Mastercard và Grab bắt tay thúc đẩy kinh doanh tại Đông Nam Á

Gia Linh
Chia sẻ

Hai siêu ứng dụng công bố hợp tác trong chương trình “Doanh nghiệp nhỏ, mơ ước lớn” (Small Business, Big Dreams), nhằm nâng cao kỹ năng kỹ thuật số cho các nhân viên và doanh nghiệp nhỏ tại Indonesia, Philippines và Việt Nam…

Mastercard và Grab bắt tay thúc đẩy kinh doanh tại Đông Nam Á
Mastercard và Grab bắt tay thúc đẩy kinh doanh tại Đông Nam Á

Mới đây, hai siêu ứng dụng có trụ sở tại Singapore là Mastercard và Grab đã công bố hợp tác trong chương trình “Doanh nghiệp nhỏ, giấc mơ lớn”. Chương trình sẽ hỗ trợ nâng cao kỹ năng kỹ thuật số cho các nhân viên và doanh nghiệp nhỏ tại Indonesia, Philippines và Việt Nam. 

Họ cũng tuyên bố rằng đây sẽ là một phần nhỏ nằm trong Strive Community, một sáng kiến với quy mô toàn cầu được phát triển bởi Trung tâm Phát triển Toàn diện Mastercard và Caribou Digital. 

Chương trình “Doanh nghiệp nhỏ, giấc mơ lớn” bao gồm hai khóa học kinh doanh trực tuyến dành cho tài xế và đối tác giao hàng của Grab có mong muốn bắt đầu kinh doanh, hoặc các chủ doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách phát triển trong sự cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế số. 

Hai khóa học gồm bộ công cụ khởi nghiệp cho tài xế, bộ công cụ cho doanh nghiệp nhỏ là kết quả dựa trên khảo sát chi tiết từ hơn 34.000 tài xế và 600 doanh nghiệp nhỏ trong khu vực. 

Mục đích của chương trình là cho phép các doanh nghiệp nhỏ phát huy hết tiềm năng của mình, có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ tài chính và tham gia hiệu quả hơn vào nền kinh tế số.

Bà Cheryl Goh, Giám đốc phụ trách bộ phận Tiếp thị và Phát triển bền vững của Grab, cho hay: “Rất nhiều người lao động làm việc phi chính thức tại Đông Nam Á mong muốn nhận được nhiều hơn nữa. Nhưng trên thực tế, hoàn cảnh lại không cho họ cơ hội hay phương tiện để tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng.

Thông qua hợp tác với Trung tâm Phát triển Toàn diện Mastercard, chúng tôi hi vọng người lao động và các doanh nghiệp nhỏ có thể tìm thấy động lực thúc đẩy. Chương trình “Doanh nghiệp nhỏ, giấc mơ lớn” sẽ trang bị cho họ kiến thức kinh doanh và kỹ năng thực tế thông qua hành trình học tập phù hợp với nhu cầu và lĩnh vực họ quan tâm”.

Mặc dù có tới hơn 80% các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đông Nam Á bị mất thu nhập do ảnh hưởng của Covid-19, nhưng rất nhiều người đã thành công thoát khỏi khó khăn nhờ áp dụng kỹ thuật số. Đó cũng chính là những gì mà chương trình muốn mang lại cho những doanh nghiệp nhỏ và các doanh nhân khát khao muốn vươn lên trong khu vực. 

Bà Payal Dalal, Phó Chủ tịch cấp cao về Tác động xã hội, Thị trường quốc tế của Trung tâm Phát triển Toàn diện Mastercard, chia sẻ rằng: “Mastercard rất vui khi được hợp tác với Grab để thúc đẩy năng lực kỹ thuật số và sự hòa nhập cho các doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ khao khát vươn lên sau đại dịch. Mastercard cũng cam kết, tới năm 2025 sẽ đưa 1 tỷ người và 50 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trên toàn cầu tham gia vào nền kinh tế số”.

Ngoài ra, Mastercard và Grab cũng đã thu hút các chuyên gia hàng đầu tại địa phương như Tumbu, WISE, Bayan Academy để cùng phát triển các khóa học trực tuyến. 

Các khóa học sẽ có 20 video ngắn, mỗi bài học sẽ cung cấp các bước để giải quyết những thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân lần đầu gặp phải. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con