Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Ngô Huyền
Chia sẻ

Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác tiền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích “thử nghiệm và nghiên cứu kiểm tra bảo mật” mới được xem xét…

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây của mình, (Ảnh: Internet)
Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây của mình, (Ảnh: Internet)

Theo báo cáo của The Register, Microsoft đã cập nhật Điều khoản cấp phép chung cho các dịch vụ Azure và phạm vi dịch vụ trực tuyến Dynamics 365 của mình liên quan đến việc cấm khai thác tiền điện tử mà không có sự chấp thuận trước của công ty. 

Phần Chính sách yêu cầu bất cứ ai cũng “không được sử dụng Dịch vụ Trực tuyến để khai thác tiền điện tử mà không có sự chấp thuận trước bằng văn bản của Microsoft". 

Công ty không có nhiều giải thích về lệnh cấm.  Tuy nhiên, trong một bản cập nhật trên Azure (nền tảng đám mây của Microsoft), họ cho biết việc khai thác tiền điện tử bị cấm trong tất cả các dịch vụ trực tuyến như một phần của các hành động cần thiết để "bảo mật hệ sinh thái đối tác".

Theo CoinDesk, ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đang gặp rắc rối.  Các chính phủ đang chạy đua để thực thi các quy định chặt chẽ hơn sau sự bùng nổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, nhất là sau việc bắt giữ Sam Bankman-Fried vì tội lừa đảo và rửa tiền.  

Hiện có số lượng không nhỏ các công ty khai thác tiền điện tử không có khả năng trả các khoản vay. Vì vậy, họ buộc phải giao nộp các giàn khai thác đã qua sử dụng để làm tài sản thế chấp. Với giá tài sản kỹ thuật số ngày càng giảm, khai thác tiền điện tử không còn là trò “tiêu khiển sinh lợi” hay an toàn như trước, tất cả những điều này có thể đã góp phần vào quyết định của Microsoft. 

Microsoft không phải là gã khổng lồ công nghệ duy nhất cấm khai thác tiền điện tử trên nền tảng trực tuyến của mình.  Google cũng có chính sách tương tự—cấm khai thác mà không có sự cho phép trước bằng văn bản của công ty.  Google cho biết vào năm ngoái rằng hầu hết “các tác nhân độc hại” đã sử dụng các tài khoản đám mây bị xâm phạm để khai thác tiền điện tử. Chính vì vậy, đầu năm 2022, họ đã thêm dịch vụ phát hiện mối đe dọa phần mềm độc hại khai thác cho các tài khoản bị xâm phạm trong dịch vụ đám mây của mình.

AWS của Amazon cũng cấm khai thác tiền điện tử trong 12 tháng dùng thử miễn phí. Khách hàng có thể bị tính phí nếu họ chọn khai thác trên AWS và tài khoản của họ có thể bị treo.

Đầu năm nay, trò chơi điện tử Minecraft do Microsoft sở hữu đã cấm các mã thông báo không thể thay thế (NFT) khỏi trò chơi của mình để đảm bảo "người chơi có trải nghiệm an toàn và toàn diện".

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con