Phần lớn nhân viên công nghệ tại Mỹ phàn nàn tiền lương không đuổi kịp tốc độ lạm phát

Gia Linh
Chia sẻ

Điều này đã khiến không ít công ty công nghệ thấy áp lực trong việc đáp ứng nhu cầu của nhân viên…

Phần lớn nhân viên công nghệ tại Mỹ phàn nàn rằng tiền lương không đuổi kịp tốc độ lạm phát
Phần lớn nhân viên công nghệ tại Mỹ phàn nàn rằng tiền lương không đuổi kịp tốc độ lạm phát

Đó là kết quả của một cuộc khảo sát trên nền tảng tuyển dụng Hired. Nền tảng đã khảo sát khoảng 2.000 nhân viên làm việc trong ngành công nghệ tại Mỹ kể từ tháng 1/2019 đến tháng 6/2022. 

Phần lớn các nhân viên hoạt động trong lĩnh vực này đều phàn nàn rằng, mức lương của họ không theo kịp tốc độ lạm phát của nước mình. Họ sẵn sàng nhảy việc nếu như trong sáu tháng tiếp theo, mức tăng lương không đạt mức như mong đợi. Điều này vô hình trung đã gây không ít áp lực cho các công ty công nghệ trong việc đáp ứng nhu cầu của nhân viên. 

Theo báo cáo của Hired, mức lương trung bình trong ngành công nghệ tại Mỹ năm nay tăng 3,2% (tức tăng 159.000 USD). Tuy nhiên, vẫn có khoảng 82% nhân viên đi làm bình thường và 64,5% nhân viên làm việc từ xa cảm thấy mình đang bị ép lương. 

“Kỳ vọng về mức lương, tăng lương và tính linh hoạt trong công việc vẫn đang ở mức rất cao. Việc thực hiện chiến lược đúng đắn sẽ giúp công ty dễ dàng thu hút được nhân tài hàng đầu và thành công giữ chân họ”, Josh Brenner, Giám đốc điều hành Hirel chia sẻ. 

Mức lương cho các nhân viên làm việc từ xa năm nay đã tăng trung bình khoảng 3.000 USD so với năm ngoái, thậm chí còn cao hơn cả mức lương ở địa phương. Ví dụ như ở Chicago, mức lương chênh lệch sẽ là 6,2%. 

Philadelphia và Dallas là hai khu vực tăng mức lương trung bình cho nhân viên công nghệ cao nhất, với tỷ lệ lần lượt là 11,9% và 11,3%. 

Hai trung tâm công nghệ của Mỹ là Vịnh San Francisco và New York cũng tăng 3,7% và 4,8% so với năm ngoái.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con