính" và làm việc nhiều giờ mệt mỏi, hoặc rời khỏi công ty.

Văn phòng tại Brussels của Twitter được cho là đã đóng cửa trong tuần này sau khi hai nhân viên còn lại rời đi, làm dấy lên lo ngại về việc liệu công ty truyền thông xã hội có tuân thủ các quy định mới nghiêm ngặt của châu Âu về kiểm soát nội dung trực tuyến hay không.

Tin liên quan

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con