image Thứ Năm, 25/12/2025

Ngân hàng Đầu tư Raine mở rộng sang Đông Nam Á

Khanh Phạm

06/10/2022

Chia sẻ

Reuters đưa tin Raine đã nhờ Jonathan Pflug, người đứng đầu mảng M&A Đông Nam Á của Morgan Stanley để “định hướng” cho việc phủ sóng trong khu vực…

NGUỒN: INTERNET
NGUỒN: INTERNET

Mảng công nghệ và truyền thông kỹ thuật số của Đông Nam Á - được thúc đẩy bởi lớp người tiêu dùng trẻ và là một trong những thị trường internet phát triển nhanh nhất - đã thu hút Ngân hàng Đầu tư Raine Group của Hoa Kỳ mở rộng sang khu vực này, các giám đốc điều hành cấp cao cho biết.

Joe Ravitch, nhà đồng sáng lập và đối tác của Raine, cho biết: "Đây là một thị trường lớn của thế giới, nơi ưa chuộng cả những app trong khu vực như Alibaba, Tencent, Bytedance và những app quốc tế như Amazon, Apple, Facebook và Netflix".

Ravitch, cựu giám đốc ngân hàng Goldman Sachs trong 16 năm, trước khi đồng sáng lập Raine sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, kỳ vọng các giao dịch xuyên biên giới sẽ gia tăng trong khu vực.

Ravitch nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn bên lề Hội nghị CEO Toàn cầu của Forbes: “Sự khan hiếm vốn trong thời đại biến động, lãi suất và lạm phát tăng sẽ tạo ra cơ hội đầu tư và đòi hỏi các công ty phải có chiến lược hơn”.

Các gã khổng lồ trong lĩnh vực truyền thông, giải trí và game toàn cầu đang tăng cường sự hiện diện của họ tại các nền kinh tế đang phát triển của Đông Nam Á. Tencent đã mua nền tảng phát video trực tuyến Iflix của Malaysia vào năm 2020 và các công ty như Netflix, Amazon Prime và TikTok đang tăng cường độ phủ sóng bằng cách tăng số lượng nội dung thân thiện với người bản địa.

Deborah Yupin Mei, người đứng đầu mảng kinh doanh châu Á của Raine và gần đây đã chuyển từ Thượng Hải đến Singapore, cho biết Raine đang tìm cách bổ sung 5-7 nhân viên ngân hàng tại Singapore trong vòng 1-2 năm tới.

Raine chuyên về các giao dịch truyền thông, thể thao và công nghệ, đồng thời giám sát 4 tỷ USD vốn chủ sở hữu tăng trưởng và vốn đầu tư mạo hiểm. Ngân hàng này đã tư vấn cho công ty gọi xe lớn nhất Đông Nam Á Grab về việc mua lại hoạt động kinh doanh trong khu vực của Uber vào năm 2018.

Reuters đưa tin rằng Raine đã nhờ Jonathan Pflug, người đứng đầu mảng M&A Đông Nam Á của Morgan Stanley để “định hướng” cho việc phủ sóng trong khu vực.

Mei cho biết xu hướng các doanh nhân Trung Quốc thiết lập cơ sở tại Singapore như một đầu tàu cho Đông Nam Á, có khả năng mang lại vốn và cơ hội kinh doanh mới trong các lĩnh vực như truyền thông kỹ thuật số và trò chơi.


Các công ty Trung Quốc hưởng lợi “mọi thứ” từ làn sóng AI toàn cầu, bất chấp căng thẳng thương mại

Đầu tư AI toàn cầu dự báo đạt 423 tỷ USD năm nay, mở ra cơ hội lớn cho các nhà cung cấp Trung Quốc trong lĩnh vực thiết bị điện và lưu trữ năng lượng.

10:17 25/12/2025
Thị trường trung tâm dữ liệu bùng nổ kỷ lục giữa cơn khát AI

Thị trường trung tâm dữ liệu toàn cầu ghi nhận cột mốc 61 tỷ USD trong năm 2025, nhờ nhu cầu hạ tầng cho AI và điện toán đám mây.

10:12 24/12/2025
Trí tuệ nhân tạo là nguyên nhân dẫn đến hơn 50.000 vụ sa thải vào năm 2025

Trí tuệ nhân tạo là nguyên nhân chính dẫn đến gần 55.000 vụ sa thải tại Hoa Kỳ trong năm 2025, theo báo cáo từ Challenger, Gray & Christmas.

21:42 23/12/2025
Nhật Bản triển khai AI để giảm tải cho công chức, hỗ trợ soạn thảo trả lời chất vấn Quốc hội

Chính phủ Nhật Bản triển khai nền tảng AI Gennai để giảm tải công việc cho công chức, hỗ trợ soạn thảo trả lời chất vấn Quốc hội.

21:41 23/12/2025
Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới về mua sắm thiết bị sản xuất chip đến năm 2027

Trung Quốc tiếp tục là quốc gia chi tiêu lớn nhất cho thiết bị sản xuất bán dẫn, với dự báo doanh số đạt 156 tỷ USD vào năm 2027.

21:41 23/12/2025
Câu hỏi tỷ đô của ngành tiếp thị: Tìm kiếm bằng AI có thay thế tìm kiếm truyền thống?

Doanh nghiệp cần điều chỉnh chiến lược tìm kiếm trước sự bùng nổ của AI search, liệu có thay thế hoàn toàn SEO truyền thống?

14:11 19/12/2025
Doanh nghiệp chip và AI Trung Quốc ồ ạt chuẩn bị IPO đầu năm 2026

Làn sóng IPO từ các công ty chip và AI Trung Quốc gia tăng, với ít nhất sáu doanh nghiệp chuẩn bị niêm yết tại Hong Kong trong bối cảnh tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu.

14:19 18/12/2025
Amazon đang trong quá trình đàm phán, dự kiến sẽ "bơm" 10 tỷ USD vào OpenAI

Amazon đang đàm phán đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI, mở ra cơ hội chiến lược trong cuộc đua AI giữa các ông lớn công nghệ.

14:19 18/12/2025
Nhiều nhà đầu tư đặt cược vào tiềm năng dẫn dắt AI của Trung Quốc

Lợi nhuận của CATL và Sungrow tăng vọt nhờ nhu cầu toàn cầu, bất chấp thuế quan từ Mỹ. Trung Quốc chiếm 60% lượng pin lithium-ion nhập khẩu của Mỹ.

14:19 18/12/2025
Các công ty công nghệ lớn nhất đang chuyển rủi ro đầu tư AI đi đâu?

Microsoft, Meta và Google đang tìm cách giảm rủi ro tài chính từ đầu tư AI bằng các thỏa thuận với doanh nghiệp nhỏ, tạo ra những cơ hội mới trong ngành công nghệ.

14:19 18/12/2025