ROLA - ứng dụng giúp người dùng tiếp cận gần gũi hơn với tiền điện tử

Mai Thanh
Chia sẻ

ROLA, ứng dụng truyền thông xã hội 3.0 đầu tiên được tạo ra để phục vụ cộng đồng tiền điện tử không chỉ mang lại sự tương tác thú vị cho người dùng mà còn giúp họ có thêm cơ hội nhận những phần thưởng hấp dẫn...

Poster giới thiệu nền tảng mạng xã hội cho người dùng tiền điện tử - ROLA
Poster giới thiệu nền tảng mạng xã hội cho người dùng tiền điện tử - ROLA

Nếu là một thành viên tích cực trong cộng đồng tiền điện tử, chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp một hiện tượng “tiền điện tử Twitter”. Đây là một phân đoạn có trên Twitter, bao gồm tất cả mọi thứ liên quan đến tiền điện tử. Tiền điện tử Twitter được biết đến qua các cuộc thảo luận về những loại tiền điện tử được yêu thích hoặc bị ghét bỏ, qua các meme mà chỉ có những người đứng đầu trong ngành tiền điện tử mới có thể hiểu, và qua các dự đoán về thị trường.

Mặc dù cách tương tác cộng đồng này rất quan trọng trong ngành, nhưng đôi khi những người có chung chí hướng lại khó tìm được nhau. Dĩ nhiên, tìm kiếm bằng cách hashtag trên Twitter cũng sẽ giúp bạn tìm được người bạn đồng chí hướng lý tưởng, nhưng nhiều người vẫn tự hỏi: Liệu có một nền tảng mạng xã hội nào chỉ bao gồm những người có niềm yêu thích với tiền điện tử hay không?

Lĩnh vực tiền điện tử phát triển mạnh dựa trên dự đoán của người dùng, nhưng lại không có nhiều cách thức giúp tất cả mọi người có thể cùng tham gia dự đoán thị trường. Thường sẽ chỉ có một vài “chuyên gia” tiền điện tử đưa ra các dự đoán cho cả cộng đồng. Rõ ràng, việc tạo ra một hệ sinh thái sẽ giúp cho cộng đồng người chơi tiền điện tử cùng hưởng lợi và nhận thưởng từ các dự đoán của họ.

Từ những lý do trên, ROLA - ứng dụng mạng xã hội 3.0 đã được “trình làng” để phục vụ cho cộng đồng tiền điện tử. Ứng dụng này không những mang lại tương tác thú vị cho người dùng, mà còn giúp họ có thêm nhiều cơ hội nhận phần thưởng.

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA ROLA

ROLA là viết tắt của một thuật toán mở và toàn bộ ứng dụng sẽ vận hành dựa trên thuật toán này.

Nền tảng ROLA có hai khía cạnh chính. Đầu tiên, nó hoạt động như một không gian xã hội dành riêng cho những người yêu thích tiền điện tử. Không như những trang web hiện có, nơi người dùng phải tự tìm kiếm và tạo lập một cộng đồng chơi tiền điện tử của riêng họ, ROLA được tạo ra và đón nhận tất cả những ai có quan tâm tới các loại tiền ảo.

Người dùng có thể chia sẻ tất cả các bài đăng với nhau, từ các bài về phân tích thị trường chuyên sâu đến cả những meme hài hước. Đối với những người muốn có trải nghiệm gần gũi hơn, họ có thể tự tạo các nhóm nhỏ và trò chuyện cùng nhau. ROLA còn cho phép người sử dụng thảo luận chiến lược với nhóm các nhà giao dịch đáng tin cậy.

Ngoài ra còn có tùy chọn để tạo các kênh thảo luận công khai cho các hồ sơ đã được xác minh. Ví dụ: nếu có một đợt tăng bất ngờ trong thị trường hoặc sự sụt giảm của một loại tiền nào đó, các kênh có thể được tạo ra để thảo luận về các vấn đề ấy.

Về khía cạnh thứ 2 của ROLA, người sử dụng có thể kiếm các phần thưởng thông qua việc dự đoán thị trường. Nếu có bất cứ điều gì bạn thấy trên Twitter về tiền điện tử, thì đó là những dự đoán - từ Bitcoin cho đến những loại tiền khác nhau, các dự đoán ngập tràn khắp mọi nơi trên Twitter. Tuy nhiên, những dự đoán này lại hiếm khi giúp người dùng nhận được tiền thưởng, cho dù bạn có dự đoán “trúng phóc” về thị trường. Điều duy nhất bạn nhận được là hàng ngàn lượt thích và retweet mà thôi! 

Thế nhưng khi sử dụng ROLA, người dùng sẽ được nhận thưởng bằng mã thông báo $ROLA khi đưa ra các dự đoán. Tất nhiên, những dự đoán sẽ được nhận các mức thưởng hợp lý tùy vào độ chính xác của nó.

Các NFT cũng không bị lãng quên sau khi ROLA đi vào hoạt động. Mới đây, ROLA đã công bố bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình có tên ROLAGRAM. Mỗi nội dung từ bộ sưu tập này sẽ được người dùng đúc hàng tháng. Các nội dung mới dựa sẽ dựa trên hoạt động trước đó của người dùng từ tháng trước, chẳng hạn như nhận xét và các lịch sử bỏ phiếu. 

ROLA VÀ Ý TƯỞNG VỀ KHÔNG GIAN RIÊNG CHO CỘNG ĐỒNG TIỀN ĐIỆN TỬ

Kể từ khi thành lập, ngành công nghiệp tiền điện tử đã được thúc đẩy bởi sức mạnh cộng đồng và những dự đoán mà họ đưa ra về thị trường. Do đó, điều quan trọng là các thành viên của cộng đồng này có thể tìm thấy nhau và học hỏi từ những dự đoán của nhau. Đây là những gì mà ROLA đang cố gắng để đạt được.

Nhưng đây không chỉ là nơi để mọi người suy đoán về giá của các loại đồng token. ROLA đang tạo ra một hệ sinh thái, nơi cả AI và con người cùng học hỏi các nguồn tài nguyên trí tuệ của cộng đồng. Theo thời gian, AI có thể trở nên tốt hơn trong công việc của chúng, còn con người có thể nhận được những phần thưởng bằng các tài sản kỹ thuật số.

Ông Rosalind Lee - Giám đốc Sản phẩm của ROLA đã chia sẻ: “ROLA hướng tới việc xây dựng một cộng đồng thực sự bổ ích và tất cả mọi người cùng nhau hướng tới thành công”. Với việc tạo một không gian riêng cho cả cộng đồng và đưa ra những phần thưởng thiết thực cho những sự tương tác, nhiều người tin rằng, ROLA sẽ giúp cộng đồng tiền điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con