Ngân hàng Đầu tư Raine mở rộng sang Đông Nam Á

Khanh Phạm
Chia sẻ

Reuters đưa tin Raine đã nhờ Jonathan Pflug, người đứng đầu mảng M&A Đông Nam Á của Morgan Stanley để “định hướng” cho việc phủ sóng trong khu vực…

NGUỒN: INTERNET
NGUỒN: INTERNET

Mảng công nghệ và truyền thông kỹ thuật số của Đông Nam Á - được thúc đẩy bởi lớp người tiêu dùng trẻ và là một trong những thị trường internet phát triển nhanh nhất - đã thu hút Ngân hàng Đầu tư Raine Group của Hoa Kỳ mở rộng sang khu vực này, các giám đốc điều hành cấp cao cho biết.

Joe Ravitch, nhà đồng sáng lập và đối tác của Raine, cho biết: "Đây là một thị trường lớn của thế giới, nơi ưa chuộng cả những app trong khu vực như Alibaba, Tencent, Bytedance và những app quốc tế như Amazon, Apple, Facebook và Netflix".

Ravitch, cựu giám đốc ngân hàng Goldman Sachs trong 16 năm, trước khi đồng sáng lập Raine sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, kỳ vọng các giao dịch xuyên biên giới sẽ gia tăng trong khu vực.

Ravitch nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn bên lề Hội nghị CEO Toàn cầu của Forbes: “Sự khan hiếm vốn trong thời đại biến động, lãi suất và lạm phát tăng sẽ tạo ra cơ hội đầu tư và đòi hỏi các công ty phải có chiến lược hơn”.

Các gã khổng lồ trong lĩnh vực truyền thông, giải trí và game toàn cầu đang tăng cường sự hiện diện của họ tại các nền kinh tế đang phát triển của Đông Nam Á. Tencent đã mua nền tảng phát video trực tuyến Iflix của Malaysia vào năm 2020 và các công ty như Netflix, Amazon Prime và TikTok đang tăng cường độ phủ sóng bằng cách tăng số lượng nội dung thân thiện với người bản địa.

Deborah Yupin Mei, người đứng đầu mảng kinh doanh châu Á của Raine và gần đây đã chuyển từ Thượng Hải đến Singapore, cho biết Raine đang tìm cách bổ sung 5-7 nhân viên ngân hàng tại Singapore trong vòng 1-2 năm tới.

Raine chuyên về các giao dịch truyền thông, thể thao và công nghệ, đồng thời giám sát 4 tỷ USD vốn chủ sở hữu tăng trưởng và vốn đầu tư mạo hiểm. Ngân hàng này đã tư vấn cho công ty gọi xe lớn nhất Đông Nam Á Grab về việc mua lại hoạt động kinh doanh trong khu vực của Uber vào năm 2018.

Reuters đưa tin rằng Raine đã nhờ Jonathan Pflug, người đứng đầu mảng M&A Đông Nam Á của Morgan Stanley để “định hướng” cho việc phủ sóng trong khu vực.

Mei cho biết xu hướng các doanh nhân Trung Quốc thiết lập cơ sở tại Singapore như một đầu tàu cho Đông Nam Á, có khả năng mang lại vốn và cơ hội kinh doanh mới trong các lĩnh vực như truyền thông kỹ thuật số và trò chơi.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con