Google và Meta nhận án phạt từ Hàn Quốc vì thu thập trái phép thông tin cá nhân

Gia Linh
Chia sẻ

Mức phạt mà Google và Meta nhận được lần lượt là 69,2 tỷ won và 30,8 tỷ won…

Hàn Quốc xử phạt Google và Meta vì thu thập thông tin cá nhân trái phép
Hàn Quốc xử phạt Google và Meta vì thu thập thông tin cá nhân trái phép

Theo thông tin từ hãng thông tấn Yonhap, mới đây Google và Meta đã nhận mức phạt lần lượt là 69,2 tỷ won (~49,5 triệu USD) và 30,8 tỷ won (~22 triệu USD) vì thu thập thông tin cá nhân trái phép tại Hàn Quốc, sử dụng thông tin thu thập được cho quảng cáo trực tuyến được cá nhân hóa. 

Đây là quyết định phạt đầu tiên phía Hàn Quốc đưa ra với hành vi thu thập thông tin cá nhân trái phép và sử dụng chúng cho nền tảng quảng cáo trực tuyến. Đồng thời, đây cũng là mức phạt lớn nhất trong mục vi phạm “Luật Bảo vệ thông tin cá nhân”. 

Hãng thông tấn Yonhap cũng cho biết Hàn Quốc đã bắt tay tra xét vụ việc kể từ tháng 2/2021. Qua điều tra, họ phát hiện Google và Meta đã phân tích thông tin hành vi người dùng trên nhiều nền tảng khác, suy ra thông tin người dùng quan tâm và tiến hành sử dụng cho việc phân phối quảng cáo được cá nhân hóa.

Hai gã khổng lồ công nghệ đã thực hiện điều đó mà không hề có sự cho phép của người dùng. 

Theo báo cáo, Google đã thu thập và sử dụng thông tin của người dùng trên các nền tảng khác mà không có sự cho phép kể từ năm 2016, đặt các tùy chọn liên quan trong chính sách bảo mật để được mặc định đồng ý. 

Mặt khác, Meta cũng thu thập thông tin người dùng và sử dụng trái phép kể từ ngày 14/08/2018. Gần đây, Meta có động thái cố gắng thay đổi chính sách bảo mật để người dùng không thể sử dụng một số dịch vụ khi chưa đồng ý cho thu thập thông tin cá nhân. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hủy bỏ sau khi vấp phải sự phản đối gay gắt của người dùng. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con