Microsoft và ByteDance đạt thỏa thuận hợp tác mới về phát triển phần mềm AI

Gia Linh
Chia sẻ

Dự án KubeRay là thỏa thuận hợp tác mới giữa hai gã khổng lồ công nghệ sau Hội nghị Thượng đỉnh Ray 2022…

Microsoft và ByteDance đạt thoả thuận hợp tác mới về phát triển phần mềm AI
Microsoft và ByteDance đạt thoả thuận hợp tác mới về phát triển phần mềm AI

Mới đây, trong Hội nghị Thượng đỉnh Ray 2022 tại San Francisco, Microsoft và ByteDance đã chính thức đạt được thỏa thuận mới trong việc phát triển phần mềm AI giúp các doanh nghiệp chạy các ứng dụng AI hiệu quả hơn. 

Dự án KubeRay giữa hai gã khổng lồ công nghệ sẽ giúp ích cho việc cung cấp năng lượng cho các ứng dụng AI khác chạy cùng lúc trên nhiều máy tính hoặc điện toán phân tán (là hệ thống phần mềm mà các thành phần cấu tạo nên nó nằm ở trên các máy tính khác nhau, được kết nối thành mạng lưới). 

Kỹ sư phần mềm của ByteDance Jiaxin Shan và kỹ sư đến từ Microsoft Ali Kanso đã thảo luận rất tích cực về dự án mới. Họ đến Hội nghị Thượng đỉnh làm việc cùng nhiều nhà khoa học dữ liệu, chuyên gia học máy và một số người khác xây dựng dự án sử dụng phần mềm nguồn mở Ray. Đồng thời, họ cũng đón nhận lại sự quan tâm từ các nhà phát triển khác về tiến độ dự án. 

Sự hợp tác giữa Microsoft và ByteDance đang thu hút rất nhiều sự chú ý, mặc cho Mỹ-Trung Quốc đang cạnh tranh gay gắt về AI, lo ngại việc công nghệ phát triển có thể giám sát, xâm phạm quyền riêng tư. 

Hiện nay, Microsoft đã và đang đầu tư rất nhiều vào AI, không hề kém cạnh so với Amazon, Alphabet (Công ty mẹ của Google), Meta hay Apple. Ngoài ra, gã khổng lồ cũng đã mở một phòng thí nghiệm tại Trung Quốc, giúp họ khai thác tài năng. 

Với ByteDance, ngoài việc TikTok bùng nổ trong những năm gần đây, họ cũng tham gia rất dự án mã nguồn mở AI khác nhau. Ví dụ như năm 2020, ByteDance ra mắt bộ phần mềm NeursST, công cụ hỗ trợ dịch giọng nói. Hay năm 2021, công ty có phần mềm mã nguồn CloudWeGo dành cho doanh nghiệp.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con