Kinh tế khó khăn, doanh số smartphone năm 2023 dự báo “không tăng nổi” 

Hoàng Hà
Chia sẻ

Tình hình kinh doanh sẽ tiếp tục kém hiệu quả trong nửa đầu năm và chỉ bắt đầu tăng từ quý 3 của năm...

Doanh số smartphone trong năm 2023 được dự báo sẽ không thay đổi trong bối cảnh suy thoái toàn cầu. Tình hình kinh doanh sẽ tiếp tục kém hiệu quả trong nửa đầu năm và chỉ bắt đầu tăng từ quý 3 của năm. Theo hãng nghiên cứu Counterpoint Research, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ chứng kiến mức tăng trưởng 2% (so với cùng kỳ năm trước) vào năm 2023.

Trong khi đó, doanh số điện thoại thông minh năm 2022 đã giảm xuống còn 1,24 tỷ chiếc so với dự báo trước đó, do những khó khăn kinh tế.

"Lạm phát dai dẳng, kỳ vọng tăng lãi suất trong tương lai, thu nhập doanh nghiệp giảm sút, nền kinh tế Trung Quốc bị đình trệ, chiến tranh Ukraine-Nga kéo dài, bất ổn chính trị ở châu Âu và một loạt biện pháp kiểm soát xuất khẩu mới của Mỹ đối với Trung Quốc, tất cả đều góp phần khiến thị trường smartphone đi xuống”, Peter Richardson, Phó chủ tịch của Counterpoint Research cho biết.

Ngoài ra, dù các nhà cung cấp nỗ lực quảng bá cho các thiết bị 5G giá rẻ và trung bình, song thị trường toàn cầu dành cho thiết bị 5G dự kiến sẽ cho thấy sự tăng trưởng lành mạnh bắt đầu từ năm 2024. Theo báo cáo, các nhà khai thác đang tích cực quảng bá 5G và các ưu đãi ở nhiều thị trường nhằm lôi kéo người tiêu dùng sử dụng công nghệ mới. 

Một điểm đáng lưu ý là các thiết kế smartphone mới  mẻ như điện thoại có thể gập lại sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của điện thoại thông minh cao cấp. Khi nhiều OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) tham gia vào phân khúc màn hình gập, thị trường sẽ chứng kiến giá điện thoại ổn định và phân khúc màn hình gập phát triển nổi bật cùng với phân khúc thiết bị 5G.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con